iPhone 13 Pro bị đánh giá chụp ảnh xấu hơn cả điện thoại Xiaomi, Huawei

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 01:45 01/10/2021

Chuyên trang đánh giá camera - DxOMark vừa công bố kết quả thử nghiệm camera của iPhone 13 Pro. Thế hệ flagship năm nay của Apple giành được tổng cộng 137 điểm, đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng những smartphone có camera hàng đầu của DxOMark.

Mới đây, chuyên trang đánh giá chất lượng camera DxOMark đã công bố kết quả bài đánh giá camera iPhone 13 Pro, trong đó flagship của Apple giành được tổng cộng 137 điểm. Với điểm số này, iPhone 13 Pro đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng những smartphone có camera hàng đầu của chuyên trang DxOMark.

iPhone 13 Pro bị đánh giá chụp ảnh xấu hơn cả điện thoại Xiaomi, Huawei - Ảnh 1.

iPhone 13 Pro đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng những smartphone có camera hàng đầu của DxOMark

Được biết, Apple năm nay đã mang đến nâng cấp mạnh mẽ về camera cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Bộ đôi được trang bị "cảm biến lớn nhất trên smartphone", điểm ảnh 1,9 micron, ống kính f/1,5; Camera góc siêu rộng (Ultra Wide) khẩu độ f/1,8, kết hợp với ống kính mới và hệ thống lấy nét tự động để mang đến khả năng chụp vật thể ở khoảng cách tối thiểu 2 cm; Khả năng zoom quang 3x, tiêu cự tương đương 77 mm; Chế độ chụp đêm trên toàn bộ ống kính,…

Tuy nhiên, ngay cả những nâng cấp mạnh mẽ nhất mà Apple ưu ái cho iPhone 13 Pro vẫn không thể giúp chiếc flagship này đánh bại được flagship của Huawei và Xiaomi về khả năng chụp ảnh. Cụ thể, iPhone 13 Pro hiện đang xếp sau Huawei P50 Pro (144 điểm), Xiaomi Mi 11 Ultra (143 điểm) và Huawei Mate 40 Pro + (139 điểm).

iPhone 13 Pro bị đánh giá chụp ảnh xấu hơn cả điện thoại Xiaomi, Huawei - Ảnh 2.

iPhone 13 Pro vẫn không thể đánh bại được flagship của Huawei và Xiaomi về khả năng chụp ảnh

Theo DxOMark, iPhone 13 Pro đạt tổng cộng 137 điểm, số điểm này cao hơn 9 điểm so với iPhone 12 Pro thế hệ trước.

iPhone 13 Pro bị đánh giá chụp ảnh xấu hơn cả điện thoại Xiaomi, Huawei - Ảnh 3.

iPhone 13 Pro đạt tổng điểm là 137 điểm. Trong đó, khả năng chụp ảnh là 144 điểm, khả năng zoom là 76 điểm và quay video là 119 điểm

Về khả năng chụp ảnh, iPhone 13 Pro đạt 144 điểm. Màu sắc và độ tương phản của ảnh chụp chân dung ngược sáng trên thế hệ iPhone mới được đánh giá là đã cải thiện đáng kể, hình ảnh hiển thị ở mức độ chi tiết cao hơn, đặc biệt là khi chụp ở các điều kiện thường thấy trong nhà.

Dường như đội ngũ phát triển camera của Apple đã cố gắng sử dụng kích thước pixel lớn hơn của cảm biến mới để mang đến chi tiết tốt hơn khi chụp. Tuy nhiên, giống như iPhone 12 Pro, vẫn xuất hiện tình trạng nhiễu sáng trong hầu hết các tình huống chụp.

iPhone 13 Pro bị đánh giá chụp ảnh xấu hơn cả điện thoại Xiaomi, Huawei - Ảnh 4.

Khi chụp ảnh này, camera của iPhone 13 Pro tự động chuyển sang chế độ macro. Ảnh cho mức độ chi tiết cao và độ phơi sáng chính xác

iPhone 13 Pro bị đánh giá chụp ảnh xấu hơn cả điện thoại Xiaomi, Huawei - Ảnh 5.

Ảnh cho khả năng phơi sáng tốt nhưng làm nổi bật hậu cảnh phía sau. Chi tiết được thể hiện tốt ở phần mặt chủ thể

Về khả năng zoom, iPhone 13 Pro đạt 76 điểm. Mặc dù điểm số này không phải là cao nhất, nhưng vẫn tốt hơn so với iPhone 12 Pro. Máy được trang bị khả năng zoom quang học 3x, lớn hơn so với khả năng zoom 2,5x của model cũ.

iPhone 13 Pro bị đánh giá chụp ảnh xấu hơn cả điện thoại Xiaomi, Huawei - Ảnh 6.

Phơi sáng chính xác tại chủ thể, dải động Dynamic Range khá rộng, màu sắc đẹp mắt

iPhone 13 Pro bị đánh giá chụp ảnh xấu hơn cả điện thoại Xiaomi, Huawei - Ảnh 7.

Phơi sáng chính xác tại chủ thể, dải động Dynamic Range khá rộng, màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên, xuất hiện một chút sai ảnh nhẹ có thể nhìn thấy giữa rừng cây và bầu trời ở hậu cảnh

Về khả năng quay video, iPhone 13 Pro đạt số điểm 119, đưa mẫu flagship của Apple lên đầu bảng xếp hạng quay video hiện tại. Sắc thái màu sắc và độ phơi sáng không ổn định khi quay video trên iPhone 12 Pro giờ đây đã được khắc phục trên iPhone Pro thế hệ mới. Hiệu suất lấy nét tự động giờ đây đã tốt hơn nhờ khả năng bắt nét nhanh và lấy nét cũng rất mượt mà.

Trong bảng xếp hạng của DxOMark còn có sự xuất hiện của iPhone 13 mini. Mẫu flagship giá cả phải chăng nhất của Apple năm nay đạt tổng điểm là 130 điểm. Trong đó, khả năng chụp ảnh là 138 điểm, khả năng zoom là 55 điểm và quay video là 117 điểm.