Kết luận của lãnh đạo TP Nha Trang vụ hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng

Kỳ Nam, Theo Người lao động 17:13 09/05/2022

Ông Phan Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho rằng vụ hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng không phải là hành vi chặt chém.

Sáng 9/5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo công bố chương trình văn hóa, du lịch, thể thao "Nha Trang - Chào hè 2022".

Tại sự kiện này, các cơ quan báo chí quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh thành phố Nha Trang trong quá trình mở cửa đón khách du lịch trong và ngoài nước. Trong đó, có sự việc hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng.

Kết luận của lãnh đạo TP Nha Trang vụ hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Họp báo sáng 9/5, UBND tỉnh Khánh Hòa công bố chương trình văn hóa, du lịch, thể thao "Nha Trang - Chào hè 2022"

Tại cuộc họp báo, liên quan đến hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng gây xôn xao dư luận vừa qua, ông Phan Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho rằng đây không phải là hành vi chặt chém vì qua kiểm tra giá chủ quán đưa ra không lệch so với mặt bằng chung, chủ quán đã niêm yết giá. Đoàn kiểm tra đã xử lý nghiêm một số mặt hàng chưa niêm yết giá. "Giá cả tôm hùm tăng theo mùa và kích cỡ. Tôi mua theo thị trường thì tôm hùm size 1 -2 kg đã có giá 2,1 triệu đồng/kg" - ông Liêm nói.

Kết luận của lãnh đạo TP Nha Trang vụ hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nhà hàng hải sản C.S. bị tố chặt chém

Ông Liên nhấn mạnh TP Nha Trang có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của du khách và bảo vệ thương hiệu du lịch của thành phố. Nếu gặp vấn đề bất hợp lý khi đến Nha Trang, du khách cứ phản ánh qua đường dây nóng. Chính quyền sẽ kịp thời ứng cứu, tạo điều kiện cho du khách cũng như bảo vệ thương hiệu du lịch cho Khánh Hòa.

Theo ông Liêm, vì khách ở xa nên đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc trực tuyến để hai bên trình bày. Sau đó, giữa du khách và nhà hàng hải sản đã có tiếng nói chung. Hai bên cảm thông, chia sẻ, thống nhất bỏ qua thiếu sót đáng tiếc không đáng có. Du khách đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời của cơ quan chức năng TP Nha Trang.

Kết luận của lãnh đạo TP Nha Trang vụ hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng - Ảnh 3.

Hóa đơn của nhà hàng hải sản ở Nha Trang bị tố "chặt chém"

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho rằng vụ việc đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Sở cũng kêu gọi Hiệp hội Du lịch, cộng đồng doanh nghiệp đứng lên đấu tranh, xử lý và có đề xuất giải pháp để không ảnh hưởng đến môi trường du lịch chung của Nha Trang – Khánh Hòa.

"Chỉ một hành vi nhỏ cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu du lịch. Do đó, đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, báo chí, truyền thông chung tay đấu tranh, phản bác để xử lý nghiêm đối với hành vi chặt chém du khách. Sở Du lịch sẽ đề nghị Ban chỉ đạo phát triển Du lịch tổ chức hội thảo bàn ra giải pháp để quản lý chung, hạn chế thấp nhất tình trạng chặt chém gây ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh du lịch Nha Trang – Khánh Hòa" - bà Thanh cho biết.

34 sự kiện Nha Trang - Chào hè 2022

Ông Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Sở Văn Hóa – Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết, chương trình "Nha Trang - Chào hè 2022" được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8 và kéo dài đến cuối năm với 34 chương trình, hoạt động.

Đặc sắc từ ngày 3/6 đến ngày 5/6 với các hoạt động chính như: Chương trình nghệ thuật Văn hóa dân gian Khánh Hòa "Đêm sắc màu huyền diệu"; Đêm hội Thời trang "Sắc biển"; Chương trình nghệ thuật "Nha Trang - Rực rỡ những sắc màu"; Lễ hội âm nhạc Ocean Holic Nha Trang 2022; Sắp đặt các điểm trang trí ấn tượng, nổi bật để phục vụ Nhân dân và du khách lưu lại những bức ảnh lưu niệm thật đẹp và đầy ý nghĩa…

photo-3

Du khách quốc tế đến Nha Trang sẽ khiến dịp hè 2022 đánh dấu sự trở lại của ngành du lịch Nha Trang - Khánh Hòa

Nhiều chương trình điểm nhấn khác như: Liên hoan du lịch biển dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 19/6; Cuộc thi Hoa hậu du lịch Biển Việt Nam 2022; Triển lãm "Đặc trưng văn hóa các dân tộc thiểu số tiêu biểu khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên" được tổ chức trưng bày tại Bảo tàng tỉnh...

Cùng với các hoạt động lễ hội tại TP Nha Trang, còn có nhiều hoạt động diễn ra tại các địa phương thuộc tỉnh như: Lễ hội ẩm thực thị xã Ninh Hòa được tổ chức tại khu du lịch Dốc Lết – Ninh Hòa; Biểu diễn nghệ thuật bài chòi tại thị xã Ninh Hòa và Lễ hội trái cây Khánh Sơn (diễn ra từ ngày 4/8 đến ngày 7/8...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm