Hy hữu: Bầy cá sấu khổng lồ cứu chú chó hoang giữa dòng nước

BẰNG HƯNG, Theo Người lao động 17:44 23/09/2023

Các nhà nghiên cứu động vật hoang dã Ấn Độ vẫn không thể lý giải vì sao 3 con cá sấu khổng lồ lại cứu chú chó bị đàn thú hoang truy đuổi phải nhảy xuống dòng sông.

Tình huống hy hữu này được các nhà khoa học từng dành nhiều năm nghiên cứu về cá sấu đầm lầy ở bang Maharashtra - Ấn Độ mô tả trong bài đăng mới đây trên "Tạp chí về các loài bị đe dọa tuyệt chủng".

Nội dung bài đăng cho biết một chú chó nhỏ bị đàn thú hoang truy đuổi phải nhảy xuống sông Savitri trốn. Lúc này, có 3 con cá sấu khổng lồ bơi gần đó và lập tức dồn sự chú ý vào chú chó nhỏ.

Viện Động vật hoang dã Ấn Độ cho hay những con cá sấu đực trưởng thành ở đây có thể dài tới gần 5,5 m, nặng hơn 453 kg.

Hy hữu: Bầy cá sấu khổng lồ cứu chú chó hoang giữa dòng nước - Ảnh 1.

Hình ảnh chú chó đang được ba con cá sấu "hộ tống" lên bờ an toàn tại sông Savitri - Ấn Độ. Ảnh: CBS News

Thế nhưng thay vì biến chú chó hoang thành con mồi, hai trong số ba con cá sấu lại thể hiện hành động "xưa nay hiếm". Chúng dùng mõm đẩy, sau đó "dẫn" con chó ra khỏi nơi bầy thú hoang đang đợi trên bờ.

"Hai con cá sấu thực sự đã dùng chiếc mõm dài đẩy chú chó giữa dòng nước. Cá sấu như cố thúc chú chó di chuyển xa hơn để leo lên bờ an toàn và cuối cùng thoát khỏi bầy thú hoang" – các nhà khoa học khẳng định.

Tại sao bầy cá sấu lại không tận dụng cơ hội này để ăn thịt chú chó giống như các trường hợp khác? Câu hỏi này hiện các nhà nghiên cứu về động vật hoang dã vẫn không thể giải thích.

Có ý kiến cho rằng có thể lúc ấy bầy cá sấu đang no. Tuy nhiên, cũng có nhận định những con cá sấu đầm lầy vốn hung dữ đã "giải cứu" chú chó vì "sự đồng cảm giữa các loài".

Hy hữu: Bầy cá sấu khổng lồ cứu chú chó hoang giữa dòng nước - Ảnh 2.

Các nhà khoa học vẫn không thể lý giải vì sao cá sấu lại giải cứu chú chó ở dưới sông. Ảnh: CBS News

Theo CBS News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm