HUTECH tuyển sinh 18 ngành chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản năm 2017

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 24/06/2017

Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Các doanh nghiệp Nhật với môi trường chuyên nghiệp, nhiều cơ hội thăng tiến và đãi ngộ hấp dẫn đang là “mảnh đất vàng” mà đông đảo bạn trẻ chọn lựa để thử thách và khẳng định bản thân.

Cơ hội luôn nằm trong tầm tay vì hơn 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực vừa giỏi chuyên môn vừa giỏi tiếng Nhật. Đó là chưa kể đến nhu cầu về nguồn lực sang làm việc trực tiếp tại Nhật Bản trước thách thức già hóa dân số mà đất nước này đang phải đối mặt.

HUTECH tuyển sinh 18 ngành chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản năm 2017 - Ảnh 1.

Chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản của HUTECH mở ra cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản

Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản do Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hợp tác với Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản, Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T) và các trường Đại học hàng đầu của Nhật Bản xây dựng. Đại học chuẩn Nhật Bản là chương trình đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có tác phong làm việc chuyên nghiệp, am hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản cho các công ty, tập đoàn Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và Nhật Bản.

Đào tạo nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu từ doanh nghiệp Nhật

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH là một trong những địa chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời là điểm đến tin cậy để các Đại học, Học viện uy tín trên thế giới như ĐH Lincoln (Hoa Kỳ), ĐH Cergy-Pontoise (Pháp), ĐH VIA - TEKO (Đan Mạch)… hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên. Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản thêm một lần nữa khẳng định thế mạnh này. Theo thỏa thuận giữa Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản và HUTECH, VJIT sẽ đào tạo và cung cấp mỗi năm khoảng 1.000 kỹ sư, cử nhân chất lượng cao ở các lĩnh vực Kinh tế - Quản trị, Kỹ thuật - Công nghệ, Kiến trúc - Mỹ thuật.

HUTECH tuyển sinh 18 ngành chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản năm 2017 - Ảnh 2.

Môi trường học tập hiện đại, theo đúng chuẩn của ĐH Công nghệ Kanazawa

Lựa chọn Đại học chuẩn Nhật Bản, sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với chương trình đào tạo được xây dựng theo đúng chuẩn K.I.T - trường Đại học đứng thứ hai Nhật Bản về chất lượng và hiệu quả đào tạo (kết quả bình tuyển xếp loại đại học của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, theo Sunday Mainichi, tờ báo uy tín số 1 Nhật Bản, số ra ngày 4-11/1/2015). Giảng viên của chương trình là các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam đã được kiểm định về năng lực và phương pháp giảng dạy. Sĩ số khoảng 30 người/lớp cho phép sinh viên và giảng viên dễ dàng tương tác trực tiếp; hoạt động trao đổi, thảo luận, làm việc nhóm được phát huy tối đa.

Ngoài ra, sinh viên được học tiếng Nhật trong chương trình chính quy, đồng thời học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Nhật. Đây chính là ưu điểm nổi bật giúp sinh viên Đại học chuẩn Nhật Bản tiếp cận những tiến bộ khoa học, kỹ thuật, kinh tế của Nhật Bản một cách chuyên sâu bằng chính ngôn ngữ bản địa. Chương trình cũng bao gồm các môn học về văn hóa ứng xử, văn hóa doanh nghiệp Nhật... giúp sinh viên xây dựng tác phong chuyên nghiệp, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc tương lai - vì người Nhật vốn nổi tiếng về tính nguyên tắc trong công việc. Đặc biệt, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ cho tất cả sinh viên của chương trình học bổng trị giá 30 triệu đồng để đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N3, đảm bảo giao tiếp tốt trong công việc.

Đảm bảo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên

Không chỉ đồng hành trong đào tạo, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ liên tục để mang đến cho sinh viên những cơ hội tốt nhất về thực tập, việc làm.

HUTECH tuyển sinh 18 ngành chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản năm 2017 - Ảnh 3.

Sinh viên VJIT tham gia thực tập tại Nhật Bản

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản thường xuyên được tham gia các hội thảo chuyên đề, sinh hoạt học thuật... với các chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, vào năm cuối, sinh viên được trải nghiệm “Học kỳ doanh nghiệp” 04 tháng tại các doanh nghiệp Nhật Bản để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế. Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, họ sẵn sàng tuyển dụng sớm những ứng viên tiềm năng thông qua các hoạt động này ngay khi chưa tốt nghiệp.

HUTECH tuyển sinh 18 ngành chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản năm 2017 - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc tại HUTECH

Ngài Hayashi Motoo - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản trong chuyến thăm và làm việc tại HUTECH vào năm 2016 đã đánh giá cao mô hình đào tạo Đại học chuẩn Nhật Bản, tin tưởng đây sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực trẻ Việt Nam có đủ năng lực, tài năng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ đắc lực cho quá trình hợp tác Việt - Nhật chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Năm 2017, HUTECH tuyển sinh chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

2. Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12: Tổng điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Liên hệ: ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 028 5445 2222 – 028 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm