iPhone 16 Pro có thể sẽ được trang bị Face ID ẩn dưới màn hình

Quang Tuấn, Theo Tổ Quốc 15:00 11/01/2023

(Tổ Quốc) - Cuối cùng thì Apple cũng sẽ có một bước tiến đột phá lớn về công nghệ với iPhone 16 Pro ra mắt vào năm 2024.

Cuối cùng thì Apple cũng sẽ có một bước tiến đột phá lớn về công nghệ với iPhone 16 Pro ra mắt vào năm 2024. Theo báo cáo từ trang The Elec của Hàn Quốc, iPhone 16 Pro có thể sẽ được trang bị các cảm biến Face ID ẩn bên dưới màn hình cảm ứng và chỉ còn camera trước là lộ ra phía bên ngoài.

Mặc dù tin đồn về công nghệ cảm biến ẩn dưới màn hình của Apple đã lần đầu tiên xuất hiện từ năm ngoái, nhưng nó vẫn chưa được áp dụng trên iPhone 14 Pro và có thể là iPhone 15 Pro cũng vậy. Báo cáo của The Elec đưa ra dựa theo nhận định của nhà phân tích chuỗi cung ứng Ross Young.

iPhone 16 Pro có thể sẽ được trang bị Face ID ẩn dưới màn hình - Ảnh 1.

Lý do khiến Apple vẫn chưa áp dụng công nghệ này có thể là vì chất lượng của nó vẫn chưa đạt mức tốt nhất. Có thể thấy trên những chiếc smartphone đã ra mắt với camera selfie ẩn dưới màn hình như ZTE Axon 40. Theo đánh giá, mặc dù chất lượng hình ảnh đã được cải thiện hơn so với thế hệ trước, nhưng vẫn chưa phải là tốt nhất.

Tuy nhiên, Face ID khác với camera truyền thống trên smartphone. Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Apple sử dụng camera hồng ngoại TrueDepth và các cảm biến khác để lập bản đồ khuôn mặt người dùng.

Điều đó khiến cho việc đưa các cảm biến này ẩn dưới màn hình cảm ứng trở thành thách thức khó khăn hơn với Apple. Bởi công nghệ Face ID cần có độ chính xác cao và tốc độ phản hồi nhanh chóng, nó cần phải đáng tin cậy vì được sử dụng cho các dịch vụ thanh toán và bảo mật.

Theo The Elec, iPhone 16 Pro vẫn sẽ có camera selfie lộ ra phía bên ngoài như trước đây. Điều đó có nghĩa là việc ẩn các cảm biến Face ID xuống bên dưới màn hình sẽ chỉ có thể loại bỏ một phần của Dynamic Island. Thế nhưng, Apple cũng có kế hoạch để tiếp tục áp dụng đối với cả camera selfie, giúp cho toàn bộ phần rãnh khuyết trên màn hình iPhone biến mất trong tương lai.

Tham khảo: theverge

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày