Kết quả kiểm tra quán cháo ở Hà Nội bị tố có cả "ổ giòi" bò lúc nhúc trong miếng sườn

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:58 10/04/2021

Tại buổi làm việc, chủ quán cháo sườn bị tố có giòi đã trình bày đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bản cam kết nguyên liệu chế biến có nguồn gốc và mua hàng tại một cửa hàng cố định với khoảng 8kg/4 nồi/ngày. Số sườn sụn này được sử dụng trong ngày.

Ngày 10/4, UBND phường Văn Chương, quận Đống Đa cho biết, đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm của phường đã có buổi làm việc trực tiếp với chủ quán cháo bị tố có cả "ổ giòi" bò lúc nhúc trong miếng sườn.

Theo đó, chủ quán là bà Nguyễn Lệ H., 52 tuổi, trình bày quán đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Bà H. có bản cam kết nguyên liệu chế biến có nguồn gốc và mua hàng tại một cửa hàng cố định với khoảng 8kg/4 nồi/ngày. Số sườn sụn này được sử dụng trong ngày.

Chủ quán chỉ nấu gạo xay với sườn, không sử dụng xương ống và nấu bằng bếp củi trong thời gian từ 2 - 3 giờ đồng hồ. Thậm chí, có những nồi ninh đến 5 giờ. Hàng làm ngày nào bán hết ngày đó, không lưu tồn từ ngày hôm trước.

Chủ cơ sở tham gia đầy đủ công tác khám sức khoẻ hàng năm và có kiến thức về an toàn thực phẩm.

Kết quả kiểm tra quán cháo ở Hà Nội bị tố có cả ổ giòi bò lúc nhúc trong miếng sườn - Ảnh 1.

Chủ quán cháo sườn làm việc với UBND phường Văn Chương

Kết quả kiểm tra quán cháo ở Hà Nội bị tố có cả ổ giòi bò lúc nhúc trong miếng sườn - Ảnh 2.

Hình ảnh đàn giòi bò lúc nhúc được đăng tải lên mạng xã hội (Ảnh: FB)

UBND phường Văn Chương cho hay, qua theo dõi, mỗi ngày quán cháo rất đông khách và ý kiến phản hồi "chất lượng cháo ngon, không có hiện tượng như mạng xã hội đăng tải".

"Chúng tôi đã đề nghị chủ quán chú ý hơn nữa đến công tác an toàn vệ sinh, chỉnh sửa lại không gian quán khang trang hơn để thu hút khách hàng", đại diện UBND phường Văn Chương cho biết.

Trước đó, trên diễn đàn chuyên review ẩm thực, một tài khoản cho biết ngày 1/4 đã mua 2 suất cháo sườn tại quán bà H. Sau khi ăn cháo hơn nửa, phát hiện bên trong miếng sườn lúc nhúc "ổ" giòi.

Trao đổi với chúng tôi, bà H. cho hay, cháo được nấu chín 2 - 3 tiếng trước khi bán, "không thể nào có giòi sống bên trong". "Không chỉ tôi mà khách hàng cũng bức xúc thay khi có người nói tôi bán hàng không đảm bảo vệ sinh", bà H. trần tình.

Theo chủ quán, hàng ngày, bà nấu 6 nồi cháo ngay tại quán, ướp muối sườn, sơ chế cẩn thận, mọi khách hàng đều có thể trực tiếp quan sát và cảm nhận. Được biết, quán cháo sườn sụn có tuổi đời 50 năm, mở bán từ 12h trưa đến 22h - 22h30 hàng ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm