Jennie giành vị trí số 1 BXH thiên tài Hàn Quốc cuối năm 2023

A, Theo VTV News 13:03 23/12/2023

Vị trí Jennie - thành viên của nhóm BLACKPINK - giành được tại Bảng xếp hạng này dành cho nữ nghệ sĩ solo hàng đầu của Hàn Quốc.

Sau khi đạt được nhiều kỷ lục khủng trên toàn thế giới và khẳng định mình là nghệ sĩ solo thành công vào năm 2023, Jennie của BLACKPINK tiếp tục chinh phục nhiều nền tảng âm nhạc khác nhau và hiện đứng đầu bảng xếp hạng cuối năm Genius Korea 2023 dành cho nữ nghệ sĩ solo.

Điều đáng ngạc nhiên là việc Jennie đã giành vị trí số 1 dù chưa phát hành album nào cho đến nay. Thành tích này thể hiện sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của cá nhân cô đã vượt xa cả thành công chung của BLACKPINK.

Jennie giành vị trí số 1 BXH thiên tài Hàn Quốc cuối năm 2023 - Ảnh 2.

Trước khi Genius Korea 2023 công bố danh sách xếp hạng của mình, Jennie đã gặt hái được những thành tích đáng nể trong năm 2023. Jennie đã được Vogue Hàn Quốc đã vinh danh là người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành thời trang thế giới của năm 2023. Cô cũng là ngôi sao lên bìa Vogue nhiều nhất trong năm 2023. Cụ thể, vào tháng 2, Jennie là gương mặt trang bìa cho Vogue Hàn Quốc ba lần liên tục, đánh dấu một năm đặc biệt của nữ thần tượng đối với thời trang. Đến tháng 4, Jennie tiếp tục xuất hiện trên Vogue Đài Loan (Trung Quốc). Vào tháng 7, Vogue Nhật Bản cũng cho ra mắt ấn phẩm với Jennie toả sáng cùng vẻ đẹp sang trọng trên trang bìa. Ngay sau đó, Jennie cũng là gương mặt trên Vogue Singapore cho hai tháng liên tiếp 7 và 8.

Tính riêng trong năm 2023, thành viên của BLACKPINK đã có tổng cộng 7 lần xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue thế giới. Con số ấn tượng này đã giúp Jennie mang về danh hiệu "nữ hoàng trang bìa tạp chí của Vogue" trong năm nay.

Bên cạnh thành tích trên, Jennie cũng là Ngôi sao có giá trị truyền thông cao nhất lĩnh vực thời trang nửa đầu năm 2023. Chỉ riêng bài đăng đại sứ thương hiệu của Jennie đã mang lại cho Chanel giá trị 2,6 triệu USD, đảm bảo vị trí hàng đầu của nữ thần tượng trên bảng xếp hạng về giá trị tác động truyền thông này. Chưa dừng lại ở đó, tầm ảnh hưởng của Jennie còn vượt ra ngoài lĩnh vực thời trang xa xỉ. Ở mảng trang phục thể thao, thành viên BLACKPINK tiếp tục thống trị, giữ vững vị trí dẫn đầu với giá trị 3 triệu USD.

Cũng theo báo cáo của Launchmetrics, giá trị tác động truyền thông của Jennie hiện là 25,4 triệu USD, đảm bảo vị trí thứ hai, chỉ sau Vogue Mỹ. Jennie hiện cũng là người nổi tiếng có giá trị truyền thông trong làng thời trang cao nhất trên Instagram trong nửa năm đầu của 2023.

Ngoài ra, trong năm 2023, Jennie cũng được lọt vào danh sách “50 Phụ nữ Quyền lực 2023” của Women's Wear Daily.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày