iPhone xách tay giá rẻ nhiều nguy cơ sẽ bị xoá sổ tại Việt Nam

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 25/09/2020

Cộng đồng iPhone xách tay đang lo lắng trước Nghị định 98/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

Theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP, cá nhân kinh doanh hàng nhập lậu sẽ bị phạt từ 500.000 - 50 triệu đồng, tùy thuộc giá trị hàng hóa nhập lậu. Còn với tổ chức vi phạm thì mức phạt có thể lên đến tối đa 200 triệu đồng.

Nghị định này sẽ được áp dụng từ ngày 15/10/2020. Việc này sẽ khiến một số mặt hàng công nghệ xách tay nhiều nguy cơ bị xóa sổ điển hình là iPhone. Ước tính, mỗi năm có hơn 1 triệu chiếc iPhone xách tay tuồn về Việt Nam.

iPhone xách tay giá rẻ nhiều nguy cơ sẽ bị xoá sổ tại Việt Nam - Ảnh 1.

iPhone xách tay tại Việt Nam có mức giá rẻ hơn nhiều so với iPhone chính hãng được bán trực tiếp qua đại lý do trốn thuế.

Tại một số quốc gia, khi mua sản phẩm iPhone bạn sẽ được hoàn từ 2% đến 3%, thậm chí có những nơi hoàn tới 7% giá trị hàng hoá. Nghĩa là iPhone xách tay vừa được hoàn thuế, vừa không mất 10% VAT và cũng không mất chi phí vận hành các chuỗi cửa hàng... Vì vậy, iPhone xách tay trốn thuế luôn rẻ hơn iPhone bản VN/A khoảng 25% giá trị.

iPhone xách tay giá rẻ nhiều nguy cơ sẽ bị xoá sổ tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hiện tại, ở Việt Nam có các đại lý bán lẻ của Apple như Viettel, FPT Shop hay Thế Giới Di Động... Bên cạnh đó là hàng nghìn cửa hàng điện thoại chuyên bán hàng xách tay dọc mọi miền Tổ quốc.

Theo thông tin rò rỉ thì iPhone 12 sẽ được ra mắt vào ngày 13/10 và mở order vào ngày 16/10. Với tình hình này và ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì năm nay sẽ là năm ảm đạm của thị trường công nghệ nói riêng và các mặt hàng xách tay nói chung. 

Có vẻ như năm nay có thể iPhone 12 xách tay sẽ có mặt muộn hơn và sẽ có mức giá cao hơn so với các năm trước đây.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm