iPhone hết dung lượng? Đừng vội mua thêm mà tốn tiền, thử ngay vài cách dưới đây đã!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 02:15 27/05/2021

Nếu đã lỡ mua phải một chiếc iPhone dung lượng thấp và không may sử dụng hết, những mẹo này có thể hữu ích đấy!

Đừng mua chiếc iPhone với tùy chọn dung lượng bộ nhớ thấp nhất, đó hẳn là lời khuyên đúng đắn nhất mà một người "sành" công nghệ có thể dành cho bạn khi được hỏi về việc mua một chiếc iPhone mới. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng ở thời điểm hiện tại nghĩ rằng 64GB là đã quá đủ, nhưng có thực sự là một sai lầm nghiêm trọng.

iPhone hết dung lượng? Đừng vội mua thêm mà tốn tiền, thử ngay vài cách dưới đây đã! - Ảnh 1.

Mua một chiếc iPhone 64GB ở thời điểm hiện tại là một ý tồi đấy!

Thực tế, bộ nhớ trong của những chiếc iPhone này không hề còn dư đủ 64GB như trên giấy tờ, do việc phải chứa hệ điều hành iOS cùng với các tập tin hệ thống, dung lượng trống có thể chỉ còn dư 50-55GB mà thôi. Sau đó thì bạn còn phải tải thêm ứng dụng, chụp ảnh, quay video... đến lúc đấy đừng trách tại sao iPhone của bạn nhanh chóng thông báo xóa bớt dữ liệu nhé.

Nhưng không sao, vẫn có một vài cách "chống cháy" trong trường hợp này.

Đầu tiên, vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách ứng dụng và dung lượng bộ nhớ mà chúng đang chiếm trên thiết bị của bạn.

iPhone hết dung lượng? Đừng vội mua thêm mà tốn tiền, thử ngay vài cách dưới đây đã! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa cho thấy, hình và video là thứ chiếm nhiều dung lượng nhất. Còn ứng dụng thì Audible đang xếp hạng 1, sau đó là DJI Fly

Nhấn vào một ứng dụng trong danh sách, người dùng sẽ xem được thông tin chi tiết. Bạn có thể xóa ứng dụng nếu ít khi dùng đến hoặc gỡ bỏ (offload) để giải phóng một chút bộ nhớ và chỉ giữ lại các dữ liệu quan trọng trên iPhone.

Một số ứng dụng còn có tùy chọn quản lý dữ liệu, cho phép xóa bớt những thành phần không thực sự quan trọng. Trong ảnh minh họa là ứng dụng DJI Fly. Tuy nhiên, cũng có những app không hỗ trợ tính năng như vậy. Người dùng chỉ có lựa chọn xóa hoặc gỡ bỏ (offload) ứng dụng.

iPhone hết dung lượng? Đừng vội mua thêm mà tốn tiền, thử ngay vài cách dưới đây đã! - Ảnh 3.

DJI Fly cho phép người dùng xóa bớt dữ liệu để giải phóng bộ nhớ

Ngoài ra, một số ứng dụng có tính năng hỗ trợ xóa dữ liệu hoặc bộ nhớ cache của nó. Ví dụ, trên WhatsApp có mục Quản lý bộ nhớ, cho phép người dùng xóa video. Twitter cũng có những tùy chọn tương tự giúp giải phóng bộ nhớ khá hiệu quả.

Apple cũng khuyến khích người người dùng xóa bớt các ứng dụng không thường xuyên sử dụng. Điều này giúp chủ nhân thiết bị tiết kiệm kha khá dung lượng bộ nhớ vì trên thực tế, rất nhiều ứng dụng được cài vào máy nhưng không bao giờ kích hoạt.

Sau khi thực hiện các thao tác ở trên, iPhone có thể trống thêm vài GB, đủ nhu cầu sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, trước khi bạn tiết kiệm đủ tiền và đổi sang một thiết bị có dung lượng lưu trữ cao hơn.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày