Instagram bất ngờ cho phép người dùng tùy ý đổi icon ứng dụng, đây là cách thực hiện!

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 07/10/2020

Nhân dịp ra mắt, Instagram cho phép người dùng hoài niệm lại những biểu tượng nổi tiếng của hãng thông qua vài bước đơn giản.

Instagram chính thức bước sang tuổi thứ 10 và vinh dự là ứng dụng chia sẻ ảnh đầu tiên lên kệ trên App Store vào ngày 6/10/2010, chỉ một vài tháng sau khi chiếc điện thoại iPhone 4 được ra mắt. Trải qua bao quãng thời gian gắn bó, tại phiên bản iOS 14 lần này, nhiều người dùng iPhone đã bắt đầu có thể thay đổi biểu tượng ứng dụng Instagram trên iPhone của họ. Tuy nhiên, thay vì phải sử dụng qua ứng dụng thứ 3 như Widgetsmith, thì Instagram đã bí mật thêm Easter Egg vào bên trong, nó cho phép bạn thay đổi biểu tượng ngoài màn hình chính nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt ứng dụng này.

Instagram bất ngờ cho phép người dùng tùy ý đổi icon ứng dụng, đây là cách thực hiện! - Ảnh 1.

Bạn có thể thay đổi biểu tượng trong cài đặt của ứng dụng

Chắc hẳn bạn chưa quên biểu tượng Instagram cổ điển từ năm 2010 hoặc phiên bản được cập nhật muộn hơn từ năm 2011. Trong đó có biểu tượng chiếc máy ảnh kiểu Polaroid hoài cổ đã được đông đảo người dùng yêu thích trong suốt 5 năm. Cũng có những biến thể theo chủ đề trên logo hiện tại, bao gồm màu sắc cầu vồng Pride và các tùy chọn đơn sắc khác. Bản cập nhật ứng dụng cũng bao gồm tính năng mới như: Bản đồ riêng tư và kho lưu trữ tin của bạn trong 3 năm qua.

Để truy cập các biểu tượng mới, bạn hãy thử "vọc vạch" theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cập nhật ứng dụng Instagram lên phiên bản mới nhất.

Instagram bất ngờ cho phép người dùng tùy ý đổi icon ứng dụng, đây là cách thực hiện! - Ảnh 2.

Bước 2: Mở hồ sơ của bạn - đi tới Cài đặt. Sau đó, kéo trình đơn cài đặt xuống bằng cách làm theo các con trỏ biểu tượng cảm xúc. Khi bạn đã vuốt xuống đủ xa, các biểu tượng sẽ được mở khóa và bạn sẽ thấy thông báo từ Instagram.

Instagram bất ngờ cho phép người dùng tùy ý đổi icon ứng dụng, đây là cách thực hiện! - Ảnh 3.

Bước 3: Bạn sẽ có quyền truy cập vào menu bí mật nơi bạn có thể chọn biểu tượng khác của ứng dụng Instagram.

Instagram bất ngờ cho phép người dùng tùy ý đổi icon ứng dụng, đây là cách thực hiện! - Ảnh 4.

Thật tiếc rằng, bạn chỉ có thể thay đổi biểu tượng trong 1 tháng, sau đó biểu tượng sẽ tự động thay đổi lại như cũ. Tuy nhiên, nếu Apple quên cập nhật phiên bản lần tới hoặc bạn không cập nhật trên App Store thì chức năng này có thể sẽ ở lại lâu hơn. Bởi theo các quy tắc của cửa hàng thì ứng dụng không nên có menu ẩn bên trong.

Theo: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Phường đầu tiên phát "thẻ đi chợ" vào ngày chẵn, lẻ

    Mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận thẻ đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội. Theo đó, các hộ dân khi đi chợ sẽ xuất trình thẻ để được vào chợ giúp đảm bảo việc giãn cách.
  • Đọc thêm