Hybrid Event - "đũa thần" mang trải nghiệm khách hàng hoàn hảo cho doanh nghiệp Việt

Ánh Dương, Theo Tổ Quốc 09:30 15/05/2022

Hybrid Event tái định hình cách thức tổ chức sự kiện sau đại dịch, là cơ hội tạo nên những chiến dịch Marketing bùng nổ, tiền đề cho những dấu ấn doanh nghiệp trong chặng đường chinh phục khách hàng của mình.

Trong khi ngành tổ chức sự kiện trên thế giới đã đạt đến độ hưng thịnh từ cuối những năm 1980 thì tại Việt Nam, ngành này mới chỉ bắt đầu được công chúng đón nhận trong khoảng 10 năm trở lại đây. Kể từ đó, các tổ chức, doanh nghiệp cũng bắt đầu quan tâm đến việc tổ chức sự kiện nhiều hơn và dần coi đây như một công cụ thúc đẩy sự thành công của các chiến dịch Marketing. Từ các hình thái sơ khởi như talkshow, gameshow, đến nay, các sự kiện đã có thêm những màu sắc hấp dẫn và thu hút hơn rất nhiều.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động tổ chức sự kiện bị ảnh hưởng, trì hoãn, gây hậu quả không nhỏ đến nền kinh tế của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tại đây, chính sự phát triển thần tốc của các công cụ hỗ trợ cho hoạt động marketing đã giúp cho cuộc chơi ngành sự kiện như được "reset" tạo ra điểm xuất phát đồng đều để mọi người thích ứng, mặt khác đưa ra những sáng kiến nhằm tiếp cận công chúng hiệu quả, kinh doanh sáng tạo hơn như là Hybrid Event.

Hybrid Event - xu hướng mới của ngành Marketing

Mới đây, chương trình KOC VIETNAM 2022 - một chương trình truyền hình thực tế được đầu tư thực hiện bởi VCCorp cùng đơn vị đồng tổ chức Lazada Việt Nam, đã triển khai trên nền tảng Hybrid Event với phương thức Mega Livestream trong cách thức tổ chức, thu hút sự tiếp cận được đúng khán giả là giới trẻ. Khi được "trình làng", nền tảng Hybrid Event đã nhanh chóng tạo nên "hiện tượng" ở nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp truyền thông.

 Hybrid Event - đũa thần mang trải nghiệm khách hàng hoàn hảo cho doanh nghiệp Việt  - Ảnh 1.

Cụ thể, Hybrid Event là giải pháp tổ chức sự kiện offline kết hợp với các hoạt động mạnh mẽ trên online nhằm tạo ra độ phủ rộng lớn và gia tăng tương tác với độc giả xuyên suốt trên nhiều nền tảng trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, Hybrid Event còn có sự cộng hưởng từ đa kênh, đa nền tảng và được triển khai sáng tạo. Cùng với đó là có sự xuất hiện của nhiều hoạt động hỗ trợ xung quanh sự kiện bởi kết hợp nguồn lực từ các đối tác, nhà tài trợ. Đây không đơn thuần là hợp tác tài trợ ngân sách, kinh phí mà có thể tối ưu thế mạnh các bên để tạo ra lợi ích chung cho mỗi đơn vị tham gia.

Thông qua Hybrid Event, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội truyền thông sản phẩm và hình ảnh thương hiệu của mình đến với công chúng hơn, tối đa hoá tác động của doanh nghiệp đối với khán giả, đồng thời lắng nghe được phản hồi xuyên suốt thời gian sự kiện diễn ra, từ đó có những điều chỉnh sao cho phù hợp đối với từng mục tiêu truyền thông. Chính bởi những lí do này mà Hybrid Event hứa hẹn sẽ trở thành một trong những xu hướng mới, mang lại hiệu quả vượt trội cho ngành Marketing tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Giải pháp tiếp cận nhanh và tốt nhất với khách hàng

Là thử nghiệm đầu tiên của VCCorp trong việc tổ chức chương trình truyền hình khi ứng dụng nền tảng Hybrid Event, thế nhưng chương trình KOC VIETNAM 2022 đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ giới trẻ, sự quan tâm từ doanh nghiệp Việt. Điều này thể hiện năng lực của VCCorp khi là nhà đi đầu trong thị trường ngành truyền thông tại Việt Nam với hệ sinh thái truyền thông rộng lớn, nền tảng công nghệ mạnh mẽ cùng nguồn nhân lực chuyên môn cao.

Theo đó, chương trình KOC Vietnam 2022 là một minh chứng phát huy năng lực vượt trội khi đã phát sóng cùng lúc, ổn định đồng thời trên tất cả các nền tảng từ báo chí, mạng xã hội đến các app đọc báo, app thương mại điện tử của đối tác Lazada với tổng cộng hơn 100 website báo chí, 35 fanpage hợp tác, microsite chương trình, 5 app báo chí thuộc sở hữu VCCorp, MXH Lotus và app thương mại điện tử Lazada. Kết quả đạt được, KOC Camp đã có tới 1,6 triệu người xem livestream chương trình chỉ trong 1h phát sóng, vượt nhiều cột mốc tiêu chuẩn cho một chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam hiện nay.
 Hybrid Event - đũa thần mang trải nghiệm khách hàng hoàn hảo cho doanh nghiệp Việt  - Ảnh 2.

Từ góc độ là chuyên gia am hiểu người dùng, sở hữu big data về người dùng, VCCorp tiếp tục phát triển các chương trình truyền hình thực tế với hình thức phù hợp, khẳng định bản lĩnh trên thị trường, đồng thời giúp cho thị trường ngành truyền thông ngày càng phát triển, tạo nên dấu ấn riêng cho thị trường Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Công cụ hiệu quả giúp tạo nên chiến dịch Marketing bùng nổ

Không chỉ dừng lại là lời giải cho bài toán hiệu quả ở những chương trình truyền hình, Hybrid Event còn là một giải pháp cho những chiến dịch Marketing bùng nổ của nhiều doanh nghiệp. Cụ thể, khi trở thành đối tác hoặc là đơn vị tài trợ chương trình, doanh nghiệp có thể tận hưởng một số đặc quyền để có thể mở rộng phạm vi tiếp cận ngay lập tức và tương tác tối đa với khách hàng. Doanh nghiệp có thể quyền truy cập vào tất cả các phản hồi, các phiên được ghi lại và dữ liệu đã nhận được trong suốt sự kiện. Điều này cũng có nghĩa là họ có khả năng phân tích nội dung đó và nếu kết quả đạt được thỏa mãn, có thể sử dụng nội dung đó để tạo các chiến dịch tiếp thị quảng cáo cho sự kiện tiếp theo.

So với hình thức tổ chức sự kiện truyền thống, Hybrid Event sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đạt tạo được sức hấp dẫn, đạt được hiệu quả như mong đợi. Hơn nữa, với Hybrid Event, những rào cản về thời gian, không gian như trong hình thức tổ chức sự kiện truyền thống được xóa bỏ, đồng thời những hạn chế về tương tác trong những sự kiện ảo cũng đã được khắc phục.

Tuy nhiên, về mức độ tiếp cận đa nền tảng và tối ưu hoá người dùng siêu khủng, nên cũng đòi hỏi đơn vị tổ chức Hybrid event như Vccorp phải có năng lực điều phối về kịch bản sáng tạo, tương tác với người dùng ngay tại chương trình cũng như hạ tầng nền tảng không nhỏ để tạo nên một sự kiện thành công và bùng nổ.

Có thể thấy, tại Việt Nam, ngành sự kiện vốn còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng, vì vậy việc ứng dụng Hybrid Event ở các sự kiện của nhiều doanh nghiệp sẽ là bước đệm lý tưởng giúp các đơn vị nắm bắt cơ hội để tăng tốc, chinh phục khách hàng của mình bằng trải nghiệm hoàn hảo.

VCCorp là đơn vị tiên phong trong đầu tư và phát triển xu hướng Hybrid Event tại Việt Nam hiện nay. Với các nguồn lực sẵn có về nền tảng hạ tầng công nghệ, kỹ thuật cùng mạng lưới truyền thông lớn mạnh, đội ngũ nội dung, chuyên gia truyền thông… VCCorp sẽ góp phần giúp doanh nghiệp tạo nên những sự kiện hiệu quả, tiếp cận đa kênh đa nền tảng đến nhóm khách hàng mục tiêu.

KOC Vietnam 2022 - show truyền hình thực tế điển hình cho Hybrid Event được đầu tư thực hiện bởi VCCorp cùng đơn vị đồng tổ chức Lazada Việt Nam, đang phát hành chính thức trên Kenh14 và hệ thống truyền thông đa kênh khác đang nhận được sự quan tâm của giới trẻ, cộng đồng KOC và đặc biệt là các nhãn hàng.

Liên hệ với team sản xuất VCCorp để để được hỗ trợ về nội dung, cách thức triển khai Hybrid Event:

Người phụ trách: Trần Vĩnh Thái

Email: Thaitranvinh@admicro.vn

Điện thoại: 0974916963

https://cafef.vn/hybrid-event-dua-than-mang-trai-nghiem-khach-hang-hoan-hao-cho-doanh-nghiep-viet-20220514142403832.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm