Invincible: Phim 18+ twist điên cuồng, đậm bạo lực về thế giới tàn khốc của siêu anh hùng

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/05/2021

Invincible (Bất Khả Chiến Bại) - series siêu nhân đến từ cha đẻ của loạt phim The Walking Dead, đã tìm được cách để trở nên nổi bật: tính nhân văn trong thế giới tàn khốc của các siêu anh hùng đầy máu me và bạo lực.

Chúng ta đang sống giữa một thế giới bị "bão hòa" bởi các sản phẩm về siêu anh hùng. Hàng loạt những bộ phim về các siêu nhân đi cứu thế giới đã được ra mắt trong năm nay, điển hình là WandaVision hay The Falcon and the Winter Soldier của Marvel, hay Jupiter's Legacy vừa được Netflix cho lên sóng. Ở vũ trụ DC, hàng loạt các series về thế giới siêu nhân cũng được ngày đêm cập nhật. Vậy, phải làm thế nào để một bộ phim nữa thuộc đề tài siêu anh hùng tỏa sáng, giữa hằng hà sa số các tác phẩm như vậy? Invincible (Bất Khả Chiến Bại) - series siêu nhân đến từ Robert Kirkman - cha đẻ của loạt phim The Walking Dead, đã tìm được cách để trở nên nổi bật, hấp dẫn và mới mẻ: tính nhân văn trong thế giới tàn khốc của các siêu anh hùng đầy máu me và bạo lực.

Invincible: Phim 18+ twist điên cuồng, đậm bạo lực về thế giới tàn khốc của siêu anh hùng - Ảnh 1.

Invincible - series siêu nhân đến từ cha đẻ của loạt phim The Walking Dead, đã tìm được cách để trở nên nổi bật: tính nhân văn trong thế giới tàn khốc của các siêu anh hùng đầy máu me và bạo lực.

Trailer chính thức của Invincible

Invincible thoạt nhìn qua thì có vẻ sẽ khá giống The Boys - một series khác cũng của nhà Amazon Prime về các siêu nhân biến chất, hại người hại mình. Tuy nhiên, Invincible được phát triển theo hướng nhân văn hơn, mặc dù vẫn giữ phong cách máu me, bạo lực đỉnh điểm đến mức... buồn nôn đầy ghê sợ. Bộ phim có sự tham gia lồng tiếng của dàn sao Hollywood đình đám, bao gồm Steven Yeun, Sandra OhJ.K. Simmons, phần nào thể hiện được "đẳng cấp" và chất lượng của mình giữa hàng loạt các đối thủ cùng "mặt trận giải trí".

Invincible: Phim 18+ twist điên cuồng, đậm bạo lực về thế giới tàn khốc của siêu anh hùng - Ảnh 4.

Nội dung của Invincible kể về Mark Grayson (Steven Yeun) - một chàng trai bình thường, chỉ có điều bố của anh chàng lại là Nolan (J.K. Simmons), hay còn được thế giới biết đến với tên gọi Omni-Man - siêu nhân hùng mạnh nhất. Mark lớn lên không hề có năng lực, còn bố thì liên tục lên đường cứu thế giới, khiến cậu gần gũi hơn với người mẹ thường dân là Debbie (Sandra Oh). Một ngày, siêu năng lực của Mark bất ngờ bộc phát, anh chàng được bố hướng dẫn để trở thành siêu nhân Invincible.

Invincible: Phim 18+ twist điên cuồng, đậm bạo lực về thế giới tàn khốc của siêu anh hùng - Ảnh 5.

Càng về sau, nội dung của phim càng trở nên đen tối khi các cú twist điên cuồng lật mở, và mọi sự đều không như chúng ta thường nghĩ.

Câu chuyện của Invincible thoạt nghe qua có vẻ khá "tiêu biểu" cho loạt phim siêu nhân, tuy nhiên đó chỉ là phần mở đầu. Càng về sau, nội dung của phim càng trở nên đen tối khi các cú twist điên cuồng lật mở, và mọi sự đều không như chúng ta thường nghĩ. Đằng sau thế giới bị bão hòa bởi siêu nhân trong phim chính là hành trình tranh đấu, học hỏi đầy tính nhân văn. Các tình tiết của Invincible được sắp xếp khá dày, nhiều điểm bất ngờ với nhiều tuyến nhân vật lớn xen kẽ.

Invincible: Phim 18+ twist điên cuồng, đậm bạo lực về thế giới tàn khốc của siêu anh hùng - Ảnh 7.

Khán giả khi mới xem Invincible sẽ cảm thấy có đôi điểm tương đồng của phim với vũ trụ DC - dường như là một phiên bản "nhái" khi Omni-Man là Superman, Darkwing là Batman, War Woman là Wonder Woman... Tuy nhiên, câu chuyện của phim đậm tính thực tế hơn - một điều mà vũ trụ điện ảnh DC vẫn đang cố theo đuổi.

Invincible: Phim 18+ twist điên cuồng, đậm bạo lực về thế giới tàn khốc của siêu anh hùng - Ảnh 8.

Invincible bị so sánh nhiều với The Boys, nhưng 2 phim có 2 cách xử lý khác nhau hoàn toàn

Invincible biết điểm dừng của mình khi không có quá nhiều phân đoạn gây ám ảnh, tuy nhiên đã chơi là "tới bến". Trong vòng 3 tập đầu tiên, khán giả sẽ thấy rõ sự khác biệt của Invincible so với các bộ phim về siêu anh hùng khác trên thế giới.

Đầy bạo lực, thế nhưng Invincible không bị lu mờ bởi các phim như The Boys, bởi lẽ bộ phim này không dựa dẫm vào yếu tố ghê rợn, máu me để có chỗ đứng. Loạt phim The Boys xuất sắc với nội dung kể về sự tham nhũng, bê bối quyền lực của xã hội, tuy nhiên cách bộ phim sa đà nhiều vào bạo lực có thể nhấn chìm thông điệp của chính nó. Invincible biết điểm dừng của mình khi không có quá nhiều phân đoạn gây ám ảnh, tuy nhiên đã chơi là "tới bến". Trong vòng 3 tập đầu tiên, khán giả sẽ thấy rõ sự khác biệt của Invincible so với các bộ phim về siêu anh hùng khác trên thế giới.

Invincible "chơi đùa" với hai mệnh đề song đấu: Siêu anh hùng vốn dĩ phải bảo vệ chúng ta, tuy nhiên chững chiếc áo choàng quyền năng ấy lại có thể khiến người vô tội phải chết. Siêu anh hùng vốn dĩ là biểu trưng cho sự tốt đẹp của nhân loại, tuy nhiên cơ chế tâm lý của họ lại có thể trở nên điên loạn, tồi tệ.

Invincible: Phim 18+ twist điên cuồng, đậm bạo lực về thế giới tàn khốc của siêu anh hùng - Ảnh 10.

Nhìn chung, Invincible là một tác phẩm chất lượng tốt, khác biệt và đáng để thưởng thức.

Một điểm trừ của Invincible chính là việc phim ôm đồm khá nhiều tuyến nội dung và nhân vật vào 8 tập phim của mình. Câu chuyện về những người bạn cấp 3 cũng như tình cảm "gà bông" của anh chàng Mark bị nhấn chìm trong hàng loạt những tình tiết nảy lửa và bom tấn hơn, chính vì thế khiến khán giả càng không quan tâm. Điều này khiến nội dung phim trở nên lê thê ở nhiều điểm.

Nhìn chung, Invincible là một tác phẩm chất lượng tốt, khác biệt và đáng để thưởng thức. Phim sở hữu nội dung sâu sắc, các phân cảnh hành động được thực hiện công phu, kỹ lưỡng với nhiều điểm bạo lực đến mức báo động. Tuy nhiên, xem xét tình hình thế giới đang bão hòa với những câu chuyện về siêu anh hùng (mà không chỉ DC hay Marvel) cả tốt cả xấu, thì Invincible vẫn chưa đột phá để người người nhà nhà phải xem.

Invincible: Phim 18+ twist điên cuồng, đậm bạo lực về thế giới tàn khốc của siêu anh hùng - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Amazon Prime