Kết luận điều tra vụ bé gái 3 tuổi nghi bị người đàn ông 71 tuổi dâm ô gây xôn xao dư luận

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 15:45 25/08/2019

Sau khi nghi ngờ người đàn ông 71 tuổi dâm ô con gái 3 tuổi của mình nên người cha dắt con tới công an trình báo. Qua điều tra, công an xác định không có vụ việc nên không khởi tố vụ án.

Ngày 25/8, Công an huyện Nhà Bè, TPHCM cho biết, đã có kết luận điều tra vụ bé gái 3 tuổi nghi bị người đàn ông 71 tuổi dâm ô gây xôn xao dư luận.

Theo điều tra, ngày 17/4, Công an huyện Nhà Bè nhận đơn tố giác tội phạm của anh P.Q.L. (47 tuổi, ngụ quận 7) trình báo về việc nghi ngờ ông H.T.T. (71 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) có hành vi dâm ô với con gái mình là cháu P.L.N. (3 tuổi) vào những ngày giữa tháng 4/2019.

Tiếp nhận tin, công an đã đưa bé N. cùng người thân đi giám định màng trinh và tế bào nam ở Trung tâm pháp y TPHCM. Kết quá giám định là: màng trinh không rách, không thấy tinh trùng trong dịch phết vùng âm hộ và hậu môn, có tế bào người nam tại vùng âm hộ và hậu môn nhưng không đủ cơ sở đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam.

Kết luận điều tra vụ bé gái 3 tuổi nghi bị người đàn ông 71 tuổi dâm ô gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Hình minh hoạ.

Ngày 2/5, công an có văn bản đề nghị Trung tâm pháp y TPHCM giải thích rõ hơn về kết luận này. Ngày 4/5, Trung tâm pháp y TPHCM trả lời rằng, việc phát hiện tế bào người nam tại vùng âm hộ và vùng hậu môn nhưng không đủ cơ sở đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam có thể do số lượng tế bào ít, tế bào người nam đã thoái hoá, đương sự đã được tắm rửa…

Công an đã ra quyết định trưng cầu giám định ADN trên các đồ vật của cháu N. như: quần áo, tã… mà cháu sử dụng vào ngày 15/4. Kết luận giám định là ADN của ông T. không xuất hiện trên các đồ vật này.

Qua lấy lời khai anh L. và chị H.T.P.T. (vợ anh L.) trong nội dung đơn tố giác thì do ban đầu nghe con gái nói đau vùng kín chứ không chứng kiến việc con bị xâm hại. Ngoài ra, chị T. khai, ngày 15/4, cháu chơi đạp xe ở ngoài sân. Trong quá trình bé chơi thì chị thấy cháu té xe.

Vợ chồng ông T. và bà N.T.H. (vợ ông này) khai hôm xảy ra vụ việc cả 2 ở nhà và không có cháu nhỏ nào vào nhà ông bà. Lời khai này được hàng xóm và người thân của 2 vợ chồng xác nhận.

Từ những căn cứ này, công an xác định không có việc ông T. có hành vi dâm ô với cháu N. nên không khởi tố vụ án hình sự. Lý do là không có sự việc phạm tội nói trên. Phía công an đã thông báo cho ông L. và ông T. biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm