Israel sẽ có vaccine phòng Covid-19 trong vài tuần tới

Ngọc Thạch, Theo VOV 22:51 12/04/2020

Các nhà khoa học Israel vừa cho biết trong vài tuần nữa sẽ có vaccine phòng Covid-19 và mất ít nhất 90 ngày để đưa ra thị trường.

Bộ Khoa học và Công nghệ Israel cho biết các nhà khoa học nước này đang nỗ lực phát triển một loại vaccine đầu tiên phòng ngừa Covid-19. Theo kế hoạch vaccine này có thể sẵn sàng trong vòng một vài tuần tới. Viện nghiên cứu Galilee của Israel đang có các bước đột phá về các nghiên cứu này.

Israel sẽ có vaccine phòng Covid-19 trong vài tuần tới - Ảnh 1.

Viện nghiên cứu Galilee của Israel đang nghiên cứu vaccine phòng ngừa Covid-19. Ảnh: Jpost

Trong bốn năm qua, một nhóm các nhà khoa học của Viện nghiên cứu Galilee của Israel đã thành công trong việc phát triển một loại vaccine chống lại virus viêm phế quản truyền nhiễm, gây ra bệnh phế quản ở gia cầm.

Các nhà khoa học đã giải trình tự DNA của Covid-19 và phát hiện ra rằng cúm gia cầm có tính tương đồng di truyền cao với người và có cơ chế lây nhiễm tương tự.

Theo các nhà khoa học Israel nghiếu cứu này làm tăng khả năng đạt được một loại vaccine hiệu quả ở người trong một khoảng thời gian rất ngắn. Viện nghiên cứu Galilee của Israel sẽ chịu trách nhiệm phát triển loại vaccine mới này.

Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu Galilee David Zigdon cho biết vaccine phòng Covid-19 có thể được sản xuất trong 90 ngày tới và sẽ là một loại vaccine uống./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng hậu chia tay Ngân Sát Thủ: "Mình đáng là người bị chỉ trích nhiều hơn"

    "Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
  • Đọc thêm