Hủy các chuyến bay đến Phú Quốc, Côn Đảo và Cần Thơ do bão Tembin

Minh Khôi, Theo Thời đại 15:10 25/12/2017

Do ảnh hưởng của cơn bão số 16 (bão Tembin), sáng nay (25/12), các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar và Vasco đã thông báo hủy hàng chục chuyến bay từ Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh đi đến các tỉnh phía Nam như: Phú Quốc, Côn đảo, Cần Thơ.

Sáng 25/12, các hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), Jetstar Pacific (JPA) và VASCO (OV) đã công bố kế hoạch điều chỉnh các chuyến bay do ảnh hưởng của cơn bão số 16 (Tembin).

Hủy các chuyến bay đến Phú Quốc, Côn Đảo và Cần Thơ do bão Tembin - Ảnh 1.

Các Hãng hàng không nội địa vừa khuyến cáo khách hàng về kế hoạch cho các chuyến bay đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão số 16.

Theo đó, hãng hàng không Vietnam Airlines hủy toàn bộ 8 các chuyến bay trong khung giờ từ 12h40 - 20h30 trên các đường bay từ Hà Nội , TP.HCM  đi Phú Quốc.

Các hành khách bị ảnh hưởng trên các chuyến bay này sẽ được hãng này bố trí đi trên các chuyến bay ngày 26/12/2017.

Còn trong khung giờ 15h00 - 23h00 ngày 25/12, các chuyến bay đến - đi từ sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được Vietnam Airlines điều hành linh hoạt theo ảnh hưởng thực tế của cơn bão và cập nhật liên tục trên website và trang Facebook chính thức của hãng.

Hãng hàng không Vasco có nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của cơn bão số 16 nhất với các chuyến bay trong khung giờ 8h45 - 15h25 trên các chặng giữa TP.HCM - Côn Đảo, Côn Đảo - Cần Thơ và Cần Thơ - Phú Quốc.

Bên cạnh đó, Vietjet Air có tổng cộng 10 chuyến bay. Cụ thể, các chặng bay từ Hà Nội, Đà Nẵng đến Cần Thơ và Phú Quốc trong ngày 25/12 đều bị hoãn lại.

Chặng bay giữa TP.HCM - Phú Quốc của Vietjet Air cũng tạm ngưng khai thác bên cạnh nhiều chuyến bay khác cũng chịu ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão Tembin.

Hãng hàng không Jetstar thông báo cũng sẽ điều chỉnh lịch khai thác một số chuyến bay đi/đến từ sân bay Tân Sơn Nhất, Phú Quốc theo tình hình thực tế diễn biến của bão.

Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của các Hãng cũng sẽ bị chậm do ảnh hưởng bởi bão.

Các hãng hàng không VNA, JPA, OV mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão số 16.

Đại diện các hãng hàng không khuyến cáo hành khách đang có kế hoạch đến hay đi từ các sân bay như phía Nam cần thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin của hãng để chủ động lịch di chuyển.

Theo thông tin mới nhất từTrung tâm khí tượng thủy văn, tính đến 10h ngày hôm nay, bão Tembin còn cách Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) 290 km về phía Đông, sức gió mạnh nhất 115 km/h (cấp 11), giật tăng hai cấp. Đến đêm nay, bão suy yếu dần, tốc độ còn 20 km/h. Khi vào vùng biển Cà Mau - Kiên Giang lúc 10h sáng mai, bão có sức gió mạnh nhất 75 km/h (cấp 8).

Hủy các chuyến bay đến Phú Quốc, Côn Đảo và Cần Thơ do bão Tembin - Ảnh 2.

Bão số 16 giảm cấp nhẹ, đang tiến về đảo Cồn Cỏ. Ảnh: Internet

Các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang và các địa bàn khác của Nam Bộ gió cấp 6-7, giật cấp 9.

Các cơ quan khí tượng thủy văn quốc tế như Hoa Kỳ, Hongkong, Nhật Bản cũng dự báo bão Tembin đang giảm cấp và có xu hướng đi chệch xuống phía Nam hơn. Tâm bão không còn đổ bộ trực tiếp vào Cà Mau như ban đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm