Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13

Bảo Anh/Ảnh: VTV, Theo Trí Thức Trẻ 08:34 08/01/2019

Trong diễn biến tập 13 bộ phim Chạy Trốn Thanh Xuân, Phi (Huỳnh Anh) đã nói với An (Lưu Đê Ly) một chân lý rằng "Đôi khi niềm vui của người này lại là nỗi buồn của kẻ khác".

Tập 13 bộ phim Chạy Trốn Thanh Xuân có khá nhiều tình tiết then chốt trong tất cả mối quan hệ của các tuyến nhân vật. Có người hợp, cũng có kẻ tan. Suy cho cùng, chân lý mà Phi (Huỳnh Anh) nói với crush quả thực rất đúng đắn.

Thuỳ và Duy nên đôi, cả xóm trọ bắt quả tang tại nhà

Sau rất nhiều lần rụt rè và né tránh, cuối cùng Thuỳ (Phạm Ngọc Anh) và Duy (Bình An) cũng nên đôi. Duy đã đánh một đòn chí mạng, đó là khăn gói quả mướp về quê Thuỳ để vừa thăm người thương, vừa thăm "mẹ vợ tương lai". Chuyện tình này không chỉ được xóm trọ ủng hộ, mà ngay cả mẹ Thuỳ cũng yên tâm vì Duy là người đứng đắn.

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 1.

Mấy hôm Duy đi, cả xóm trọ cứ rộn ràng bàn tán. Cuối cùng, tất cả quyết định làm một chuyến xuống nhà Thuỳ. Vừa thăm mẹ con Thuỳ, vừa bắt quả tang đôi tình nhân trẻ. Mặt khác cũng muốn chơi nốt quãng thời gian ít ỏi còn lại được ngồi trên giảng đường. Theo lời Xuân (Hiệp Đỗ) nói, chơi nốt đi vì đi làm rồi không có thời gian đâu.

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 2.

Vẫn như mọi khi, An (Lưu Đê Ly) ban đầu có ý từ chối, nhưng sau cùng vẫn tham gia. Cô và Phi đã có những phút giây rất vui vẻ bên các bạn. Đi cùng cả xóm trọ, Xuân lại chạnh lòng "Ai cũng có đôi có cặp, mỗi mình là lẻ loi".

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 3.

Vy bị đánh ghen, chủ nhà đuổi thẳng cổ

Trở về sau chuyến đi xa, Vy (Thạch Thu Huyền) vội vàng livestream để bán hàng ngay. Đồng thời cô cũng nhận được lời mời đi ăn từ anh chàng người yêu mới. Thế nhưng miếng ngon thì chưa được thấm, Vy đã bị một trận đòn đầy đau đớn và tủi hổ. Tên người yêu kia hoá ra là một gã sở khanh. Hắn đã chuẩn bị cưới vợ rồi nhưng vẫn đong đưa với Vy. Biết vậy, cô vợ sắp cưới kia đã tìm đến tận xóm trọ để "xử" Vy.

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 4.

Vy đang tình cảm

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 5.

Thì bị đánh ghen

Sự vụ ầm ĩ đến nỗi hàng xóm đã thông báo ngay cho chủ nhà trọ, bà vội vàng tới để đuổi cổ Vy đi. Bà không ngờ rằng, xóm trọ bây giờ đã thực sự trở thành một gia đình. Việc bà quyết định vô cớ đã khiến cho tất cả đòi bỏ đi, không thuê nhà nữa. Riêng Đạt còn mạnh mồm hơn, cậu sẽ đốt xóm trọ và bùng 3 tháng tiền nhà. Nhờ điều này, tình yêu thương lẫn nhau đã được đẩy lên cao trào.

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 6.

Bà chủ nhà đuổi Vy

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 7.

Nhưng vấp phải lý lẽ của An và sự đoàn kết của xóm trọ

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 8.

Còn Vy thì ê chề trong xấu hổ

Nam gạt bỏ quá khứ, làm theo ý của cha mẹ

Bên cạnh những diễn biến tốt đẹp của xóm trọ, thì gia đình Nam (Mạnh Trường) cũng khá yên ổn sau một vài biến cố. Thấy bà Phương (Chiều Xuân) và ông Hoài (Hoàng Hải) liên tục có chiến tranh, Nam đã phải ra tay giải quyết. Bên cạnh đó, Châu (Phan Minh Huyền) cũng tích cực ghi điểm bằng cách động viên tinh thần bà Phương. Cuối cùng, cả bà Phương, ông Hoài đều đã hạ cái tôi và mở lòng với nhau.

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 9.

Về phía Nam, thấy chuyện gia đình ổn thoả, anh phần nào yên tâm hơn. Về tình cảm riêng, có lẽ Nam vẫn có chút nhớ An. Nhưng rồi cậu quyết định gói ghém tất cả quá khứ cất đi. Nam chủ động ngỏ lời với Châu, đề nghị một mối quan hệ nghiêm túc. Sau đó anh còn rủ Châu đi du lịch cùng gia đình theo đúng ý bố mẹ. Đặc biệt nhất, Nam đã hôn Châu – như một lời chắc chắn về tình cảm của mình.

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 10.

Phi hạnh phúc vì loại được kẻ thủ mạnh nhất trên chặng đường chinh phục An

Sau khi chính thức trở thành một đôi, Nam và Châu đã có bữa cơm ra mắt Phi. Trong buổi hôm đó, hai anh chị có khuyên Phi đừng sống kiểu trẻ con với Dung (người yêu cũ của Phi), thế nhưng điều này đã làm bữa cơm mất ngon hơn. Không biết vô tình, hay cố tình đánh tiếng để Nam biết, Phi đã kể lần mình hôn An cho hai anh chị nghe. Nam không nói gì nhưng nét mặt lộ rõ vẻ không vui.

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 11.

Nam khẳng định mối quan hệ của mình

Trở về từ bữa ăn, Phi hào hứng gặp An. Cậu còn rủ An đi ăn kem. Cuộc vui đang ổn thoả thì Phi đã kể cho An về chuyện của Nam. Đồng thời còn nói giờ đây, cậu rất tự tin khi đi trên con đường chinh phục cô. An nghe được chuyện, đã rất buồn. Thấy An có biểu hiện khác thường, Phi vội mau miệng nói "Thôi không sao. Đôi khi niềm vui của người này lại là nỗi buồn của kẻ khác mà". Thế nhưng An vẫn bực với Phi rồi bỏ đi, để lại cậu ngồi trơ ra không biết mình sai ở đâu.

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 12.

Phi tiếp tục tấn công mục tiêu

Trở về xóm trọ, Phi làm như không có chuyện gì xảy ra. Cậu rất trơ trẽn, ra đòi An tặng cho mình chiếc cà vạt trong lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Ban đầu An bơ hẳn, không thèm ậm ừ được hay không. Thế nhưng đến ngày bảo vệ đồ án, cô vẫn chuẩn bị kĩ càng một món quà cho Phi. Tiếc là chưa kịp đi đến nơi, An thấy Nam và gia đình tiến tới nên đã đứng chôn chân tại chỗ.

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 13.

Thái độ của Phi khi bị từ chối tặng quà

Trong tập 13, có một cảnh lướt qua khá nhanh, đó là bà Mỹ (Thanh Tú) đã trở lại. Cơn ác mộng của cuộc đời An lại xuất hiện, không biết cô sẽ khốn đốn như thế nào nữa đây.

Huỳnh Anh nói về tình yêu đầy chí lí trong Chạy Trốn Thanh Xuân tập 13 - Ảnh 14.

Hãy đón xem tập tiếp theo vào lúc 21h40 ngày 08/01/2019 trên VTV3 nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp đôi "hoán đổi giới tính": Hành trình tìm con người thật và “cơn mưa đêm định mệnh”

    Thậm chí khi thấy các bạn gái làm đẹp, mặc váy xinh xắn thì Quân cũng muốn. Cô đã tự ý lấy váy của mẹ mặc rồi cảm thấy thoải mái, tự nhiên...
  • Đọc thêm