Insidious: The Last Key - Tuyệt đối không dành cho người yếu tim

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 04/01/2018

Sau gần 3 năm chờ đợi, khán giả có dịp tái ngộ một trong những series kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại - Insidious. Sau chất lượng phần phim thứ 3 chưa đủ thoả mãn người hâm mộ, nhà sản xuất đã bù đắp bằng một câu chuyện cực kỳ đen tối với hàng loạt cảnh phim ghê rợn trong Insidious: The Last Key.

Bà đồng Elise một lần phải dấn thân vào cõi The Further, đối đầu cùng gã ác quỷ đã ám ảnh bà hơn suốt mấy chục năm qua.

Insidious: The Last Key - Tuyệt đối không dành cho người yếu tim - Ảnh 1.

Phần phim không dành cho khán giả yếu tim

Insidious: The Last Key - Tuyệt đối không dành cho người yếu tim - Ảnh 2.

Hù, hù nữa, hù mãi. Từ đầu đến cuối tác phẩm, Insidious: The Last Key ngập tràn những phân đoạn jump scare, liên tục gây giật mình cho người xem khiến bỏng ngô văng tung toé trong rạp. Phần âm thanh của phim được phụ trách bởi Joseph Bishara, nhà soạn nhạc cho nhiều tác phẩm đình đám như series The Conjuring, Masters of Horror... Người xem bị thao túng cảm xúc bởi những giai điệu gây nổi da gà, những khoảng lặng rợn người hoặc những pha hù doạ cường độ mạnh.

Insidious: The Last Key - Tuyệt đối không dành cho người yếu tim - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Insidious: The Last Key nâng mức độ kinh dị lên nhiều lần so với phần trước. Cõi vô định The Further không còn là những khoảng tối trống rỗng mà lấy bối cảnh giống như những nhà tù, ở đó giam cầm vô số những hồn ma dị dạng và đáng sợ. Câu chuyện phim dồn dập, kịch tính khi sự tấn công của thxế lực tà ác không có sự nghỉ ngơi mà tăng dần theo cấp số cộng. Insidious: The Last Key thực sự là một bữa tiệc kinh dị nặng đô và thoả mãn dành cho fan của series nổi tiếng này.

Vụ trừ tà gian nan nhất của bà đồng Elise

Insidious: The Last Key - Tuyệt đối không dành cho người yếu tim - Ảnh 4.

Insidious: The Last Key có câu chuyện thú vị khi đào sâu khai thác quá khứ của nhân vật được yêu thích nhất loạt phim - bà đồng Elise (Lin Shaye đóng). Cũng như nhà ngoại cảm Lorraine Warren trong series The Conjuring, Elise gặp vô số rắc rối khi sở hữu khả năng tâm linh đặc biệt. Nhưng đáng sợ hơn hết, chính năng lực thiên bẩm này đã gián tiếp làm gia đình của bà tan nát và dẫn đến những cái chết bi thảm. Bà đã trải qua một tuổi thơ đầy kinh hoàng bởi bàn tay huỷ diệt của Ác Quỷ Chìa Khoá.

Insidious: The Last Key - Tuyệt đối không dành cho người yếu tim - Ảnh 5.

Nếu như trong các phần trước, Elise dùng khả năng của mình để giúp đỡ người khác thì trong Insidious: The Last Key, bà phải cứu lấy chính mình, đối diện với nỗi sợ hãi đã đi theo bà từ bé cho đến tận hôm nay. Biệt đội trừ tà Elise và hai cộng sự Specs (Leigh Whannell) và Tucker (Angus Sampson) tiếp tục có những màn săn ma rùng rợn và nhiều bất ngờ, kết hợp những thiết bị tối tân cùng khả năng ngoại cảm của Elise. Tuy nhiên, những ám ảnh quá khứ, những hồi ức bi thương tuổi thơ đã tạo nên rào cản lớn cho Elise trong trận chiến sống còn này.

Thót tim trước gã ác quỷ quyền năng nhất ở The Further

Insidious: The Last Key - Tuyệt đối không dành cho người yếu tim - Ảnh 6.

Sau Cô Dâu Áo Đen, Quỷ Mặt Đỏ, Kẻ Không Thở... biệt đội âm binh Insidious đón chào nhân vật kinh dị mới. Được miêu tả là kẻ hùng mạnh nhất ở nơi tối tăm, Ác Quỷ Chìa Khoá sở hữu quyền năng ghê gớm, có khả năng thao túng tâm trí con người và cướp đi sinh mạng của họ một cách dễ dàng. Trong phim, hắn ta liên tục dày vò từ đời sống vật chất đến tinh thần của Elise. Hắn thẳng tay cướp đi sinh mạng của người thân Elise. Hắn quỷ quyệt, thích đùa giỡn trên nỗi sợ hãi của những con mồi. Ác Quỷ Chìa Khoá có tạo hình ghê rợn, mỗi lần xuất hiện luôn đi kèm với những pha jump scare gây giật bắn người.

Insidious: The Last Key - Tuyệt đối không dành cho người yếu tim - Ảnh 7.

Truyền nhân của Elise xuất hiện trong Insidious: The Last Key

Nếu như phần 3 chưa có sự kết nối rõ ràng với 2 phần phim trước thì Insidious: The Last Key tạo nên sự liên kết chặt chẽ với phần 1. Tác phẩm lý giải những câu hỏi bỏ ngỏ mà không ít người hâm mộ thắc mắc. Đồng thời, bộ phim còn mang đến cái nhìn bao quát về hành trình trở thành thành bà đồng của Elise. Bên cạnh đó, Insidious: The Last Key không đi theo lối mòn mà tạo nên sự mới mẻ khi lần đầu tiên giới thiệu truyền nhân trừ tà của Elise, nhân vật hứa hẹn sẽ xuất hiện trong các phần Insidious tiếp theo.

Với mật độ các cảnh kinh dị dày đặc có cường độ dữ dội, Insidious: The Last Key thực sự thoả mãn được khán giả, mang đến một phần phim Insidious đúng nghĩa, xứng tầm với danh tiếng của series này.

Quỷ Quyệt: Chìa Khoá Quỷ Dữ sẽ có suất chiếu sớm từ ngày 04.01.2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm