"Kẻ tình nghi" Bành Vu Yến tay gông còng, mặt đầy máu cười nhởn nhơ tại phòng tra khảo

AA, Theo Trí Thức Trẻ 12:46 10/07/2016

Sau thành công của "Cold War", khán giả sắp tái ngộ các tên tuổi điện ảnh gạo cội Quách Phú Thành, Lương Gia Huy, Châu Nhuận Phát bên cạnh trai đẹp Bành Vu Yến.

Tiếp nối câu chuyện phần một ra mắt khán giả năm 2012, Cold War 2 (tên phát hành tại Việt Nam: Điệp Vụ Đối Đầu 2) diễn ra ngay sau cuộc giải cứu thành công 5 nhân viên cảnh sát cùng những trang thiết bị hiện đại bị bắt cóc. 

Lúc này, bất chấp những phản đối kịch liệt từ giới chính trị, vụ giải cứu đã giúp Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Lưu Kiệt Huy (Quách Phú Thành) tiến lên vị trí người đứng đầu của Lực lượng cảnh sát Hồng Kông. Trong khi đó, Phó Cục trưởng Lý Văn Bân (Lương Gia Huy) lại vướng vào rắc rối: con trai của anh là Lý Văn Ảnh (Bành Vu Yến) trở thành kẻ tình nghi duy nhất của vụ án và bị bắt giam.

Kẻ tình nghi Bành Vu Yến tay gông còng, mặt đầy máu cười nhởn nhơ tại phòng tra khảo - Ảnh 2.

Kẻ tình nghi Bành Vu Yến tay gông còng, mặt đầy máu cười nhởn nhơ tại phòng tra khảo - Ảnh 3.

Kẻ tình nghi Bành Vu Yến tay gông còng, mặt đầy máu cười nhởn nhơ tại phòng tra khảo - Ảnh 4.

Kẻ tình nghi Bành Vu Yến tay gông còng, mặt đầy máu cười nhởn nhơ tại phòng tra khảo - Ảnh 5.

Trong lúc vụ án tưởng chừng như rơi vào trạng thái bế tắc, mối đe doạ mới lại ập tới với Lưu Kiệt Huy: vợ ông đã bị bắt cóc giữa thanh thiên bạch nhật. Những kẻ thủ ác đã ra tối hậu thư yêu cầu anh phải thả ngay Lý Văn Ảnh để đổi lại sự tự do cho người vợ của mình. Biết làm như vậy chắc chắn sự nghiệp sẽ bị ảnh hưởng nhưng Kiệt Huy thực sự không còn sự lựa chọn nào khác.

Cuối cùng thì vợ của anh cũng được trở về an toàn. Sau khi được thả ra, Văn Ảnh đã được đón đi bởi một người đàn ông bí ẩn. Kiệt Huy nhận ra rằng Văn Ảnh không hề đơn độc trong phi vụ này. Có một kẻ nào đó với thế lực khủng khiếp đang đứng đằng sau các hoạt động phi pháp và kẻ đó lại luôn tiến trước anh một bước…

Một hội đồng xét xử được thành lập để định tội Kiệt Huy vì đã lạm dụng tư quyền. Một trong số các thành viên của bồi thẩm đoàn là Osward Kan (Châu Nhuận Phát). Là một luật sư có tầm ảnh hưởng lớn và là một thành viên hoạt động độc lập trong hội đồng xét xử, Kan trở thành người nắm quyền quyết định về số phận của Kiệt Huy. Trong khi đó, những người đối đầu với Kiệt Huy ở Sở cảnh sát đang nỗ lực nhằm mong Osward đứng về phe mình.

Giờ đây, khi kẻ thù không còn chỉ xuất hiện trên đường phố mà đã tấn công trực diện từ bên trong Cục Cảnh sát, Cục trưởng Lưu Kiệt Huy đã âm thầm bắt tay vào một kế hoạch vô cùng táo bạo…

Kẻ tình nghi Bành Vu Yến tay gông còng, mặt đầy máu cười nhởn nhơ tại phòng tra khảo - Ảnh 6.

Trước đó, với doanh thu ấn tượng lên tới gần 45 triệu đô Hồng Kông thu về từ các phòng vé nội địa và 40 triệu đô Mỹ thu về từ các phòng vé ở Trung Quốc, Cold War đã trở thành phim có doanh thu cao nhất của làng điện ảnh Hồng Kông trong năm 2012. Phim đã giành được tổng cộng 9 giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Kim Tượng, trong đó bao gồm giải cho Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất và Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Lương Gia Huy.

Điệp Vụ Đối Đầu 2 quy tụ dàn sao đình đám bao gồm Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành, Lương Gia Huy, Bành Vu Yến, Dương Thái Ni, Văn Vịnh San, Lý Trị Đình…

Phim do Lương Lạc Dân và Lục Kiếm Thanh đạo diễn dựa trên kịch bản do Jack Ng chắp bút. Bill Kong, Ivy Ho và Jiang Bing đảm nhận vai trò nhà sản xuất. Điều hành sản xuất của phim là Greg Basser, Bill Kong, Sun Zhonghuai và La Peikang. 

Điệp Vụ Đối Đầu 2 bắt đầu công chiếu toàn quốc từ ngày 15/7/2015.

Nhân dịp Điệp Vụ Đối Đầu 2 được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 3 voucher (vé cặp) xem phim. Bạn hãy nhanh tay trả lời câu hỏi "Bộ phim nào Bành Vu Yến tham gia đạt doanh số cao nhất từ trước đến nay?" và gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm