Kết hôn với Meghan Markle, Hoàng tử Harry phá vỡ truyền thống đeo nhẫn cưới của Hoàng gia Anh

Newben, Theo Helino 17:38 19/05/2018

Khác với Thái tử Charles và Hoàng tử William, Hoàng tử Harry sẽ làm việc này sau khi kết hôn với Meghan Markle. Đây được cho là hành động đã phá vỡ truyền thống của Hoàng gia Anh.

Sau khi kết hôn, trên tay mỗi người vợ và chồng đều đeo một chiếc nhẫn cưới . Ở đàn ông, tập tục đeo nhẫn cưới có từ thời kỳ Thế chiến thứ II. Các binh sĩ chiến đấu xa nhà sẽ đeo nhẫn cưới để nhắc họ luôn nhớ về gia đình nơi quê nhà. Còn ở nữ giới, tập tục này xuất phát từ thời Ai Cập cổ đại với những chiếc nhẫn được làm từ lau sậy và cói vàng xoắn lại với nhau, tạo thành chiếc nhẫn nhỏ.

Theo truyền thống Hoàng gia Anh, nhẫn cưới của những cô dâu hoàng gia đều được làm từ vàng ở mỏ Clogau St. David, Bontddu, xứ Wales và họ sẽ đeo chiếc nhẫn này trên tay. Tuy nhiên, rất ít đàn ông trong chế độ quân chủ lập hiến đeo nhẫn cưới ở tay. Thế nhưng một điều bất ngờ là Hoàng tử Harry sẽ phá bỏ luật lệ này. Anh sẽ đeo nhẫn cưới sau khi kết hôn với Meghan Markle - điều mà không phải chú rể hoàng tộc nào cũng thực hiện.

Kết hôn với Meghan Markle, Hoàng tử Harry phá vỡ truyền thống đeo nhẫn cưới của Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry sẽ đeo nhẫn cưới sau khi kết hôn với Meghan Markle - điều mà không phải chú rể hoàng tộc nào cũng thực hiện. (Ảnh: Internet)

Nhìn lại hôn lễ hoàng gia trước đó, khi Hoàng tử William kết hôn với Công nương Kate Middleton, anh đã làm giống như Thái tử Charles và Hoàng tử Andrew (em của Thái tử Charles), cũng không đeo nhẫn cưới - biểu tượng của hôn nhân. Điều này có nguồn gốc từ nghi thức quý tộc trong lịch sử và trong giới thượng lưu, đây là một tiêu chuẩn phải thực hiện.

Kết hôn với Meghan Markle, Hoàng tử Harry phá vỡ truyền thống đeo nhẫn cưới của Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Sau khi kết hôn, Hoàng tử William không đeo nhẫn cưới. (Ảnh: Internet)

Kết hôn với Meghan Markle, Hoàng tử Harry phá vỡ truyền thống đeo nhẫn cưới của Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

“Không phải là điều bất thường khi những người đàn ông thượng lưu ở Đảo Anh không đeo nhẫn cưới”, chuyên gia nghi thức William Hanson cho biết. “Không phải là họ có ý định xa rời cuộc hôn nhân mà chỉ bởi vì truyền thống là đàn ông không đeo trang sức. Những năm trước đây, điều này thậm chí áp dụng với cả đồng hồ nhưng giờ đã được nới lỏng hơn”.

“Không đeo nhẫn cưới ở tầng lớp này cũng giống như màu sắc đôi giày bạn mang vào thứ Năm hay cách bạn gấp khăn đặt trên túi áo”, ông thêm vào. Tuy nhiên, điều này lại không áp dụng với nhẫn ấn tín - loại nhẫn không được xếp vào trang sức.

Kết hôn với Meghan Markle, Hoàng tử Harry phá vỡ truyền thống đeo nhẫn cưới của Hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Thái tử Charles cũng không đeo nhẫn cưới mà chỉ đeo nhẫn ấn tín. (Ảnh: Internet)

Nhưng Hoàng tử Harry sẽ là người phá vỡ truyền thống. Anh sẽ đeo nhẫn cưới sau khi kết hôn với Meghan Markle. Sau khi cả hai trao nhau lời thề nguyện tại Nhà nguyện St George, Harry và Meghan sẽ trao nhau chiếc nhẫn cưới sau khi nghe Tổng Giám mục Canterbury mô tả nhẫn cưới là “biểu tượng của tình yêu bất tận và lòng chung thủy” cũng như nhắc nhở về lời thề của họ. Việc trao nhẫn cưới được xem như chỉ tới sự bình đẳng trong mối quan hệ của cặp đôi.

(Nguồn: mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm