Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn “meet" tôi thì cứ rủ đi chơi

SaraTine/ Photo: Tùng Salie/ Design: Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:25 16/08/2020

Lần đầu tiên Kenshj Phạm - “chàng trai gốc mít" từng làm loạn MXH lên tiếng chia sẻ sau một loạt những lùm xùm của mình. Liệu đây là một gốc mít chất lượng hay sẽ lại là một gốc mít “thiu"?

Kenshj Phạm không phải là một cái tên quá mới với giới trẻ Sài Gòn. Trước khi chính thức “chiếm sóng" mạng xã hội bằng lùm xùm “gốc mít" và câu chuyện liên quan đến hai cô gái đình đám hàng đầu Việt Nam thì Phạm Nhật Nam (tên thật của Kenshj) đã được biết đến là một hot Instagram thuộc nhóm bạn 42TheHood. Không những thế, anh chàng còn là stylist đang lên và là chủ sở hữu của một thương hiệu thời trang nữ khá có tiếng phủ sóng hai miền Nam Bắc. 

Kenshj Phạm vốn là một cái tên quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn, đặc biệt là những ai theo dõi nhóm bạn 42TheHood.

Gọi là có chút tiếng tăm trước đó, lại toàn hợp tác với những sao lớn nên có lẽ đến nằm mơ Kenshj cũng không ngờ “bước đệm" khiến tên tuổi mình được biết đến rộng rãi lại là... dăm ba story lỡ lời trên Instagram. 

Nếu gặp Kenshj ngoài đời, bạn sẽ thấy anh chàng này chính là một kiểu người mà bất kì nhóm bạn nào cũng cần phải có: thích đùa, hết mình, cái gì vì bạn bè là làm hết, và tất nhiên là thường xuyên... "vui quá mất khôn". Không nói nhiều nữa, mời bạn đến với Gốc Mít 2.0 để nghe Kenshj Phạm tâm sự về chính mình! 

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn “meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Ảnh 2.

Muốn có mít? Kenshj có thật nhiều mít dành cho bạn đây!

Kenshj Phạm

  • Tên thật: Phạm Nhật Nam

  • Sinh năm 1993

  • Instagram: @kenshj_pham

  • Là stylist cho nhiều nghệ sĩ Việt như Bích Phương, Chi Pu, Kaity Nguyễn, Erik, Thiều Bảo Trâm, Phí Phương Anh...

  • Là một trong những thành viên đời đầu của nhóm 42TheHood.

  • Sở hữu một thương hiệu thời trang thiết kế dành cho nữ nổi tiếng.

#Ké_Fame_Celeb | #Vô_Duyên | #Kenshj_Gốc_Mít 

Rốt cuộc thì Kenshj đã nghĩ gì khi đưa ra lời hẹn ở gốc mít vào 12h đêm hôm đó? Bạn có đoán trước những chia sẻ của mình sẽ gây bão MXH không?

Lúc đó mình nghĩ là vui, nhưng xui nó không phải như vậy. Ban đầu những lời nói của mình xuất phát từ việc muốn bảo vệ bạn bè, không cam tâm khi thấy bạn mình bị chửi trong khi bản thân biết rõ sự thật. Tuy nhiên sau đó một vài tác động làm mình suy nghĩ lại và quyết định không lên tiếng nữa. Nhưng lỡ mồm hẹn các bạn ra gốc mít rồi mà không bóc phốt thì lại có lỗi với cộng đồng mạng, vì các bạn đã đợi 4 tiếng đồng hồ chỉ để nghe chuyện mà mình lại cho các bạn ấy "Một Cú Lừa". Mình mà ở vị trí cộng đồng mạng thì mình cũng chửi nữa haha. 

Không bóc phốt thì người ta ghét, còn bóc phốt thì người ta khinh. Ghét hay khinh thì mình bị chửi, chửi rồi thì đành lặng thinh. Một lần và mãi mãi, một câu chuyện buồn… cười, không bao giờ quên. 

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn “meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Ảnh 4.

Khi bình tĩnh lại, suy ngẫm sâu xa về sự việc thì mình thấy đó là quyết định đúng đắn. Nếu mình bóc phốt một người bạn cũ vì biết nhiều sự thật đằng sau thì chắc chả ai dám chơi, dám thân hay chia sẻ chuyện gì với mình nữa. Dở xấu tốt đẹp gì chỉ cần người trong cuộc biết là được. 

Nhiều người gọi bạn bằng cái tên “Kenshj gốc mít”, nghe biệt danh này bạn muốn cười hay khóc?

Buồn cười muốn khóc. 

Kenshj nghĩ gì khi có nhiều người nhận xét bạn thường “để miệng đi chơi xa quá” và ăn nói kém duyên? 

Cái này thì nhận luôn, không dám cãi. Mình là một đứa dở ăn nói và dở luôn trong việc trình bày. Ngày xưa mình từng bị crush chê nói chuyện kém duyên rồi, lúc đó đau đớn tưởng chết, nghĩ là đã học được một bài học để sau này cố gắng khéo léo trong cách ăn nói hơn. Nhưng không, vẫn phải gặp thêm một tai nạn chí mạng nữa mới khắc cốt ghi tâm.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn “meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Ảnh 5.

Mọi người đọc câu nói đó của mình và nghĩ là mình “ước dịch quay trở lại”, ý nghĩ trong đầu mình khác, nhưng vì dở trình bày nên khi đăng lại thành một nội dung gây tranh cãi và ăn gạch đá. Mình mà ước như thế có phải là tự lấy tay bóp cổ không?

Sau những chuyện vừa qua thì mình mới nhận ra: Nếu không muốn gây thù thì tốt nhất đừng chơi dại. Một lần chơi dại, cả đời bị chửi là dại. Đành chịu vậy.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn “meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Ảnh 6.
Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn “meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Ảnh 7.

Nếu sau này chẳng may gặp phải những lùm xùm tương tự, bạn có còn chọn cách hẹn bà con ra gốc mít tâm tình không hay sẽ có cách khác?

Nếu có thì chắc chắn sẽ là gốc khác, chứ chả ai bị lừa 2 lần một gốc thế đâu haha. Đùa thôi, cái đó thì mình không dám nói, tới đó tính tiếp chứ giờ lỡ nói mà tới đó không làm mắc công bị ăn chửi nữa. Sợ lắm. 

Một lời mà bạn muốn nhắn gửi cho các antifan của mình?

Muốn chửi tôi thì ra gốc mít. Mà muốn “meet” thật thì rủ tôi đi chơi. 

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn “meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Ảnh 8.

Kenshj Phạm trả lời các tin đồn xoay quanh mình.

Các bạn nữ trong showbiz không nên chơi với nhau 

Cách bảo vệ bạn bè của Kenshj khá quyết liệt, không ngại đụng chạm, “dằn mặt” người khác. Những người bạn được bảo vệ nói gì khi thấy cách ứng xử này?

Tính mình sống vì bạn bè lắm, ai mà mình coi là bạn thân thì mình sẽ luôn đứng ra bảo vệ mà không nghĩ ngợi nhiều. Nhưng vì xốc nổi nên không những hại mình mà còn liên luỵ tới bạn bè nữa. Dù sao thì mọi người cũng hiểu và không chấp những gì mình làm. 

Một người bạn hợp tính với Kenshj sẽ là người như thế nào?

Vui tính là một yếu tố lớn nhưng quan trọng nhất vẫn là thật lòng với mình. 

Những kinh nghiệm xương máu của bạn về những tình bạn showbiz là gì?

Mình thì không có nhiều bạn trong showbiz lắm nên về kinh nghiệm để gọi xương máu thì không có. Chỉ là mình thấy ở đâu cũng vậy, các bạn nữ không nên chơi thân với nhau nhiều mà nên chơi thân với các bạn gay, vì ở đó các bạn sẽ được yêu thương chiều chuộng, bảo vệ và hơn hết là rất an toàn.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn “meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Ảnh 9.

Làm bạn với những ngôi sao nổi tiếng có mệt không? Nhất là khi những ngôi sao đó cũng thị phi và bị để ý?

Mệt thì có mệt vì họ khá nhạy cảm và dễ tổn thương nên đôi khi mình phải cẩn thận lời ăn tiếng nói một tí. Nhưng mệt vì họ bị thị phi và bị để ý thì không. Không thương và thông cảm với người ta thì thôi chứ mấy cái đó có ảnh hưởng gì tới mình đâu mà mệt.

Đã bao giờ thất vọng về người nào đó từng chơi rất thân không?

Cũng có vài lần rồi, tính mình chơi với bạn bè rất hết mình nên đôi khi cũng có những người bạn làm cho mình hết hồn. Cuộc sống mà. Nhưng sau những người bạn tệ thế thì mình luôn gặp được những người bạn tốt hơn. Gieo nhân nào thì gặp quả đó, mình tốt với người khác không bao giờ là điều thiệt với bản thân đâu. Chỉ là cẩn thận hơn và rút kinh nghiệm chút xíu. 

Còn về nhận xét Kenshj "ké fame" những ngôi sao nổi tiếng để tăng follow thì sao?

Mình làm stylist 2 năm nay cho toàn những ngôi sao đình đám và người nổi tiếng nhất mà đến bây giờ mới chịu "ké fame" thì có hơi muộn không? Nếu muốn "ké fame" thật thì mình không chờ đến tận hôm nay đâu. Còn sự việc vừa rồi đơn thuần là mình biết được nhiều chuyện, bất bình nên mới lên tiếng. Chứ fame xấu như thế thì mình không cần đâu.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn “meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Ảnh 10.

Muốn hợp tác với BLACKPINK trong tương lai, nhưng biết ước mơ đôi khi chỉ là ước mơ! 

Có hay không sự cạnh tranh trong lĩnh vực stylist?

Bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ có cạnh tranh, quan trọng là cạnh tranh ra sao và như thế nào. Lúc mình vào nghề, thời điểm đó đã có rất nhiều anh chị thành danh trong lĩnh vực này. Điều đó không làm mình nản mà còn kích thích mình sáng tạo học hỏi. Cách mình cạnh tranh là khi có một ai đó làm đồ đẹp hơn mình, giỏi hơn mình, đầu tiên phải đặt câu hỏi bản thân thiếu sót ở đâu và cần cố gắng ở điểm nào. 

Không theo học trường lớp bài bản mà chỉ làm nghề theo bản năng và thẩm mỹ cá nhân, liệu bạn có gặp phải khó khăn nào không?

Tất nhiên là có! Hồi đó mình học hết lớp 12 và quyết định bỏ đại học vì hoàn cảnh khó khăn. Mình chuyển qua làm đủ nghề từ phát tờ rơi, bưng bê phục vụ, dành dụm được 3 triệu mình bắt đầu kinh doanh thời trang. Từ đó lên mạng coi quần áo nhiều hơn và có thêm nhiều kiến thức. Sau đó thì bén duyên với công việc này. 

Cái khó nhất là vì không được đào tạo bài bản nên khoảng thời gian đầu đã hơn 1001 lần mình muốn từ bỏ, rất nhiều lần mình làm ra những bộ quần áo phải gọi là xấu thảm hoạ, đôi khi nhìn lại thật sự không dám nhận là mình làm luôn á. Nhưng bản tính mình rất cứng đầu, không làm được cái gì là thấy tức, thế là tiếp tục cố gắng. Dần dần mọi người khen nhiều hơn, được nhiều celeb tìm tới và làm việc cùng, được báo chí công nhận. 

Đâu là ngôi sao mà bạn cảm thấy ưng ý nhất khi hợp tác? Và có trường hợp nào mà bạn ước giá như có thể làm tốt hơn?

Mình nghĩ Chi Pu là người mình ưng ý nhất khi hợp tác vì Chi với mình ngang tuổi nhau, thích cùng một phong cách và trong công việc Chi luôn truyền cho mình rất nhiều cảm hứng. Chi là người sẵn sàng thử nghiệm những style mới lạ mà mình đề xuất dù có bị ăn gạch hay không, đó là điều mình nể. Bên cạnh đó, Chi còn là một người cực kì khó tính và kĩ trong việc giữ hình ảnh của bản thân. Thời gian đầu, rất nhiều lần hai đứa cãi nhau vì bất đồng quan điểm và mình muốn dừng hợp tác với Chi.

Không có trường hợp nào mà làm việc xong mình phải nói “giá như" cả. Mình làm cho ai cũng đặt hết tâm huyết, mình không muốn nhận tiền của người khác mà làm không xứng đáng. Lấy giá cũng hơi cao mà lỡ làm ai xấu lấy tiền cũng ngại tay lắm haha. 

Một ngôi sao bạn rất muốn hợp tác trong tương lai?

BLACKPINK, chắc chắn luôn! Hỏi một cái là phải nói ra liền là biết thích cỡ nào luôn đó. Nhưng mà ước mơ chỉ mãi là ước mơ phải không? 

3 lời khuyên để sống yên ổn khi làm nghề?

- Tôn trọng sự khác biệt. Việc mình mình làm, không đá đểu nói xấu hay đả kích đến ai, vì ai cũng có thẩm mỹ riêng.

- Không nhiều chuyện, đặc biệt là chuyện cá nhân của người khác vì chắc chắn một ngày nào đó sẽ đến tai người ta. Showbiz này nhỏ lắm, mọi người rất thích hóng chuyện và kể cho nhau nghe, một ngày nào đó mà lòi ra là bạn gossip thì kì thật sự. 

- Và điều cuối cùng rất quan trọng: Phải luôn nhớ mình là stylist, không phải là ngôi sao, mình đứng ở đâu và thể hiện như thế nào cho đúng với trách nhiệm của mình.

Kenshj Phạm: Muốn chửi tôi thì ra gốc mít mà muốn “meet tôi thì cứ rủ đi chơi - Ảnh 12.

Hi vọng bạn đã có những nụ cười với Gốc Mít 2.0 này nhé!

Kenshj làm thế nào để phân biệt rạch ròi giữa công việc và quan hệ bạn bè? Bạn có coi khách là bạn của mình không?

Thường thì khi mới làm việc với một ai đó, ngoài công việc mình rất ít khi gặp gỡ hay đi chơi với khách hàng, mình chỉ đi chơi với những người bạn không làm trong showbiz thôi. Còn sau này quan sát thấy ai có vẻ hợp, chơi được thì mới bắt đầu thân hơn, rủ nhau đi chơi. Mình luôn tôn trọng khách hàng nên không muốn thân quá sẽ bị quên mất sự tôn trọng dành cho nhau.

Cảm ơn Kenshj Phạm về buổi trò chuyện này! 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

    "Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ không được học. Mỗi ngày con dẫn mấy em đi bán vé số, con muốn có tiền chữa bệnh cho ông", Sang đưa đôi mắt tròn xoe, thỏ thẻ nói.
  • Đọc thêm