Instagram sắp có 2 tính năng "vừa đấm vừa xoa" dành cho dân stalker trên mạng

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 21/07/2018

Ai mà hay có thói quen "stalk" người khác chắc hẳn sẽ thấy đôi chút hứng thú đây.

Instagram vừa chính thức thông báo về một cập nhật mới, có vẻ như sẽ là tin vui cho những tín đồ "stalker" trên mạng xã hội: Hiện trạng thái online hiện tại của người dùng, y hệt như trên Messenger và nhiều ứng dụng nhắn tin khác.

Thực chất, cách đây ít lâu, Instagram cũng đã có tính năng hiển thị thời gian gần nhất mà một người bạn của mình vừa online xong, nhưng lần này điều đó thậm chí còn hiện lên rõ và quen thuộc hơn với dấu hiệu chấm nhỏ màu xanh lá bên cạnh ảnh đại diện. Theo lời giải thích của Instagram, họ muốn tăng cường tương tác của mọi người đối với chức năng nhắn tin, chat với nhau ngay trong ứng dụng của mình.

Instagram sắp có 2 tính năng vừa đấm vừa xoa dành cho dân stalker trên mạng - Ảnh 1.

Instagram sẽ hiện dấu hiệu online của bạn cho bất cứ ai follow.

Đây có lẽ là một phần chiến lược giữ chân người dùng mà Instagram hay Facebook rất giỏi thực hiện. Mọi tính năng của họ đều liên quan đến nhau và rất dễ kéo tâm điểm chú ý từ khoản này sang khoản khác, không bao giờ hết, khiến chúng ta tiêu tốn càng nhiều thời gian dùng ứng dụng càng tốt, từ việc bị thu hút bởi feed ảnh chung cho tới phần tin nhắn với bạn bè.

Dù vậy, Instagram cũng đã cung cấp thêm cho mỗi người một phần điều chỉnh trạng thái "Activity Status" trong cài đặt chính của ứng dụng. Nếu tắt đi, bạn và các follower sẽ không thấy tình trạng online của nhau nữa.

Còn nếu vẫn cảm thấy hơi... lo sợ không muốn bị ai đó theo dõi hoạt động trên Instagram, nhưng đồng thời cũng chẳng tiện block thẳng tay người ta? Thật may mắn vì gần đây đã có thêm bằng chứng cho thấy Instagram đang thử nghiệm thêm một update khả thi trong tương lai, cho phép tự bỏ đi một follower của mình.

Tính năng này thực ra đã có trên các tài khoản ở dạng "private" từ trước, nhưng khi đặt chế độ "public" thì không. Vì thế, điểm khác biệt lần này là Instagram đã mang nó lên toàn bộ các loại tài khoản người dùng, không kể riêng tư hay công khai.

Instagram sắp có 2 tính năng vừa đấm vừa xoa dành cho dân stalker trên mạng - Ảnh 2.

Được biết, khác với update cho phép hiện online đã chính thức được xác nhận, tính năng bỏ follower cho tài khản public này vẫn đang ở dạng thử nghiệm và chưa quyết định 100%. Dù sao thì đây cũng là một dấu hiệu tốt, chứng tỏ tinh thần quan tâm đến người dùng của Instagram vẫn luôn được duy trì, không hề sứt mẻ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia

    Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
  • Đọc thêm