Ít ai ngờ rằng Nữ hoàng Elizabeth II đã phải gom góp tem phiếu để có thể may chiếc váy cưới lộng lẫy của mình

Newben, Theo Thời Đại 14:20 19/11/2017

Con số khủng về số người và thời gian may váy cưới cho Nữ hoàng Elizabeth II khiến ai cũng bất ngờ.

Khi Công chúa Elizabeth và Hoàng tử Philip kết hôn vào ngày 20/11/1947, Chiến tranh Thế giới thứ II chỉ mới kết thúc được 2 năm. Lúc này, chính phủ dù đang khó khăn, vừa vực dậy sau chiến tranh nhưng vẫn cố gắng tặng cho Nữ hoàng tương lai những phiếu giảm giá để may váy cưới. Tuy nhiên, Công chúa Elizabeth đã phải gom góp thêm 200 tem phiếu nữa mới đủ để mua nguyên liệu may váy cưới.

Ít ai ngờ rằng Nữ hoàng Elizabeth II đã phải gom góp tem phiếu để có thể may chiếc váy cưới lộng lẫy của mình - Ảnh 1.

Công chúa Elizabeth và Hoàng tử Philip ngày xưa. (Ảnh: Internet)

Theo trang BBC, váy cưới được thiết kế bởi Norman Hartnell và người này mong muốn rằng “đây là chiếc váy cưới đẹp nhất mà tôi từng làm”. Chiếc váy cưới được làm từ chất liệu lụa màu ngà, được đính 10.000 viên ngọc trai. Được biết, thiết kế của chiếc váy cưới chỉ được phê duyệt chỉ 3 tháng trước khi hôn lễ diễn ra.

Kết quả, chiếc váy cưới trông cực kì lộng lẫy. Lụa may váy có nguồn gốc từ Trung Quốc và đuôi váy dài 4,5m được lấy ý tưởng từ bức họa Primavera của Bottielli từ năm 1482. Không chỉ vậy, chiếc váy được trang trí bởi những hoa văn tinh tế gồm nhiều loại hoa khác nhau như hoa nhài, hoa loa kèn… Theo Royal Collection Trust, điều này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự hồi sinh và phát triển của Anh sau chiến tranh.

Ít ai ngờ rằng Nữ hoàng Elizabeth II đã phải gom góp tem phiếu để có thể may chiếc váy cưới lộng lẫy của mình - Ảnh 2.

Lụa may váy có nguồn gốc từ Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Ít ai ngờ rằng Nữ hoàng Elizabeth II đã phải gom góp tem phiếu để có thể may chiếc váy cưới lộng lẫy của mình - Ảnh 3.

Chiếc váy được trang trí bởi những hoa văn tinh tế gồm nhiều loại hoa khác nhau như hoa nhài, hoa loa kèn… (Ảnh: Internet)

Tổng cộng, 350 phụ nữ đã may chiếc váy này trong thời gian 7 tuần. “Tôi đã quên mất chiếc váy cưới với cái đuôi tinh tế trông đẹp như thế nào”, Betty Foster - 1 trong những người may váy cưới cho Nữ hoàng Elizabeth - đã chia sẻ với Telegraph khi chiếc váy được trưng bày tại Điện Buckingham vào năm 2007. “Trên đường trở về nhà từ đám cưới, tôi nhớ mọi người trên chuyến xe lửa đều nói về chiếc váy. Tôi tự hào vì mình đã góp phần may nó”.

Ít ai ngờ rằng Nữ hoàng Elizabeth II đã phải gom góp tem phiếu để có thể may chiếc váy cưới lộng lẫy của mình - Ảnh 4.

Đuôi váy dài 4,5m được lấy ý tưởng từ bức họa Primavera của Bottielli từ năm 1482. (Ảnh: Internet)

Vào ngày trọng đại này, Công chúa Elizabeth khi đó đã mang đôi giày bằng satin của Edward Rayne. Được biết, hai nhân vật chính của hôn lễ đã nhận được khoảng 2.500 món quà cưới từ khắp nơi trên thế giới.

(Nguồn: townandcountrymag, bbc)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm