iPhone 15 lộ mô hình thực tế, hé lộ 2 thay đổi về thiết kế

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 12:00 08/03/2023

Những hình ảnh được cho là mô hình thực tế của dòng iPhone 15 đã bị rò rỉ trên các trang mạng, cho chúng ta thấy cái nhìn rõ nét về thiết kế của thế hệ iPhone mới.

iPhone 15 series được cho là sẽ mang đến một vài sự thay đổi lớn về mặt thiết kế và tính năng so với 2 thế hệ iPhone 13, 14 đã dần trở nên nhàm chán. Thông tin này mới đây lại được xác nhận qua hình ảnh mô hình được cho là iPhone 15 bị rò rỉ trên mạng xã hội Twitter.

Cụ thể, tài khoản Twitter có tên "alpha856697" đăng tải video, trong đó cho thấy 3 tấm nền màn hình cũng như mô hình in 3D được cho là của dòng sản phẩm iPhone 15 Pro. Tài khoản này tự nhận những hình ảnh đến từ "nhà cung ứng tấm kính màn hình" cho "Táo khuyết".

iPhone 15 lộ mô hình thực tế, hé lộ 2 thay đổi về thiết kế - Ảnh 1.

Theo đoạn video được đăng tải, mô hình được cho là của iPhone 15 Pro

iPhone 15 lộ mô hình thực tế, hé lộ 2 thay đổi về thiết kế - Ảnh 2.

Trong khi đó, 3 tấm nền màn hình được cho là của iPhone 15, iPhone 15 Pro và phiên bản iPhone 15 Pro Max

iPhone 15 lộ mô hình thực tế, hé lộ 2 thay đổi về thiết kế - Ảnh 3.

Tài khoản alpha856697 thậm chí còn khẳng định rằng đây là mô hình chính xác, được cung cấp từ nguồn nội bộ

Dựa trên hình ảnh được đăng tải, có thể thấy tấm nền màn hình của iPhone 15 Pro/Pro Max có phần viền khá mỏng và đã được bo cong hơn ở 4 cạnh. Trong khi đó, phần viền màn hình của iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn dường như không có thay đổi nào đáng kể. Ngoài ra, một thay đổi dễ nhận thấy đó là những tấm nền trong video đều có thiết kế Dynamic Island, hiện chỉ giới hạn ở các mẫu iPhone 14 Pro/Pro Max.

Hình ảnh rò rỉ khá tương đồng với các thông tin gần đây cho rằng cả 4 mẫu iPhone 15 đều sẽ sử dụng thiết kế Dynamic Island, đồng thời đánh dấu sự kết thúc của "tai thỏ" trên những chiếc iPhone cao cấp của Apple.

iPhone 15 lộ mô hình thực tế, hé lộ 2 thay đổi về thiết kế - Ảnh 4.

9to5Mac gần đây cũng đã tiết lộ ảnh dựng của iPhone 15 phiên bản tiêu chuẩn cho thấy cổng USB-C, Dynamic Island, viền màn hình mỏng hơn và kích thước lớn hơn bản tiền nhiệm. So với cổng Lightning, USB-C cho phép người dùng kết nối nhiều thiết bị hơn, có thể hỗ trợ sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao. Tuy nhiên, chưa rõ Apple sẽ áp dụng giao thức nào cho cổng USB-C trên iPhone 15.

Đặc biệt, phiên bản iPhone 15 Pro Max được cho là sẽ đi kèm nhiều nâng cấp mới, gồm ống kính tiềm vọng, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.2, bảo mật tốt hơn với công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID tiên tiến hơn, pin lâu hơn cùng khả năng chống nước và chống bụi IP68.

Mô hình iPhone 15 Pro với viền siêu mỏng, thiết kế cạnh bo cong

Đọc thêm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày