Ít ai biết nữ diễn viên hài này có học vấn cực khủng: Cấp 3 học trường chuyên đình đám, đại học theo đuổi đến mấy chuyên ngành

Thanh Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:35 12/05/2022

Nữ diễn viên được bố căn dặn: "Học cái gì cũng được nhưng phải có bằng cấp".

Khả Như là một gương mặt diễn viên hài đình đám của showbiz Việt. Nữ diễn viên sinh năm 1987 được biết đến qua loạt vai diễn ấn tượng trong các vở kịch ăn khách như: "High school musical", "Chuyện tình Bangkok", hay các phim điện ảnh "49 ngày", "Khát khao của chàng",... Ngoài ra, Khả Như còn tham gia nhiều bộ phim sitcom như "Nhà là để trọ", "Au chẳng thích đùa", hay "Già néo đứt dây",...

Trên sân khấu luôn nhí nhảnh, hài hước nhưng ít ai biết rằng, ngoài đời, Khả Như từng có thành tích học tập rất tốt. Cô nàng không chỉ học giỏi mà còn đạt nhiều giải thưởng, huy chương thể thao.

Ít ai biết nữ diễn viên hài này có học vấn cực khủng: Cấp 3 học trường chuyên đình đám, đại học theo đuổi đến mấy chuyên ngành - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Khả Như

Cấp 3 học trường chuyên đình đám, đại học tốt nghiệp đến mấy chuyên ngành

Thời cấp 3, Khả Như từng theo học tại trường chuyên Lê Quý Đôn (Hậu Giang). Đây là một ngôi trường nổi tiếng, được đánh giá tốt về chất lượng giảng dạy, đào tạo. Đây là trường học duy nhất của tỉnh Hậu Giang được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2016. Trường được nhắc đến nhiều trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy và chất lượng mũi nhọn đáng nể. Năm 2008, được xem là bước ngoặt của nhà trường, khi được chuyển từ trường THPT sang trường chuyên, mang tên mới Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Năm 2021, khi xuất hiện trong chương trình Thiếu niên nói, Khả Như từng chia sẻ về thời đi học "sóng gió". Nữ diễn viên thừa nhận mình của thời học sinh khá quậy phá, thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao nhưng vẫn luôn cố gắng đảm bảo việc học để bố mẹ yên lòng.

"Tôi tham gia hoạt động ngoại khóa của trường nhiều khiến ba mẹ phải lo lắng lắm, sợ tôi bỏ lơi việc học. Vì thế, tôi luôn phải cố gắng gấp mấy lần, đảm bảo trên trung bình các môn để thỏa sức với những hoạt động của học sinh cấp 3", Khả Như tâm sự.

Ít ai biết nữ diễn viên hài này có học vấn cực khủng: Cấp 3 học trường chuyên đình đám, đại học theo đuổi đến mấy chuyên ngành - Ảnh 2.

Được biết, nữ diễn từng có 9 năm theo đuổi bộ môn Vovinam và giành được không ít Huy chương vàng, Huy chương bạc ở các giải Đồng bằng Sông Cửu Long, giải khu vực,... Không chỉ vậy, Khả Như còn từng theo học bộ môn múa.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Khả Như học kế toán rồi chuyển sang y dược. Vì mong muốn kiếm tiền, mỹ nhân làng hài học nhiều nghề và theo lời dạy của bố "học cái gì cũng được nhưng phải có bằng cấp". Vì lẽ đó, Khả Như lao vào việc học với mong muốn có bằng cấp và luôn học đến nơi đến chốn.

Được biết, Khả Như từng có thời gian là một cán bộ nhà nước, làm việc trong uỷ ban. Thế nhưng sau một thời gian, cô nhận ra mình không phù hợp với công việc ngồi một chỗ làm giấy tờ, nghe điện thoại nên muốn thay đổi.

Khả Như sau đó quyết định thi vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Nói về việc học nhiều ngành, nghề không liên quan đến nhau, nữ diễn viên từng tâm sự: "Như nghĩ những lĩnh vực không liên quan mà Như được học đã góp phần tạo nên một Khả Như hôm nay: Cá tính, bay bổng vừa đủ, thực tế vừa đủ và một tinh thần mạnh mẽ, biết lượng sức mình do cha truyền cảm hứng".

https://afamily.vn/it-ai-biet-nu-dien-vien-hai-nay-co-hoc-van-cuc-khung-cap-3-hoc-truong-chuyen-dinh-dam-dai-hoc-theo-duoi-den-may-chuyen-nganh-20220512115104954.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày