Instagram cập nhật tính năng mới giúp người dùng "ẩn bớt" tin nhắn và bình luận từ người lạ

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 08:25 13/08/2021

Không giống như "Chặn" (Block), tính năng mới giúp người dùng Instagram giới hạn tương tác của cả một nhóm đối tượng.

Mới đây, Instagram đã chính thức ra mắt tính năng "Giới Hạn" (Limits), theo đó, khi kích hoạt tính năng này, người dùng sẽ được "bảo vệ" khỏi những bình luận ác ý hay các tin nhắn quấy rối. Nghe thì khá giống "Chặn" (Block), nhưng thay vì chỉ "tuyệt giao" với một người, bạn sẽ hạn chế tương tác và nó có thể tác động đến một nhóm tài khoản, chứ không phải một.

Instagram cập nhật tính năng mới giúp người dùng ẩn bớt những tin nhắn và bình luận từ người lạ - Ảnh 1.

Tính năng "Giới hạn" mới trên Instagram

Tính năng này được thiết kế để giúp bảo vệ những người sáng tạo nội dung và các celeb khỏi những hiện tượng cực đoan trên mạng xã hội như mưa bình luận hay bão inbox. Bên cạnh đó, tính năng mới này cũng cực kỳ dễ sử dụng, người dùng chỉ cần vào mục Cài đặt > Quyền Riêng Tư > Giới Hạn > Bật, thế là xong, Instagram sẽ lo phần còn lại. Theo thông tin từ mạng xã hội này, khi được bật, "Giới hạn" sẽ tự động ẩn các nhận xét cũng như tin nhắn từ những người chưa follow hoặc những người chỉ mới bắt đầu theo dõi gần đây.

"Theo nghiên cứu của công ty, có rất nhiều người nổi tiếng đang hoạt động trên Instagram phải chịu áp lực rất lớn từ những bình luận ác ý và tin nhắn thù địch. Nó có thể đến từ rất nhiều nguồn khác nhau. Đặc biệt là đổ dồn về tài khoản của những cá nhân này mỗi khi có một sự kiện đặc biệt xảy ra. Điển hình là vào kỳ Euro 2020 vừa qua, các bình luận miệt thị và phân biệt chủng tộc xuất hiện nhiều đến mức không thể chấp nhận được" - Đại diện Instagram chia sẻ.

Instagram cập nhật tính năng mới giúp người dùng ẩn bớt những tin nhắn và bình luận từ người lạ - Ảnh 2.

Những bình luận và tin nhắn độc hại đang lan tràn khắp Instagram

Nhưng nhiều người nổi tiếng lại không muốn chặn hoàn toàn tương tác, vẫn muốn lắng nghe ý kiến từ cộng đồng và kết nối với mọi người. Do đó, Instagram đã cho ra đời tính năng mới "Giới hạn". Tuy được tạo ra để phục vụ những người có lượng tương tác lớn nhưng toàn bộ người dùng Instagram đều có thể tiếp cận tính năng mới này để lọc bớt những nội dung độc hại nhắm đến bản thân.

Vào tháng 4, Instagram cũng đã cập nhật tính năng "Ẩn bình luận xúc phạm" (Hidden Words) nhằm lọc bỏ những nhận xét có chứa các từ, cụm từ và emoji mang tính chất đả kích, xúc phạm. Đồng thời, mạng xã hội này cũng gửi đến những người thường xuyên đi lăng mạ người khác những cảnh báo về việc vi phạm và sẽ liên tục lặp lại tùy theo tần suất gia tăng.

Instagram cập nhật tính năng mới giúp người dùng ẩn bớt những tin nhắn và bình luận từ người lạ - Ảnh 4.

Cảnh báo về vi phạm "Nguyên tắc cộng đồng" của Instagram

"Chúng tôi hy vọng, tính năng mới sẽ bảo vệ người dùng hơn nữa trước những tương tác mang tính công kích, dù cho đó có là phân biệt chủng tộc, giới tính hay kỳ thị đồng tính hay bất kỳ hình thức lăng mạ nào khác. Đây chỉ mới là bước đầu trong quyết tâm dọn sạch nền tảng của chúng tôi. Hiện tại vẫn còn nhiều việc phải làm và những kẻ đăng tải những nội dung mang tính khiêu khích kể trên sẽ buộc phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình" - Đại diện Instagram nhấn mạnh.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm