Ít người nhận ra chi tiết tinh tế trên trang phục dự quốc yến của Vương hậu Camilla và Vương phi Kate

Minh Nhật, Theo Phụ Nữ Số 22:30 23/11/2023

Vương hậu Camilla và Vương phi Kate đã có sự phối hợp trang phục cực tinh tế để tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cùng phu nhân đến thăm Vương quốc Anh.

Buổi lễ tiếp đón trang trọng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee đến thăm Vương quốc Anh hôm 21/11 đã thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế những ngày qua.

Thân vương William và Vương phi Kate, những người đầu tiên thay mặt Vương thất Anh, đã xuất hiện tại khách sạn London để đón Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc. Kate gây ấn tượng khi mặc trang phục mang màu đỏ kết hợp áo choàng được đặt may riêng của nhà mốt Catherine Walker với mũ của Jane Taylor cùng màu.

Ít người nhận ra chi tiết tinh tế trên trang phục dự quốc yến của Vương hậu Camilla và Vương phi Kate - Ảnh 1.

Vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc được Vương thất Anh tiếp đón nồng nhiệt trong chuyến thăm cấp Nhà nước

Vương phi 42 tuổi đeo bông tai hình giọt nước bằng kim cương và sapphire xanh. Trong khi đó, Vương hậu Camilla xuất hiện trong bộ trang phục màu xanh của Anna Valentine với chiếc mũ của thương hiệu Philip Treacy.

Tuy nhiên, có một chi tiết ít ai để ý rằng trang phục của Vương phi Kate và Vương hậu Camilla chính là sự kết hợp đầy tinh tế như một lời chào mừng cho chuyến thăm của Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc.

Trang phục của Vương phi Kate và Vương hậu Camilla chính là sự kết hợp đầy tinh tế như một lời chào mừng cho chuyến thăm của Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc

Tờ Telegraph bình luận: "Trong thông điệp ngoại giao đầy tinh tế, bộ trang phục màu đỏ của Vương phi Kate kết hợp với bộ trang phục màu xanh của Vương hậu Camilla tạo ra sắc thái của biểu tượng taegeuk, biểu tượng trên quốc kỳ Hàn Quốc và tượng trưng cho sự cân bằng trong vũ trụ".

Ông Jules Standish, chuyên gia về màu sắc, cũng là tác giả cuốn sách A Colourful Dose of Optimism, cho biết: "Đây là một lời chào đón nồng nhiệt, một màu sắc chào đón tuyệt vời. Có một sự tương phản đáng yêu giữa bộ trang phục nhẹ nhàng, thanh thoát của Camilla và vẻ ngoài tràn đầy năng lượng, vui vẻ của Kate".

Ít người nhận ra chi tiết tinh tế trên trang phục dự quốc yến của Vương hậu Camilla và Vương phi Kate - Ảnh 3.
Ít người nhận ra chi tiết tinh tế trên trang phục dự quốc yến của Vương hậu Camilla và Vương phi Kate - Ảnh 4.
Ít người nhận ra chi tiết tinh tế trên trang phục dự quốc yến của Vương hậu Camilla và Vương phi Kate - Ảnh 5.

Vương phi Kate ghi điểm tuyệt đối trong lần xuất hiện hôm 21/11

Chuyên gia Standish chỉ ra rằng Vương phi xứ Wales đã sử dụng áo choàng và mũ rộng vành để tạo ra một khối màu đậm, trông ấm áp.

"Chúng ta không nhìn vào cơ thể hay mái tóc của cô ấy như thường lệ nữa và cũng không bị phân tâm bởi bất kỳ điều gì trong số đó. Có một sự đĩnh đạc trong lập trường của cô ấy", ông Standish nói.

Rất có thể, hiệu ứng này là hoàn toàn có chủ ý. Cyrus, người hiện đang thiết kế cho thương hiệu Catherine Walker, cho biết ông muốn giữ bí mật. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Telegraph, ông Cyrus từng ám chỉ đến suy nghĩ và chi tiết khi thiết kế quần áo cho những sự kiện đặc biệt.

"Khi khách hàng ghé thăm chúng tôi, họ biết rằng mọi cuộc trò chuyện giữa đôi bên sẽ được giữ kín", ông Cyrus nói với Telegraph vào năm 2019.

Khi phóng viên Telegraph lấy ví dụ về chiếc váy của Catherine Walker thêu chim ưng mà cố Vương phi Diana từng mặc ở Ả Rập Saudi (những con chim là một phần quý giá trong di sản văn hóa của đất nước Ả Rập Saudi), ông Cyrus thú nhận rằng: "Chúng tôi đã cố gắng tìm ra một số biểu tượng".

"Có lẽ, những cuộc đối thoại để tìm ra chi tiết đặc biệt mang tính biểu tượng đã diễn ra để giúp màn tiếp đón Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc được trọn vẹn, hoàn hảo nhất", tờ Telegraph nhận định.

Nguồn: Telegraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày