Indonesia cảnh báo các trường học có thể trở thành ổ dịch Covid-19 mới

Võ Giang, Theo VOV 13:35 17/07/2020

Hội chữ thập đỏ Indonesia hôm qua (16/7) cảnh báo các trường học ở nước này có thể trở thành những ổ dịch Covid-19 mới.

Theo Tổng thư ký Hội chữ thập đỏ Indonesia Sudirman Said, mặc dù các trường học chỉ được mở cửa trở lại ở “vùng xanh an toàn” song nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong trường học vẫn hiện hữu. Điều này là bởi các ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ở một số khu vực tại Indonesia, trong khi người dân lại có phần chủ quan, lơ là hơn với dịch bệnh.

Indonesia cảnh báo các trường học có thể trở thành ổ dịch Covid-19 mới - Ảnh 1.

Số người mắc Covid-19 liên tục gia tăng tại Indonesia. (Nguồn: Reuters)

Tuần trước, Indonesia đã phát hiện một ổ dịch Covid-19 lớn tại Trường Sĩ quan Lục quân ở Bandung, Tây Java. Tại trường này, có tới 1.262 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 991 học viên.

Tổng thư ký Hội chữ thập đỏ Indonesia hối thúc chính quyền các địa phương đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn lây nhiễm Covid-19 trong các trường học, đồng thời nâng cao ý thức cộng đồng để đảm bảo an toàn cho mỗi người. Theo ông, một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là tránh các đám đông.

Đầu tuần này, một số trường học nằm trong “vùng xanh an toàn” tại Indonesia đã mở cửa trở lại với các yêu cầu y tế khá nghiêm ngặt sau 4 tháng đóng cửa do đại dịch Covid-19.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết trong tuần này, trung bình mỗi ngày ở Indonesia có thêm hơn 1.700 ca mắc, tăng so với tuần trước. Đến nay, Indonesia đã ghi nhận 81.668 ca mắc Covid-19, trong đó có 3.873 trường hợp tử vong./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày