Justin Bieber bảo con cá to bằng cả cái du thuyền này là có thật, nhưng đằng sau nó còn một cú twist mà không nhiều người nhận ra

J.D, Theo Helino 20:48 09/10/2019

Justin Bieber mới đây đã đăng tải một tấm hình hết sức ấn tượng - một con cá to ngang du thuyền với tư thế như đang nuốt chửng tất cả vậy. Anh chàng bảo tấm ảnh này có thật, nhưng khoa học còn chỉ ra một chi tiết mà ít người để ý.

Sau bao ngày trông mong, Justin Bieber và Hailey Baldwin cuối cùng cũng lên xe bông trong sự hân hoan của các fan dành cho anh chàng ca sĩ người Canada. Và có vẻ cuộc hôn nhân này khiến Justin vui lắm, vì mới đây anh chàng bỗng dưng rảnh rỗi đăng lên Instagram cá nhân một tấm hình... chẳng liên quan gì đến cuộc sống của anh cả. 

Đó là tấm hình hết sức ấn tượng, về một chiếc du thuyền và một con cá khổng lồ bơi ngay bên dưới. Con cá trong hình thực sự có kích cỡ của một con quái vật khi to ngang ngửa chiếc thuyền, và trông nó như chuẩn bị nuốt gọn tất cả đến nơi. 

Nhưng điều quan trọng hơn là dòng caption của Justin, tuyên bố rằng "Bức ảnh này là thật! Cá nhám voi là loài cá lớn nhất đại dương!"

Justin Bieber bảo con cá to bằng cả cái du thuyền này là có thật, nhưng đằng sau nó còn một cú twist mà không nhiều người nhận ra - Ảnh 1.

Bức ảnh và dòng caption của Justin Bieber (Ảnh: Instagram)

Dẫu chàng ca sĩ tuyên bố bức ảnh này có thật, nhiều người lại tỏ ra hoài nghi về độ chân thực của nó. Bởi lẽ, cá nhám voi to thì to thật, nhưng khó mà bự đến mức choán hết một con tàu như vậy được.

Vậy rốt cục anh chàng nói đúng hay sai?

Justin Bieber nói đúng rồi, nhưng đằng sau tấm ảnh còn một cú twist

Về thông điệp của Bieber, chẳng có gì sai. Cá nhám voi - hay cá mập voi - quả thực là loài cá lớn nhất thế giới (Lưu ý: cá voi xanh là loài động vật lớn nhất hành tinh, nhưng nó thuộc lớp thú). Và bức ảnh trên cũng là ảnh thật, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Tom Cannon tại vùng nước trong vắt thuộc rạn san hô Ningaloo ngoài khơi nước Úc.

Justin Bieber bảo con cá to bằng cả cái du thuyền này là có thật, nhưng đằng sau nó còn một cú twist mà không nhiều người nhận ra - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đằng sau tấm ảnh này lại là một cú twist. Theo Business Insider phân tích, bức ảnh không hề qua chỉnh sửa, nhưng được chụp bằng một kỹ thuật có tên "forced perception" (tạm dịch: góc nhìn ép). 

Để giải thích đơn giản thì đây là một kỹ thuật chụp hình, lợi dụng cách lợi dụng sự sắp đặt của các chủ thể và luật phối cảnh xa-gần để khiến chúng ta thay đổi nhận thức về kích cỡ và không gian. Nói cách khác, đây là một dạng ảo ảnh thị giác. 

Justin Bieber bảo con cá to bằng cả cái du thuyền này là có thật, nhưng đằng sau nó còn một cú twist mà không nhiều người nhận ra - Ảnh 3.

Đây cũng là một dạng forced perception

Nhiếp ảnh gia Cannon đã lợi dụng kỹ thuật này để khiến con cá voi trở nên to lớn hơn. Ngoài ra, kỹ thuật này cũng giúp con cá như đang bơi ngay dưới con thuyền, dù cả 2 thực chất cách nhau một đoạn ngắn.

"Khi chụp tấm hình, con cá thực sự chỉ cách máy ảnh của tôi vài chục centimet, trong khi con thuyền cách đó vài mét để tránh rủi ro." - Cannon chia sẻ.

Được biết, một con cá nhám voi có thể dài tới 18m. Tuy nhiên bất chấp vẻ ngoài to lớn đáng sợ, thì đây lại là một loài cá mập khá vô hại vì thường chỉ ăn phù du. Con người có thể thoải mái bơi chung mà không gặp vấn đề gì cả.

Justin Bieber bảo con cá to bằng cả cái du thuyền này là có thật, nhưng đằng sau nó còn một cú twist mà không nhiều người nhận ra - Ảnh 4.
Tham khảo: Business Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm