Huy động chó nghiệp vụ suốt đêm tìm 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận

Châu Tỉnh, Theo Người lao động 09:49 14/08/2022

Việc tìm kiếm 3 mẹ con diễn ra suốt từ 12 giờ hôm qua đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, bao gồm huy động xe múc, chó nghiệp vụ hỗ trợ nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Sáng 14-8, ông Nguyễn Thành Phú, Chủ tịch UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận), cho biết việc tìm kiếm 3 mẹ con trong vụ cháy tại căn nhà số 4/17A đường Trần Quốc Thảo, thuộc khu phố 1, phường Đài Sơn sẽ được nối lại từ sáng nay. "Tối hôm qua, các lực lượng đã rất cố gắng tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả. Đến 22 giờ 30 phút thì chúng tôi phải tạm dừng công tác tìm kiếm, bảo vệ hiện trường và bắt đầu tìm kiếm tiếp vào sáng nay" - ông Nguyễn Thành Phú cho biết.

Huy động chó nghiệp vụ suốt đêm tìm 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận - Ảnh 1.

Các chiến sĩ PCCC xịt nước để hạ nhiệt độ từ các bức tường trong ngôi nhà. Ảnh DQ

Ngay lúc này, các lực lượng tham gia tìm kiếm đã được triển khai tại hiện trường. Do có khả năng 3 mẹ con bị vùi lấp dưới đống đổ nát nên việc di dời đồ vật từ căn nhà ra ngoài được thực hiện cẩn trọng. Hiện trường là căn nhà dài khoảng 30 mét, vừa ở kết hợp buôn bán, kho chứa vật dụng nên khi hỏa hoạn xảy ra rất nhiều đồ đạc trộn lẫn ngổn ngang.

Huy động chó nghiệp vụ suốt đêm tìm 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận - Ảnh 2.

Công việc tìm kiếm diễn ra suốt đêm, khẩn trương nhưng chưa có tung tích. Ảnh: DQ

Trước đó, để hỗ trợ tìm kiếm, Công an tỉnh Ninh Thuận đã đưa chó nghiệp vụ vào đánh hơi tung tích 3 mẹ con nhưng chưa có kết quả. Chiều hôm qua, xe múc cũng được huy động để hỗ trợ tháo dỡ tường nhanh nhất có thể.

Huy động chó nghiệp vụ suốt đêm tìm 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận - Ảnh 3.

Chó nghiệp vụ được điều đến hiện trường hỗ trợ tìm kiếm. Ảnh: DQ

Trước mức độ nghiêm trọng của vụ hỏa hoạn, chiều 13-8, ông Trần Quốc Nam, chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đã trực tiếp đến hiện trường đôn đốc công tác tìm kiếm cũng như chỉ đạo các đơn vị đảm bảo an toàn khi triển khai.

Như NLĐO đưa tin, căn nhà số 4/17A đường Trần Quốc Thảo, thuộc khu phố 1, phường Đài Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm bị cháy lúc 9 giờ 30 phút ngày 13-8, được xác định có 4 người, gồm vợ chồng ông Đặng Đình Hùng và hai người con (con lớn 4 tuổi, nhỏ 2 tuổi). Ông Hùng được cứu đưa ra ngoài, 3 người còn lại chưa được tìm thấy.

Huy động chó nghiệp vụ suốt đêm tìm 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận - Ảnh 4.

Các lực lượng trở lại tìm kiếm vào sáng sớm nay. Ảnh: DQ

Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy triển khai 7 xe cứu hỏa cùng hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường kéo vòi rồng phun nước dập lửa. Trung đoàn Không quân 937 cũng điều người đến ứng cứu. Do hiện trường vụ cháy chứa nhiều đồ nhựa, các vật liệu dễ cháy và nằm sâu bên trong hẻm nhỏ nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

NLĐO sẽ tiếp tục cập nhật việc tìm kiếm các nạn nhân trong sáng nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm