Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: "Thời trang bền vững - xu hướng xanh của tương lai"

Ngọc Linh, Theo Trí thức trẻ 14:31 26/03/2023

Ngày 25/3, dự án môi trường BOOVironment đã tổ chức chương trình “Tắt đèn bật ý tưởng 2023” tại Trung tâm Thương mại Indochina Plaza (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ đối với các vấn đề về môi trường.

Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai - Ảnh 1.

Ngày 25-3, dự án môi trường BOOVironment đã tổ chức chương trình “Tắt đèn bật ý tưởng 2023” tại Trung tâm Thương mại Indochina Plaza (quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai - Ảnh 2.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 chính thức quay trở lại để viết tiếp câu chuyện “Thời trang bền vững” với thông điệp “POWER UP YOUR SUSTAINABLE STYLE”

Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai - Ảnh 3.

Theo thống kê, ngành công nghiệp thời trang là ngành công nghiệp thứ hai trên thế giới gây ô nhiễm nguồn nước. Mỗi năm, thế giới lãng phí đến 500 tỉ USD cho những sản phẩm thời trang không bao giờ được bán hay sử dụng... Cần đến 7000 lít nước để sản xuất ra một chiếc quần jeans và 2700 lít nước để làm ra một chiếc áo thun. Do đó, thời trang bền vững là một xu hướng tất yếu của tương lai.

Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai - Ảnh 4.

Vì lý do đó mà năm nay, Chiến dịch Tắt đèn bật ý tưởng nằm trong các chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất do BOOvironment (Bộ phận chuyên trách các dự án về môi trường của Công ty Cổ phần Thương mại BOO) tổ chức lấy chủ đề Thời trang bền vững và thông điệp PoWEr up YOUr sUStainable style (tạm dịch Tăng sức cho phong cách bền vững của bạn) để thu hút sự chú ý, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công cuộc bảo vệ mẹ Thiên nhiên từ việc tiêu thụ các mặt hàng thời trang. Chương trình được tổ chức tại khuôn viên tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội.

Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai - Ảnh 5.

Chương trình nhận được sự quan tâm tích cực từ các bạn trẻ, các bạn học sinh, sinh viên.

Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai - Ảnh 6.
Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai - Ảnh 7.

Sự kiện nhận được sự quan tâm tích cực và sự tham gia của 3 Đại sứ là Hoa hậu hòa bình Thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Fashionista Châu Bùi và Siêu mẫu Minh Tú cùng 40+ nghệ sĩ đồng hành.

Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai - Ảnh 8.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, toàn bộ đèn trang trí cũng như đèn sân khấu đã được Ban Tổ chức tắt trong vòng 1 giờ. Đông đảo khách mời và người tham gia chương trình cùng hưởng ứng Giờ Trái đất ngay tại khuôn viên Indochina Plaza Hà Nội.

Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai - Ảnh 9.

Đi vào hoạt động kể từ năm 2010, “Tắt đèn bật ý tưởng” là chiến dịch dài hạn được khởi xướng với sứ mệnh tuyên truyền và khơi dậy nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp thời trang và người tiêu dùng về lối sống thân thiện với môi trường trong thời đại mới, hướng tới việc tạo ra, lựa chọn và sử dụng các sản phẩm một cách “bền vững” và “có trách nhiệm”.

Tham dự chương trình, người dân còn được trải nghiệm cách làm mới quần áo cũ để tái sử dụng, trao đổi những sản phẩm cũ, giao lưu với các chủ doanh nghiệp thời trang, những gương mặt nổi tiếng như: Fashionista Châu Bùi, Hoa hậu hòa bình Thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, siêu mẫu Minh Tú; hòa mình vào đêm nhạc Keymoment với sự góp mặt của các nghệ sĩ như: Táo, Kimmese, Phúc Du... nhằm hưởng ứng Giờ Trái đất 2023.

Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai - Ảnh 11.
Hưởng ứng Giờ Trái đất cùng “Tắt đèn bật ý tưởng”: Thời trang bền vững – xu hướng xanh của tương lai - Ảnh 12.

Toàn bộ lợi nhuận từ các hoạt động trong chiến dịch lần này sẽ được trích vào quỹ trồng rừng “Góp Một Cây Là Góp Rừng” của Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày