Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 28/05/2020

Những idol này dường như được công ty ưu ái, thiên vị hơn các đồng đội cùng chung nhóm nhạc của mình.

Trong các nhóm nhạc Kpop, việc có thành viên nhận được nhiều sự chú ý hơn những người khác là điều khó tránh, do họ có nhan sắc, tài năng nổi bật hoặc có nhiều hoạt động cá nhân hơn. Tuy nhiên, cũng có những người nổi bật hơn hẳn so với đồng đội vì nhận được sự ưu ái của công ty. 

Đây là điều mà nhiều fan nhận thấy ở 10 thần tượng dưới đây. Họ không những được tạo điều kiện trong các ca khúc của nhóm mà còn "bỏ túi" nhiều hoạt động cá nhân, qua đó nổi bật hơn các thành viên khác dù những người còn lại cũng hết mực tài năng.

Điều này dễ dẫn đến tranh cãi người được thiên vị, kẻ được đối xử bất công và khiến fandom chia rẽ, tuy nhiên người hâm mộ cũng chỉ ra rằng đây không phải là lỗi của idol mà là do cách "push" chưa hợp lý của công ty quản lý.

Seolhyun (AOA)

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 1.

Trong thời gian AOA còn hoạt động tích cực, sự chú ý của fan và công chúng dường như chỉ đổ dồn vào Seolhyun. Vì nàng center là thành viên nổi tiếng nhất AOA nên FNC Entertainment cũng tích cực lăng xê cô, kết quả là Seolhyun thường xuyên đứng đầu nhóm về thời lượng lên hình trong các MV, lại có vô số hoạt động cá nhân so với các đồng đội.

Dù được trao nhiều cơ hội để phát triển tên tuổi bản thân nhưng Seolhyun vẫn chọn gắn bó với AOA chứ không tách ra solo, bất chấp việc hợp đồng của nhóm đã hết hạn sau 7 năm. Cô là 1 trong 5 thành viên AOA tái kí với FNC Entertainment và vẫn là 1 phần của nhóm cho tới ngày nay.

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 2.
Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 3.

Seolhyun có thời lượng xuất hiện áp đảo các đồng đội trong nhiều MV

Jennie (BLACKPINK)

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 4.

Đã có thời gian nội bộ fandom của BLACKPINK chia rẽ vì những tranh cãi diễn ra xung quanh việc Jennie được YG thiên vị. Fan của 1 số thành viên chỉ ra rằng nữ idol luôn mặc đồ nổi bật hơn các chị em, được thay outfit liên tục trong các concert của nhóm trong khi 3 người còn lại phải mặc đồ cũ. Cô được hát và lên hình nhiều trong các ca khúc của BLACKPINK, đã thế còn là thành viên duy nhất được solo tính đến thời điểm hiện tại.

Jennie đã từng bị ghét rất nhiều vì điều này dù cô không phải là người có lỗi khi việc "push" thành viên BLACKPINK nào là quyết định của YG. Do đó, nhiều người tỏ ra bất bình khi nữ idol phải chịu sự ghét bỏ vô lý của 1 bộ phận netizen và fan của các thành viên khác.

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 5.

Jennie hay được mặc đồ nổi bật hơn các thành viên khác

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 6.

Cô cũng thường xuyên thay đổi outfit trong các concert dù đồng đội hiếm lắm mới được thay đồ

Taeyong (NCT)

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 7.

Taeyong sở hữu visual ấn tượng, khả năng rap, nhảy và làm chủ sân khấu thuộc hàng xuất sắc trong dàn "gà" SM. Do đó anh được SM ưu ái giao cho vị trí center ở mọi unit NCT mà nam idol có mặt. Đã vậy, Taeyong còn thường xuyên được lên hình nhiều và có phần hát nổi trội hơn so với đồng đội.

Taeyong tài năng nên việc anh được công ty "push" mạnh là điều dễ hiểu. Dù vậy điều này đôi lúc lại trở thành đề tài gây tranh cãi trong nội bộ fandom của NCT khi nhóm có nhiều thành viên tài năng nhưng lại chưa có cơ hội tỏa sáng.

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 8.
Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 9.
Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 10.

Dù ở unit nào của NCT thì Taeyong cũng là người đứng ở vị trí trung tâm

Yoojung & Doyeon (Weki Meki)

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 11.

Trước khi debut cùng Weki Meki, Yoojung và Doyeon vốn đã nổi tiếng vì là cựu thành viên I.O.I. Tranh thủ sức hút của họ, công ty thường xuyên để hai cô gái đứng ở vị trí trung tâm, xuất hiện với tần suất dày đặc hơn các thành viên khác. Điều này vô tình khiến những người còn lại trong Weki Meki trở nên mờ nhạt.

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 12.

Yoojung và Doyeon thường xuyên xuất hiện ở vị trí trung tâm khi Weki Meki mới debut

May mắn là tình hình đã được cải tiện trong những lần comeback gần đây, spotlight không còn tập trung vào Yoojung và Doyeon như trước.

MV "DAZZLE DAZZLE" – Weki Meki

Soyeon ((G)I-DLE)

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 14.

Không ai có thể phủ nhận tài năng của Soyeon khi thủ lĩnh (G)I-DLE vừa là main rapper kiêm center, lại phụ trách sáng tác âm nhạc cho cả nhóm. Thần thái sân khấu và kĩ năng vũ đạo của Soyeon cũng rất tốt, do đó dễ hiểu vì sao cô thường được hát nhiều và đứng ở vị trí trung tâm.

Soyeon luôn là trung tâm của màn trình diễn, vô tình làm các thành viên khác như... vũ công phụ họa của cô nàng

Thế nhưng, vì Soyeon quá nổi bật mà cô lại vô tình lấn át các thành viên còn lại. Ở nhiều sân khấu, nữ idol tỏa sáng đến nỗi nhóm dường như biến thành "Soyeon và những người bạn". Nhiều lần fan của những thành viên khác trong (G)I-DLE còn tỏ ý không hài lòng khi Soyeon có nhiều thời lượng hát hơn đồng đội, dù cô góp phần sản xuất các ca khúc và chia line trong nhóm.

Soyeon có line hát áp đảo trong (G)I-DLE

Suzy (cựu thành viên Miss A)

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 17.

Khi mới debut, Suzy không nhận được quá nhiều sự chú ý cho tới khi cô vụt sáng qua bộ phim "Dream High". Kể từ đó, vô số cơ hội đóng phim, đóng quảng cáo đến với nữ idol, và cô dần trở thành thành viên nổi tiếng nhất Miss A. JYP cũng thể hiện sự ưu ái thấy rõ dành cho Suzy.

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 18.

Từ thành viên mờ nhạt, Suzy trở thành người nổi bật nhất Miss A

Dù biết "tình đầu quốc dân" được "push" vì xinh đẹp, tài năng và nỗ lực hết mình nhưng nhiều người cho rằng các thành viên còn lại trong nhóm cũng xứng đáng nhận được sự đối xử công bằng.

Cha Eunwoo (ASTRO)

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 19.

Giống Suzy, Cha Eunwoo là người duy nhất trong ASTRO nổi tiếng với non-fan và có độ phủ sóng rộng rãi trong lòng công chúng. Visual đỉnh cao giúp anh nổi tiếng từ khi còn là tân binh, qua đó hàng loạt cơ hội diễn xuất, đóng quảng cáo đã đến với nam idol.

Điều này vô tình khiến ASTRO trở thành nhóm nhạc "Cha Eunwoo và những người bạn", âm nhạc và các thành viên khác có phần bị lấn át bởi hào quang của chàng visual. Đây là điều khá đáng tiếc vì ASTRO có nhiều bài hát hay, những người còn lại cũng rất tài năng và xứng đáng được công nhận nhiều hơn nữa.

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 20.

ASTRO có 6 thành viên nhưng dường như công chúng chỉ biết mỗi mình Cha Eunwoo

Rowoon (SF9)

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 21.

Rowoon ra mắt cùng SF9 từ năm 2016 nhưng mãi gần đây anh mới nổi tiếng sau khi đóng 1 số bộ phim như "School 2017", "Extraordinary You",… Nhiều người biết đến Rowoon vì đẹp trai và khả năng diễn xuất nhiều hơn là tư cách thành viên SF9, nhóm nhạc của nam idol cũng chưa phải là cái tên nổi bật của Kpop.

Dù Rowoon được công ty tranh thủ "push" sau hiệu ứng của các bộ phim "hot" nhưng may mắn là hoạt động của SF9 không bị bỏ bê. Sau màn comeback với "Good Guy", danh tiếng của nhóm đã tăng lên trông thấy. Nhiều người hi vọng cả SF9 và Rowoon sẽ nổi tiếng, không lâm vào vết xe đổ "A và những người bạn".

MV "Good Guy" – SF9

Taemin (SHINee)

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 23.

Dù các thành viên SHINee đều có cơ hội tham gia diễn xuất, đóng quảng cáo hay ra album solo nhưng Taemin vẫn là gương mặt được SM ưu ái nhất nhóm. Anh được lăng xê nhiệt tình, thường xuyên comeback, các sản phẩm cá nhân cũng được đầu tư hết mình.

Taemin cũng là người duy nhất trong SHINee gia nhập đội hình SuperM, qua đó chứng tỏ anh được SM "trọng dụng". Dù vậy, các fan cũng muốn công ty quan tâm tới Onew, Key và Minho vì họ có sức hút và tài năng chẳng kém cậu út.

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 24.

SHINee đều có hoạt động cá nhân nhưng người "chạy show" tất bật nhất vẫn là Taemin

Mino (WINNER)

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 25.

Giống trường hợp 1 số nhóm nhạc khác, nếu nhắc đến WINNER thì fan Kpop nói chung có lẽ chỉ biết đến một mình Mino. Điều này là do nam idol có nhiều hoạt động solo, lại thường xuyên được giới truyền thông nhắc tới.

Trong thời gian gần đây YG đã bắt đầu chú ý đến các thành viên khác, điển hình như việc cho Jinu debut solo. Tuy nhiên với nhiều fan, những người còn lại trong WINNER xứng đáng được "push" mạnh hơn nữa thay vì chỉ tập trung hào quang vào Mino.

Idol được thiên vị trong mắt fan: Jennie bị ghét vô cớ nhờ YG ưu ái, thủ lĩnh (G)I-DLE biến nhóm thành “A và những người bạn” do… quá giỏi - Ảnh 26.

Mãi tới khi chuẩn bị nhập ngũ, Jinu mới được ra mắt solo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm