Kẻ phản diện "tin đồn" của Batman - Cánh Cụt The Penguin là ai?

Toàn Lưu, Theo Trí Thức Trẻ 23:19 01/06/2018

Rất có thể "Chim Cánh Cụt" The Penguin sẽ là nhân vật phản diện tiếp theo mà Batman phải đối mặt trên màn ảnh rộng.

Là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của DC, Batman đã có một số phim lẻ siêu hot làm về mình như loạt phim The Dark Knight (Kị Sĩ Bóng Đêm) và Batman v Superman: Dawn of Justice hay Justice League (Liên Minh Công Lý).

Sắp tới đây, Batman có thể lại một lần nữa "trỗi dậy" trong một phần phim cho riêng mình mang tên The Batman do Matt Reeves đạo diễn. Bộ phim hiện vẫn chưa công bố gì nhiều chi tiết liên quan, hiện nay mối băn khoăn lớn nhất của khán giả tập trung vào việc ai sẽ là phản diện đối đầu với Người Dơi lần này (không phải là đám phê bình của Rotten Tomatoes).

Kẻ phản diện tin đồn của Batman - Cánh Cụt The Penguin là ai? - Ảnh 1.

Nhân vật The Penguin do Danny DeVito thủ vai trong Batman Returns

Có vẻ như chúng ta đã tìm được câu trả lời. Ngày 30/5 vừa qua, biên tập Justin Kroll của tờ báo điện tử Variety vừa "úp mở" với fan hâm mộ trên Twitter ông đã nghe ngóng được việc The Penguin sẽ có khả năng trở thành ác nhân chính trong The Batman. Ngay cả khi nếu Reeves muốn khai thác hướng đi mới thì Penguin sẽ được chọn làm kẻ xấu trong Birds of Prey (phim riêng về Harley Quinn).

Ông này cũng nói thêm rằng đạo diễn Matt Reeves vẫn đang nghiên cứu kịch bản nhưng trong số những kịch bản Birds of Prey được gửi, cái có Penguin làm ác nhân chính là cái có sức nặng nhất. Dù gì thì có vẻ như Warner Bros. muốn đưa nhân vật này vào vũ trụ DC không sớm thì muộn.

Kẻ phản diện tin đồn của Batman - Cánh Cụt The Penguin là ai? - Ảnh 2.

Diễn viên thủ vai Penguin hiện tại vẫn đang là ẩn số, song theo như tờ Screenrant thì diễn viên Ben Affleck (tức Batman) tỏ ý không bằng lòng trước sự lựa chọn này của nhà sản xuất, vì theo anh ta Penguin không đủ sức mạnh thể chất để đối đầu với người dơi. Nếu như chim cánh cụt vẫn giữ được vị trí của mình, cuộc đối đầu của Bruce Wayne với tay quái kiệt này sẽ khá giống với kị sĩ bóng đêm với Joker, một cuộc đấu trí tội phạm với nhiều tình huống tâm lí phức tạp hơn là chỉ có hai gã "tay to" xài CGI. Vậy tên Penguin này rốt cuộc là ai và hắn ta "bá đạo" đến mức nào?

Kẻ phản diện tin đồn của Batman - Cánh Cụt The Penguin là ai? - Ảnh 3.

Penguin dù không có cơ bắp đô con như Bane nhưng bù lại thì đầu óc vô cùng xảo quyệt

Chính tông "siêu phản diện"

Penguin (Oswald Chesterfield Coublepot) thực chất đã có lịch sử khá lâu đời, xuất hiện lần đầu vào tháng 12 năm 1941 và là cựu thù của Batman. Cái tên này cũng nói lên một phần con người hắn, từ nhỏ hắn đã bị kì thị do ngoại hình xấu xí (mũi khoằm, dáng đi lạch bạch như... chim cánh cụt) và không có ai bầu bạn ngoài chú chim của mẹ; vì vậy hắn lớn lên và bắt đầu say mê ngành điểu học. Phải nói hắn ta có tuổi thơ khá cô độc, khi đến chính gia đình hắn (vốn là danh gia vọng tộc) cũng chối bỏ hắn và điều này đã tạo nên tâm lí của một tay tội phạm nguy hiểm.

Kẻ phản diện tin đồn của Batman - Cánh Cụt The Penguin là ai? - Ảnh 4.

Penguin luôn có dáng dấp của một quý tộc

Tạo hình của nhân vật này khá đặc trưng, lùn, béo, có cái mũi khá giống mỏ chim, luôn ăn vận lịch sự kiểu tuxedo và tay cầm một cái ô mà theo như hắn nói thì là để che đi khuyết điểm bản thân, hoặc đâm chết kẻ nào dám chế giễu điều đó.

Hắn luôn tự nhận mình là "quý ông lịch thiệp" của giới tội phạm; khác với Joker, Harley Quinn hay Bane vốn có suy nghĩ khá lệch lạc (Joker luôn muốn chứng minh rằng mọi người ai cũng xấu xa như hắn và luôn ám ảnh về Batman, Harley Quinn là đồ chơi của Joker còn Bane thì quá cực đoan với tư tưởng cải cách xã hội điên rồ), Penguin hiện ra là một "doanh nhân" và "nhà quản lí" lão luyện. Hắn cực kì tỉnh táo và xảo quyệt, một kẻ thích dùng trí não để phần nào đó bù đắp khiếm khuyết về ngoại hình, song không phải theo kiểu chế ra siêu rô bốt hay vũ khí hủy diệt. Có lẽ chức danh ông trùm giới tội phạm Gotham cũng là một tấm bình phong để che đi sự tự ti sâu thẳm bên trong tâm hồn.

Những câu chuyện nổi tiếng về Penguin

Batman: Earth One (2011)

Kẻ phản diện tin đồn của Batman - Cánh Cụt The Penguin là ai? - Ảnh 5.

Tuy lúc nào cũng ăn mặc chải chuốt, nhưng Cobblepot/Penguin không ngần ngại xuống tay hành hạ người khác.

Trong phần truyện này, DC đã mô tả Cobblepot như là một tay tỷ phú đồi trụy đang cố gắng chạy đua vào chức thị trưởng với cha của Bruce Wayne. Nếu âm mưu này thành công, thành phố sẽ có một thị trưởng là ông trùm tội phạm.

Penguin Triumphant (1992)

Kẻ phản diện tin đồn của Batman - Cánh Cụt The Penguin là ai? - Ảnh 6.

Giàu có, quyền lực và độc ác, Penguin khiến Batman nhiều lần khốn đốn

Được viết bởi Ostrander, bộ truyện năm 1992 này mô tả Penguin như là một doanh nhân cáo già với âm mưu lật đổ toàn bộ phố Wall lẫn Batman, đương nhiên là bao gồm tập đoàn Wayne của anh. Đây không chỉ là một phần truyện khá thú vị, nó còn có thể giải thích cho sự giàu có không tưởng của "ông trùm chim cánh cụt" này.

Birds of Prey (2012)

Kẻ phản diện tin đồn của Batman - Cánh Cụt The Penguin là ai? - Ảnh 7.

Cobblepot không chỉ hành động đơn thương độc mã, gã còn là kẻ tuyển dụng lành nghề khi rất giỏi trong việc chiêu mộ ác nhân về phe mình.

Trong lần phát hành này của DC, Penguin có mối liên hệ chặt chẽ với sự hình thành của một siêu anh hùng khá chủ chốt trong DC và cũng có thể sẽ lên màn ảnh trong serie Birds of Prey sắp tới, Black Canary. Dinah Lance (tên thật của Black Canary) cố gắng kiếm một công việc trong hộp đêm Iceberg Lounge của Cobblepot với tham vọng trở thành thủ lĩnh tội phạm. Cô ta có thể hét ra sóng siêu âm và dĩ nhiên điều này gây ấn tượng với Penguin. Qua đó có thể thấy Penguin là một kẻ rất có ảnh hưởng và có thể chiêu mộ nhân tài, không giống "con sói đơn độc" Joker.

Detective Comics: Emperor Penguin (2013)

Kẻ phản diện tin đồn của Batman - Cánh Cụt The Penguin là ai? - Ảnh 8.

Chim cánh cụt và chim cánh cụt hoàng đế cùng xuất hiện lũng đoạn thành phố Gotham

Oswald Cobblepot không còn hài lòng với danh hiệu "ông trùm" nữa, hắn ta muốn thêm nhiều quyền lực nữa tại Gotham. Kế hoạch này bị ngăn cản khi mà bỗng nhiên có một kẻ khác tự xưng là Emperor Penguin (tạm dịch: chim cánh cụt hoàng đế) trỗi dậy và hắn ta là một phiên bản giống hệt với Oswald, có điều nguy hiểm và tàn bạo hơn.

Như vậy, chắc hẳn khán giả cũng có thể có hiểu biết sơ qua về tên tội phạm nguy hiểm Penguin này. Liệu rằng hắn ta có thể vượt qua cái bóng của Joker không, phụ thuộc rất nhiều vào diễn xuất của diễn viên và sự tài hoa của đạo diễn. Dẫu sao thì đây cũng sẽ là một nhân vật rất đáng xem, một luồng gió mới cho những cuộc đối đầu cơ bắp vốn không thành công lắm gần đây của Batman.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm