“HUTECH IT Open Day” - Sàn giao dịch việc làm của sinh viên thời công nghệ 4.0

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/03/2018

Với hơn 1.500 vị trí tuyển dụng và thực tập từ hơn 20 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, “HUTECH IT Open Day 2018” là ngày hội việc làm lớn trong năm dành cho sinh viên khối ngành công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn TP.HCM.

Chỉ diễn ra duy nhất vào sáng 17/3, tại trụ sở trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) - 475A Điện Biên Phủ, P.25, quận Bình Thạnh với quy mô lớn, hình thức tổ chức chuyên nghiệp cùng các đơn vị tuyển dụng uy tín, “HUTECH IT Open Day 2018” thu hút hàng ngàn lượt sinh viên tham quan ứng tuyển.

Địa chỉ “săn người tài” của những doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu

Là sự kiện cầu nối giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp, Ngày hội do khoa CNTT trường Đại học HUTECH tổ chức với sự hỗ trợ của Hội Tin học TP.HCM (HCA); đơn vị tài trợ chính Cty FPT Software HCM; các đơn vị đồng hành gồm Cty Fujinet Systems JSC, Cty KMS Technology, Cty TMA Solutions, Cty Bosch VietNam, Cty Urban VietNam, Cty SCC VietNam; tài trợ học bổng và quà tặng từ TPS Software và NOIS. Đây cũng chính là các đơn vị tuyển dụng nổi bật với số lượng “khủng”, mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho sinh viên khối ngành CNTT.

“HUTECH IT Open Day” - Sàn giao dịch việc làm của sinh viên thời công nghệ 4.0 - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp và đơn vị đồng hành cùng Ngày hội HUTECH IT Open Day 2018 của Đại học HUTECH

Tham gia “HUTECH IT Open Day”, sinh viên có dịp trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng, tìm hiểu thông tin việc làm, nộp hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn vào hơn 1.500 đầu việc ở đa dạng các vị trí hấp dẫn như Kỹ sư bảo mật, Kỹ sư hệ thống, IT Helpdesk, Tester/QA, IT Onsite, Chuyên viên Quản trị dịch vụ, Quản lý dự án CNTT, Chuyên viên Kỹ thuật Microsoft, Quản trị viên CSDL, Chuyên viên triển khai phần mềm, Lập trình viên Java, Lập trình Web, Lập trình viên Fresher C++, .NET, JAVA, Lập trình viên ứng dụng trên các nền tảng di động... từ các đơn vị đồng hành cùng nhiều đơn vị uy tín khác trong lĩnh vực CNTT hiện nay như Logi Gear, KDDI HCM GNOC, IMT, FPTIS, FOIS Việt Nam, HQSoft, Janeto ICT, SNA VietNam...

“HUTECH IT Open Day” - Sàn giao dịch việc làm của sinh viên thời công nghệ 4.0 - Ảnh 2.

Hơn 1500 vị trí tuyển dụng dành cho sinh viên Đại học HUTECH trong ngày hội

Sàn giao dịch sôi nổi này là cơ hội để sinh viên khẳng định bản thân, đồng thời là điểm hẹn để doanh nghiệp “săn lùng” nguồn nhân lực tài năng. Ông Phạm Nguyễn Mạnh, Giám đốc tuyển dụng Cty Fujinet cho biết: “Qua nhiều hoạt động kết nối với Khoa CNTT trường Đại học HUTECH, Fujinet đã tuyển dụng rất nhiều sinh viên thực tập và làm việc. Fujinet đánh giá cao sinh viên HUTECH ở tinh thần học hỏi, ý chí phấn đấu, đặc biệt là khả năng nắm bắt công nghệ rất tốt, nhanh chóng tham gia vào dự án chính thức. Trong thời gian sắp tới, công ty có nhu cầu tuyển dụng khá lớn và sinh viên HUTECH vẫn tiếp tục là ứng viên mà chúng tôi kỳ vọng”.

“HUTECH IT Open Day” - Sàn giao dịch việc làm của sinh viên thời công nghệ 4.0 - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học HUTECH

Tại Ngày hội, Fujinet Systems JSC cùng với FPT Software, TMA Solutions, Urban Việt Nam, SCC Việt Nam cũng đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với Đại học HUTECH, qua đó tạo thêm cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

“Tuyển dụng thời 4.0” - trải nghiệm thiết thực với “sàn giao dịch việc làm” tại trường

Áp dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến thông qua website Ngày hội và mã code của các đơn vị tuyển dụng, tăng sự kết nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, Ngày hội “HUTECH IT Open Day” là “phiên bản” của thị trường tuyển dụng thời kỳ 4.0, mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn Thanh Phúc, sinh viên năm 2 khoa CNTT HUTECH cho biết: “Đối với em, đây là cơ hội tìm hiểu xem doanh nghiệp hiện nay tuyển dụng như thế nào, để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn”. Từng trải qua một cuộc phỏng vấn tuyển dụng thật sự, chắc chắn các bạn sinh viên sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn khi ứng tuyển chính thức. Việc thử sức mình ở một “sàn giao dịch việc làm” thực tế cũng giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng về những yêu cầu của nhà tuyển dụng; từ đó định hướng học tập, rèn luyện cụ thể hơn cho bản thân.

“HUTECH IT Open Day” - Sàn giao dịch việc làm của sinh viên thời công nghệ 4.0 - Ảnh 4.

Sinh viên Đại học HUTECH tìm hiểu cơ hội việc làm trong ngày hội

Cùng với hoạt động tuyển dụng, HUTECH IT Open Day 2018 còn có nhiều hoạt động bên lề bổ ích. Ngày hội đã trao 27 suất học bổng cho các sinh viên tài năng, sinh viên xuất sắc năm 4 và sinh viên vượt khó học tốt thuộc khoa CNTT Đại học HUTECH, với tổng trị giá học bổng gần 30 triệu đồng. Trước đó, ban tổ chức ngày hội đã phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức Hội thảo định hướng nghề nghiệp, Hội thảo kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng và Tuần lễ triển lãm thông tin tuyển dụng ngay tại trường nhằm mang thông tin đến gần sinh viên hơn.

Được biết, đây là lần thứ hai HUTECH IT Open Day được tổ chức. Với quy mô ngày càng lớn, nhận được sự quan tâm của giới doanh nghiệp và sinh viên khối ngành CNTT, Ngày hội ngày càng khẳng định được thương hiệu và giá trị kết nối. Đây cũng là cơ sở vững chắc để HUTECH IT Open Day tiếp tục phát triển là một sự kiện thường niên, một phần trong hoạt động kết nối doanh nghiệp, tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên HUTECH nói riêng và sinh viên khối ngành CNTT trên địa bàn thành phố nói chung.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm