Kate phải kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước khi kết hôn với William: Yêu cầu chung của các cô dâu Vương thất

Sông Thương, Theo Phụ nữ Việt Nam 12:44 17/03/2023

Trong cuốn sách về Vương thất Anh có tên "Gilded Youth: An Intimate History of Growing Up in the Royal Family", tác giả Tom Quinn tiết lộ rằng Vương phi Kate phải thực hiện một số thủ tục đặc biệt trước khi kết hôn với Thân vương William.

Cụ thể, cuốn sách được phát hành hồi tháng 2 năm nay cho biết Kate phải làm bài kiểm tra về khả năng sinh sản trước khi được chính thức về một nhà với William.

Theo tác giả, vì Thân vương William đã chọn một cô dâu có xuất thân không thuộc Vương thất, vậy nên cô buộc phải trải qua một số yêu cầu bất thường đến từ Cung điện, và bài kiểm tra khả năng sinh sản cũng nằm trong số đó.

Kate phải kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước khi kết hôn với William: Yêu cầu chung của các cô dâu Vương thất - Ảnh 1.

Tác giả Tom Quinn tin rằng Kate phải trải qua cuộc kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước khi kết hôn với William

Đây vốn không phải trường hợp đầu tiên mà các cô dâu Vương thất được yêu cầu kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước khi kết hôn. Trước đây, Hello Magazine đưa tin rằng cố Vương phi Diana cũng phải trải qua các cuộc kiểm tra y tế tương tự trước đám cưới của bà với Vua Charles vào năm 1981.

Tom viết trong cuốn sách: "Những cuộc kiểm tra như thế này luôn được thực hiện để đảm bảo các Vương hậu tương lai có khả năng sinh ra người kế vị. Nếu Kate không có khả năng sinh con, cuộc hôn nhân của họ chắc chắn sẽ đổ vỡ".

Đề cập đến cố Vương phi Diana, vị tác giả này tiếp tục viết: "Trong lần gặp gỡ ngắn ngủi với một số tác giả, Diana từng nói bà cảm thấy mình thật ngây thơ khi nghĩ rằng việc khám sức khỏe trước hôn nhân chỉ là một bài khám tổng quát. Chỉ về sau, Diana mới nhận ra rằng cô ấy đã được kiểm tra khả năng sinh sản".

Cố Vương phi từng nói rằng: "Tôi rất ngây thơ nên đã làm theo mọi việc được yêu cầu vào lúc đó".

Kate phải kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước khi kết hôn với William: Yêu cầu chung của các cô dâu Vương thất - Ảnh 2.

Cuốn sách cho biết cố Vương phi Diana cũng từng trải qua một bài kiểm tra tương tự

Ngược lại, tác giả cuốn sách tin rằng Vương phi Kate biết chính xác những loại kiểm tra mà cô cần phải tiến hành, nhưng Kate không phải là một người nổi loạn, cô hiểu được rằng để trở thành vợ của William, cô cần phải làm điều đó, vậy nên cô đã chấp nhận.

Tuy không được công khai nhắc đến, nhưng việc kiểm tra khả năng sinh sản là một yêu cầu phổ biến đối với các cô dâu Vương thất. Ngoài ra, bài kiểm tra này không chỉ áp dụng cho những người thừa kế có khả năng lên ngôi nhất, mà còn được áp dụng với hầu hết với những cô gái sẽ kết hôn với thành viên Vương thất.

Thật vậy, theo một số nguồn tin, Meghan Markle cũng được cho là đã trải qua một cuộc kiểm tra về khả năng sinh sản trước khi kết hôn với Harry, mặc dù ở thời điểm hiện tại, Harry chỉ xếp thứ 5 trong thứ tự kế vị.

Kate phải kiểm tra sức khoẻ sinh sản trước khi kết hôn với William: Yêu cầu chung của các cô dâu Vương thất - Ảnh 3.

Ngay cả Meghan cũng được cho là đã thực hiện bài kiểm tra khả năng sinh sản

Vì chế độ quân chủ tuân theo quy tắc cha truyền con nối, vì vậy mục tiêu của bài kiểm tra y tế này là để chắc chắn rằng các thế hệ tiếp theo của Vương thất vẫn sẽ được duy trì và kéo dài.

Hôn lễ của cặp William và Kate diễn ra vào ngày 29 tháng 4 năm 2011 tại Tu viện Westminster ở London, với sự tham dự của hơn 1.900 khách mời. Cuộc hôn nhân này được xem là biểu tượng của sự hiện đại hoá trong gia đình Vương thất, vì Kate là cô dâu đầu tiên không thuộc tầng lớp quý tộc nhưng lại kết hôn với một vị Vua tương lai trong vòng 350 năm qua.

Kể từ khi về một nhà, cặp đôi được biết đến nhiều hơn khi liên tục tham gia nhiều chương trình từ thiện. Chưa hết, cả hai còn nổi tiếng với hình ảnh gia đình hạnh phúc, với ba người con là: Vương tôn George, Vương tôn nữ Charlotte và Vương tôn Louis.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày