Kết quả chính thức vụ Chu Thanh Huyền bị Sở y tế kiểm tra chất lượng sản phẩm sau loạt ồn ào

S.A, Theo Đời sống pháp luật 19:12 10/07/2024

Thông tin được chính chủ đăng tải trên trang cá nhân vào chiều ngày 10/7.

Sắp đến ngày sinh em bé nhưng Chu Thanh Huyền - vợ cầu thủ Nguyễn Quang Hải vẫn vướng không ít ồn ào, một trong số đó là vấn đề cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng sản phẩm do cô bán ra. Mới nhất, chiều 10/7, bà xã Quang Hải đã chính thức thông báo kết quả của vụ việc này.

Chu Thanh Huyền cho biết công ty mình đã đón tiếp đoàn thanh tra. Theo kết quả kiểm tra, các vấn đề liên quan đến chất lượng, xuất xứ,... sản phẩm đều đạt chuẩn và an toàn. Nhưng cô thừa nhận công ty mình sai sót trong khâu in tem dán nhãn phụ của mã biotin, việc này đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bị xử lý theo quy định.

Kết quả chính thức vụ Chu Thanh Huyền bị Sở y tế kiểm tra chất lượng sản phẩm sau loạt ồn ào - Ảnh 1.

Chu Thanh Huyền lần đầu tiên lên tiếng về việc bị cơ quan chức năng kiểm tra

Nguyên văn chia sẻ của Chu Thanh Huyền:

"Thời gian qua, công ty em Huyền đã đón tiếp đoàn thanh tra của Sở y tế, Cục An toàn thực phẩm và Cục Quản lý Dược. Trong quá trình kiểm tra, các vấn đề liên quan đến nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thì bên phía công ty em đều đạt chuẩn và an toàn. Bên em Huyền là hàng nhập khẩu chính ngạch nên tất cả thông tin về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thì các chị em có thể yên tâm.

Tuy nhiên phía em cũng có sai sót, việc in tem dán nhãn phụ của mã biotin có phần chưa đúng, đã bị kiểm tra và bị xử lý. Hiện tại công ty em Huyền đang hoàn tất các thủ tục với phía cơ quan chức năng để sửa sai và làm đúng. Với tinh thần cầu thị, phía em Huyền xin phép được ghi nhận, sửa sai và rút kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện về chất lượng dịch vụ, không phụ niềm tin của khách hàng".

Trước đó, ngày 27/6, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có Công văn số 1894/QLD-MP gửi Sở Y tế TP Hà Nội, đề nghị kiểm tra, xử lý nghiêm Công ty TNHH thương mại Hân Korea nếu phát hiện vi phạm. Đây là công ty phân phối sản phẩm cho Chu Thanh Huyền bán.

Theo công văn, Cục Quản lý Dược nhận được phản ánh các sản phẩm do công ty này phân phối không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây kích ứng da, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, tại các video, hình ảnh quảng cáo, các sản phẩm mỹ phẩm luôn được thể hiện sai công dụng, thậm chí những sản phẩm này còn được giới thiệu như thuốc: Điều trị, trị, xóa, triệt, tái tạo…

Kết quả chính thức vụ Chu Thanh Huyền bị Sở y tế kiểm tra chất lượng sản phẩm sau loạt ồn ào - Ảnh 2.

Bài đăng được cho là thể hiện sai, thổi phồng công dụng của Chu Thanh Huyền

Vào cuối tháng 5, Chu Thanh Huyền cùng đại diện công ty Hân Korea cũng từng làm đoạn clip đăng tải trên các nền tảng MXH về những thông tin xoay quanh chất lượng sản phẩm. Phía Chu Thanh Huyền và công ty khẳng định những sản phẩm đang bán đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, công khai một số giấy tờ liên quan để đảm bảo về chất lượng.

"Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng của các sản phẩm của Hân Korea đang cung cấp và Chu Thanh Huyền đang bán. Ngoài ra tất cả các giấy tờ, thông tin mà tôi vừa cung cấp, tôi hoàn toàn cam kết đúng sự thật. Nếu như có điều gì sai sót tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật", đại diện công ty Hân Korea nói trong clip.

Kết quả chính thức vụ Chu Thanh Huyền bị Sở y tế kiểm tra chất lượng sản phẩm sau loạt ồn ào - Ảnh 3.

Chu Thanh Huyền và đại diện công ty từng lên tiếng hồi tháng 5

https://kenh14.vn/ket-qua-chinh-thuc-vu-chu-thanh-huyen-bi-so-y-te-kiem-tra-chat-luong-san-pham-sau-loat-on-ao-20240710175441159.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày