Kết luận gây tranh cãi: Một nửa dân số thế giới đang sở hữu "gene đồng tính"

May, Theo Trí Thức Trẻ 08:39 14/04/2016

Một nghiên cứu gây tranh cãi mới đây cho rằng một nửa dân số thế giới - gồm cả nam thẳng và nữ thẳng - có gene đồng tính trong bộ thông tin di truyền của bản thân.

Khoảng một nửa trong số chúng ta đang mang trong mình "gene đồng tính" - đó là kết luận gây tranh cãi của một nghiên cứu do trường ĐH bang Ilia (Mỹ) mới đây đã thực hiện.

Theo như nghiên cứu, một nửa dân số thế giới, bao gồm cả nam và nữ thẳng có chứa gene này, đồng nghĩa với việc "gene đồng tính" sẽ tiếp tục được di truyền qua những thế hệ sau này.

Kết luận gây tranh cãi: Một nửa dân số thế giới đang sở hữu gene đồng tính - Ảnh 1.

Nghiên cứu do tiến sĩ Giorgi Chaladze thuộc ĐH Ilia thực hiện, xuất phát từ những kết quả nghiên cứu trước đây cho rằng đồng tính có thể do di truyền. Tuy nhiên, có một điều tương đối rõ ràng là người đồng tính thường không sinh con, và thực tế cho thấy số lượng con cái do người đồng tính sinh ra thấp hơn gấp 5 lần so với người dị tính.

Điều này chứng tỏ rằng những người dị tính cũng có mang trong mình gene của đồng tính. Để chứng minh, Chaladze đã sử dụng một mô hình tính toán về ảnh hưởng di truyền của gene đồng tính lên cộng đồng, và sự hiện diện của gene này trong suốt lịch sử loài người.

Kết luận gây tranh cãi: Một nửa dân số thế giới đang sở hữu gene đồng tính - Ảnh 2.

Ông phát hiện ra rằng những loại gene có liên quan đến xu hướng tính dục không hề mất đi, ngay cả khi nam thẳng và nữ thẳng sinh nhiều con hơn hẳn những người đồng tính. Đồng thời, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy nam đồng tính thường đến từ những gia đình có đông con.

Theo tiến sĩ Chaladze, điều này có nghĩa rằng nam đồng tính luôn được duy trì với tần suất "thấp nhưng ổn định" nếu như một nửa dân số đang mang trong mình những gene có tiềm năng quyết định xu hướng tính dục của nam giới.

Ông cho biết: "Việc chị em gái của một gay thường có nhiều con cái hơn bình thường có thể giúp giải thích được sự tồn tại của đồng tính trong xã hội".

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behaviour.

Bạn nghĩ sao về kết luận này?

Nguồn: Independent

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm