iOS 14 ngày càng giống Android?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 05:59 23/09/2020

Kể từ khi phát hành iOS 14 với các widget trên màn hình, người dùng iPhone đã có thể tùy chỉnh màn hình chính theo ý mình và càng ngày càng giống Android.

Trước kia, người ai dùng iPhone luôn một mực chê bai hệ điều hành Android có thiết kế không gọn gàng, nhiều tính năng thừa thãi không cần dùng đến, còn hệ điều hành iOS vừa tiện lợi vừa dễ dùng, có thể làm hài lòng bất cứ người dùng khó tính nào. Thậm chí, những người không có điều kiện để mua những chiếc iPhone đắt tiền luôn cài những launcher có thể tùy chỉnh giao diện về iOS. Vậy mà, đến khi iOS được nâng cấp lên phiên bản 14, người dùng iPhone lại nô nức chỉnh màn hình giống... Android đến lạ.

iOS 14 ngày càng giống Android? - Ảnh 1.

Nhờ vào một ứng dụng miễn phí mới trên App Store có tên là Widgetsmith. Nó cho phép bạn tạo các tiện ích tùy chỉnh cho màn hình chính trong iOS 14.

Phần mềm này đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Không chỉ vì công dụng chính của nó, mà còn vì khả năng kết hợp tùy chỉnh giao diện các tiện ích với biểu tượng khác nhau. Người dùng đang ồ ạt thiết kế lại iOS thành Android, thay đổi cách điệu của màn hình chính như hệ điều hành từ Google.

Các bạn cứ thử nhìn mà xem, biết bao nhiêu người đã thiết kế tùy biến lại màn hình chính trên mạng

Android-style

iOS 14 ngày càng giống Android? - Ảnh 2.

"Tôi đã vọc vạch #ios14homescreen khi xem các video của @imAnnaMolly và thấy @okpng tạo ra những biểu tượng thú vị này. Tôi cũng đã tìm kiếm 2 biểu tượng khác trên Google (cho Facetime và Soundcloud" - Trích từ dòng tweet của @hnacnh


SpongeBob

"Phải đến vài tháng rồi tôi mới cập nhật điện thoại của mình lần đầu tiên chỉ để có thể tạo màn hình chính theo chủ đề SpongeBob #ios14homescreen" - @luigikartds


Windows

Người dùng này lại trang trí iPhone bằng Windows 95/98. Khá lạ phải không nào.


iOS 6

"Đối với #ios14homescreen của tôi, tôi quyết định đưa nó trở lại quá khứ, được cho là một trong những bản cập nhật phần mềm iOS tốt nhất của Táo khuyết, iOS 6 được phát hành vào năm 2012" - @STEVEOLDATOL4


Ma Trận

Cho dù bộ phim nhiều tập Ma Trận đã kết thúc từ lâu, nhưng đối với những người đam mê thể loại viễn tưởng, chắc hẳn sẽ "mê mệt" với cách tùy biến màn hình chính như kiểu này.

"Màn hình chính trên iOS 14 khá là hay ho" - @spicylennon

BTS

Từ khi ra mắt, iOS 14 dường như là dành cho các fan nhóm nhạc Hàn Quốc đặc biệt là BTS. Họ có thể tùy chỉnh những icon, widget theo gương mặt của thần tượng. Đây chắc chắn là điều khiến iOS 14 được yêu thích nhất trong số các hệ điều hành trước kia.

"BTS debut, kỷ nguyên của HYYH, kỷ nguyên của Wings, kỷ nguyên của Love Yourself và kỷ nguyên của MOTS #ios14homescreen #BTS" - @multikpopstan15


Tím lịm

Một bầu trời tím thủy chung toát ra từ màn hình chính của vị chủ nhân. Thực ra, đây là màn tùy chỉnh dành cho Jungkook của BTS.

iOS 14 ngày càng giống Android? - Ảnh 13.

@Double_Trap_JK


Fan cứng của nghệ thuật

Từ lúc mở khóa màn hình, bạn sẽ ngỡ như bước vào viện bảo tàng nghệ thuật ở Ý với những tác phẩm nghệ thuật để đời từ thời Trung Cổ. Thật tuyệt phải không?

"Tôi thực sự đã biến chiếc điện thoại của mình thành phòng trưng bày nghệ thuật tuyệt vời #ios14homescreen" - @@niiceey13

Nếu bạn đang dùng iPhone và muốn tùy biến màn hình chính, nhưng bí ý tưởng, thì hãy thử sử dụng hashtag #ios14homescreen để tham khảo từ những người đi trước nhé!

Nguồn: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm