Idol livestream: “Các bạn đồng trang lứa làm việc tay chân nặng nhọc mà lương chỉ bằng live ở nhà 4 tiếng”, netizen phản ứng: Được bao lâu?

Hải My, Theo Phụ Nữ Mới 17:58 02/03/2024

Phát ngôn hiện đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Livestream trên các nền tảng MXH đang là một xu hướng hot nhất hiện nay, thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Bởi chỉ cần một chiếc điện thoại, một vài thiết bị hỗ trợ như đèn, cây dựng điện thoại,... cùng cách ăn nói khéo léo, duyên dáng là đã có thể livestream và kiếm ra tiền.

Trong bản tin tiêu điểm tối qua 1/3 trên VTV24 đã đề cập đến cơ hội và rủi ro khi livestream kiếm tiền. Tại đây, không ít những bạn trẻ đã chia sẻ về mức lương, thu nhập nhận được từ công việc hot này.

Đáng chú ý trong tiêu điểm, Hứa Lay Na (Đắk Lắk) cũng là một người livestream giải trí bày tỏ: “Mọi người yêu quý mình, thích giọng hát của mình sẽ nạp tiền vào app live và tặng quà cho mình. So với các bạn cùng trang lứa làm các công việc ở ngoài, tay chân khá nặng nhọc nhưng mà mức lương cũng chỉ bằng live ở nhà 4 tiếng/ngày”.

Idol livestream: “Các bạn đồng trang lứa làm việc tay chân nặng nhọc mà lương chỉ bằng live ở nhà 4 tiếng”, netizen phản ứng: Được bao lâu? - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ kiếm hàng chục triệu đồng dù chỉ livestream vài tiếng/ngày

Chia sẻ này của Lay Na nhanh chóng nhận được thu hút trên MXH và nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Một nửa cho rằng không phủ nhận khả năng kiếm được nhiều tiền từ công việc này cũng như các nền tảng giải trí bởi đây đang là xu hướng hot. Tuy nhiên, phần đông netizen đều không hài lòng với cách so sánh các công việc với nhau của cô gái trẻ.

"Đồng ý bạn giỏi, khéo và thu nhập cao nhưng không nên so sánh như vậy"

Bên cạnh việc cho rằng idol livestream đang có phần không tôn trọng những công việc lao động khác, nhiều cư dân mạng bày tỏ việc theo đuổi nghề nghiệp này lâu dài là rất khó. Bởi có thể ở hiện tại, đây là xu hướng hot nhưng đến một thời gian sau này, trend khác lại lên ngôi nên rất khó bền. Chưa kể, tính cạnh tranh trong livestream cũng rất cao, không thể đảm bảo thu nhập sẽ luôn ở mức đáng ngưỡng mộ.

- “Nghề livestream giờ kiếm tiền tốt, nhiều bạn giàu lên từ đây là đúng nhưng vẫn khó để phát triển lâu dài. Tới khi xu hướng khác lên ngôi các bạn cũng sẽ phải loay hoay để thay đổi chứ không ổn định như các công việc khác”.

- “Đồng ý bạn giỏi, khéo và thu nhập cao nhưng không nên so sánh như vậy. Bên ngoài vẫn có rất nhiều nghề nghiệp dù mức lương không cao nhưng ai cũng xứng đáng được tôn trọng”.

- “Nghề KOL, livestream giờ cũng cạnh tranh và muốn kiếm job để các nhãn hàng thương hiệu cao kiếm đến mình cũng không phải là điều dễ dàng”.

- “Nói vậy nếu ai cũng đi livestream thì những ngành nghề khác không ai làm nữa sao?”.

- “Đẹp thôi là chưa đủ, nói chuyện chưa được khéo léo lắm. Nếu ai cũng chọn việc nhàn hết thì livestream cũng không có người xem”.

- “Thu nhập bạn kiếm được từ donate cũng tiền mà họ đi làm từ những công việc ngoài kia”.

- “Quan trọng là làm nghề này tồn tại được bao lâu? Khi hết thời thì thu nhập cũng không thể vững vàng như những người làm nghề bình thường”.

"Mọi thứ không dễ dàng như vậy"

Không phản ứng quá gay gắt, nhiều netizen giữ ý kiến trung lập, không phán xét nhưng cũng không bênh vực. Nhiều người quan niệm ai cũng sẽ có công việc, định hướng riêng nên rất khó để so sánh. Ngoài ra, các bạn làm idol livestream hiện đều còn rất trẻ tuổi, sẽ còn nhiều va vấp và có bài học để hoàn thiện hơn trong tương lai.

- “Qua vừa xem bản tin này. Nếu xem đầy đủ sẽ thấy, ý của bạn ấy rất có thể là so sánh 1 ngày công của nhiều bạn đồng trang lứa mà lao động chân tay thì bằng bạn ấy làm 4 tiếng. Bạn ấy nói đại loại là lương tháng 15 - 20 triệu là bình thường”.

- "Bạn này còn trẻ nên phát ngôn chưa được khéo léo. Mình nghĩ rồi cũng sẽ nhận ra và thấy đây là bài học thôi".

- "Làm người nổi tiếng cũng được nhưng vẫn cần học cách ứng xử, chứ cứ phát ngôn thế này lại dễ gây tranh cãi".

- "Nói chung không nên so sánh. Cũng không vì phát ngôn này mà nâng nghề khác rồi dìm bạn này. Mỗi người một định hướng, ai thấy làm sao phù hợp với cuộc sống là được".

Idol livestream: “Các bạn đồng trang lứa làm việc tay chân nặng nhọc mà lương chỉ bằng live ở nhà 4 tiếng”, netizen phản ứng: Được bao lâu? - Ảnh 2.

Ngày càng có nhiều người theo đuổi công việc livestream

Cũng trong bản tin, Tạ Thanh Thúy (22 tuổi, Hà Nội) tiết lộ, trung bình 1 tháng có thể nhận được từ 15 - 20 triệu đồng tiền quà tặng. Ngoài ra với một số ứng dụng, người livestream có cả khoản lương cứng khoảng 50k - 100k/giờ. Tạ Thanh Thúy cũng cho biết thêm nhiều bạn idol live dù chỉ mới bắt đầu làm nhưng đã có thể mua được điện thoại xịn, xe máy,...

Còn bạn, bạn nghĩ sao về phát ngôn này?