Huyền thoại bóng đá Pele rời bệnh viện sau đợt điều trị ung thư

Quỳnh Chi, Theo VTV 11:40 22/04/2022

Ngôi sao bóng đá vĩ đại của Brazil Pele đã được xuất viện hôm 21/4, ông đã nhập viện bốn ngày trước đó để điều trị ung thư ruột kết.

Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo, thành phố lớn nhất của Brazil, cho biết, Pele, 81 tuổi đang "trong tình trạng lâm sàng tốt và ổn định".

Được nhiều người coi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Pele là cầu thủ duy nhất trong lịch sử đã cùng đội nhà giành chức vô địch 3 kỳ World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970. Pele được biết đến ở Brazil với cái tên "O Rei" hay "Nhà vua".

Ông sẽ tiếp tục đến bệnh viện ít nhất một lần mỗi tháng để kiểm tra và tiếp tục hóa trị điều trị khối u ruột kết được phát hiện vào tháng 9/2021, gia đình của Pele cho biết.

Vào tháng 2, Pele bị ốm và phải nằm viện hai tuần để điều trị căn bệnh ung thư phức tạp do nhiễm trùng đường tiết niệu.

Huyền thoại bóng đá Pele rời bệnh viện sau đợt điều trị ung thư - Ảnh 1.

Pele điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Yahoo News UK)

Trước khi được chẩn đoán mắc ung thư, Pele phải nhập viện một tháng vào năm 2021. Cựu ngôi sao của Santos và tuyển quốc gia Brazil đã phải nhập viện để mổ sỏi thận vào năm 2019 và nhiễm trùng đường tiết niệu vào năm 2014.

Vào thời điểm đó, ông phải chạy thận trên quả thận còn lại của mình, một quả thận trước đó đã bị cắt bỏ vào những năm 1970 do chấn thương.

Pele, tên khai sinh là Edson Arantes do Nascimento, cũng bị suy giảm khả năng vận động do các vấn đề về hông, khiến ông phải sử dụng xe lăn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày