Hướng về Australia: Nữ streamer xinh đẹp Pokimane cùng hàng loạt đồng nghiệp nổi tiếng kêu gọi quyên góp ủng hộ khắc phục cháy rừng

HagiZ, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 07/01/2020

Các streamer, YouTuber, gamer từ khắp nơi trên thế giới đang chung tay cùng nhau gây quỹ để giúp đỡ hàng triệu người tại Australia trong cuộc khủng hoảng cháy rừng.

Năm 2019 có lẽ là năm tồi tệ với Australia khi hàng loạt vụ cháy rừng xảy ra thiêu rụi hàng triệu hecta rừng, giết chết nửa tỷ động vật và làm ít nhất 25 người thiệt mạng. Khủng hoảng này khiến mọi người không thể làm ngơ. Tất nhiên, các streamer Twitch đang cố gắng giúp đỡ theo cách riêng của họ.

Nữ streamer Twitch nổi tiếng Pokimane đã chia sẻ loạt hình ảnh về vụ cháy và kêu gọi người hâm mộ của mình hãy làm những điều họ có thể để giúp đỡ.

Hướng về Australia: Nữ streamer xinh đẹp Pokimane cùng hàng loạt đồng nghiệp nổi tiếng kêu gọi quyên góp ủng hộ khắc phục cháy rừng - Ảnh 1.

Cô không phải là người đầu tiên kêu gọi sự hỗ trợ. Nhóm streamer Australia TheClickCrew đã thực hiện buổi stream từ thiện trong 24h. Được sự hỗ trợ của các streamer nổi tiếng khác như Loserfruit, Lazarbeam và Muselk, nhóm đã nhanh chóng phá vỡ mục tiêu 15.000 USD. Con số ủng hộ tăng nhanh chóng và không có dấu hiệu dừng lại, thậm chí 100.000 USD được quyên góp chỉ sau 5h đầu tiên và đạt 250.000 USD trong ngày phát sóng thứ 2.

Các streamer khác như Dakotaz, vikkstar123 tham gia ủng hộ 20.000 USD trong khi DrLupo kêu gọi fan của mình tham gia ủng hộ buổi livestream của nhóm TheClickCrew. Nhóm từ thiện Gamer Aid Australia và GenerOZity cũng đã quyên góp được hàng nghìn USD.

Nhóm YouTube Misfits phát hành một chiếc áo tay áo dài hợp tác với Gamer Aid và tất cả số tiền thu được từ việc bán áo sẽ dành cho từ thiện.

Hướng về Australia: Nữ streamer xinh đẹp Pokimane cùng hàng loạt đồng nghiệp nổi tiếng kêu gọi quyên góp ủng hộ khắc phục cháy rừng - Ảnh 2.

Hơn 200 đám cháy đang diễn ra trên khắp Australia với 136 trong số đó ở bang New South Wales. Hàng nghìn người đã phải di dời, hơn 1.500 công trình bị ngọn lửa thiêu rụi. 

Ngay lúc này, tất cả đang cùng nhau đóng góp với hy vọng giúp đỡ những người bị ảnh hưởng.

Hướng về Australia: Nữ streamer xinh đẹp Pokimane cùng hàng loạt đồng nghiệp nổi tiếng kêu gọi quyên góp ủng hộ khắc phục cháy rừng - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm