Huyền Trang Bất Hối: Hãy chọn sống khí chất, khác biệt như giọt nước khoáng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 16/06/2021

Đến cả những giọt nước trong veo tưởng chừng giống nhau mà chúng cũng chứa đầy sự khác biệt… sao phụ nữ cứ phải cố giống nhau?

Phụ nữ hiện đại ngày càng năng động và có nhiều vai trò hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng tự tin được sống là chính mình, mà thường cố gò ép bản thân thay đổi để làm hài lòng người khác. Để rồi cuối cùng, họ đánh mất bản sắc vốn có và trở thành những bản sao nhạt nhòa.

Nói về vấn đề này, gần đây nữ bút Huyền Trang Bất Hối đã có bài chia sẻ trên trang cá nhân với nội dung: "Phụ nữ luôn mặc một chiếc váy đẹp, chọn một màu son thật xinh, đi một đôi guốc thật cao nhưng sau cùng lại chỉ mong người đối diện cảm thấy hài lòng nhất với những gì mình thể hiện mà quên đi rằng người quan trọng nhất là chính mình. Tại sao phụ nữ lại luôn nỗ lực làm hài lòng người khác thay vì làm hài lòng chính mình".

Huyền Trang Bất Hối: "Phụ nữ luôn mặc một chiếc váy đẹp, chọn một màu son thật xinh, đi một đôi guốc thật cao nhưng sau cùng lại chỉ mong người đối diện cảm thấy hài lòng".

Lời chia sẻ của nữ nhà văn đã nhận được nhiều sự đồng cảm và bình luận, cũng như chia sẻ từ mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ đang chịu nhiều áp lực từ nhận định của người khác. Bởi có một thực tế không thể phủ nhận, trước định kiến của những người xung quanh, không ít người đã đánh mất giá trị khác biệt vốn có của bản thân.

"Tôi không thích những người phụ nữ 'một màu'. Họ vì cố gắng làm cho người khác yêu thích mà sẵn sàng mang một chiếc mặt nạ không tên, một chiếc mặt nạ không phải chính mình… Tôi ngưỡng mộ những người đàn bà giữ vững được bản chất riêng mình, không quan tâm đến đánh giá và nhận định của xã hội, vì vốn dĩ chúng ta tồn tại không liên quan đến nhận định của người khác".

Trong những dòng tự sự của mình gửi đến người hâm mộ, cây bút trẻ còn viết: "Chúng ta đều là những cá thể khác biệt, có cá tính, có bản chất, có khát vọng. Đến cả những giọt nước trong veo tưởng chừng giống nhau mà chúng cũng chứa đầy sự khác biệt".

Huyền Trang Bất Hối: Hãy chọn sống khí chất, khác biệt như giọt nước khoáng - Ảnh 1.

Dùng hình ảnh giọt nước để ví dụ cho chủ đề này có thể thấy sự tinh ý và sắc sảo của cây bút trẻ Huyền Trang Bất Hối. Bởi ít người biết được rằng những giọt nước nhìn có vẻ giống hệt như nhau lại có sự khác biệt vô cùng to lớn. Vốn dĩ, nước trong tự nhiên không chỉ có phân tử H20 mà còn chứa khoáng chất. Nói rõ hơn, chính khoáng chất tạo nên sự khác biệt cho nước.

Chỉ có nước lọc mới hoàn toàn giống nhau vì chúng chỉ còn lại những phân tử H2O. Đây là kết quả của quá trình hàng triệu khối nước trải qua phương pháp thẩm thấu ngược với màng lọc RO loại bỏ tạp chất, vi sinh vật và cả khoáng chất tự nhiên. Đấy cũng là lý do nước lọc thường không có vị.

Huyền Trang Bất Hối: Hãy chọn sống khí chất, khác biệt như giọt nước khoáng - Ảnh 2.

Giống như con người chúng ta, dù cố gắng hoà nhập nhưng bạn ơi, hãy nhớ đừng đánh mất cá tính riêng, khí chất, giá trị của chính mình. "Tôi luôn muốn phụ nữ trên đời đều hiểu rằng, dù có vất vả hay khó khăn thì đến sau cùng, được sống là chính mình là món quà quý giá nhất mà phụ nữ luôn có thể dành tặng cho riêng mình. Phụ nữ mình hãy chọn một cuộc đời như giọt nước khoáng mang trong mình 'chất' riêng thay vì đi qua rất nhiều màng lọc để trở thành một cá thể nhạt nhòa giống hệt như bao cá thể khác" - Huyền Trang Bất Hối nhắn nhủ độc giả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm