Hưng Yên: 3 con gái mua xăng về đốt nhà mẹ đẻ

Nguyễn Long, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:48 30/10/2022

Do mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản, 3 người con gái đã mua xăng về đốt nhà mẹ đẻ. Hậu quả khiến cả 4 mẹ con bị thương.

Ngày 30/10, ông Đỗ Trọng Hoạch, Chủ tịch UBND xã Trung Hoà (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ phóng hỏa đốt nhà khiến 4 người bị thương, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do mâu thuẫn liên quan đến phân chia tài sản.

Ông Hoạch cho biết, bà Vũ Thị Đ. (61 tuổi, ở xã Trung Hoà), có 4 người con (3 gái, 1 trai). Bà Đ. có một mảnh đất ở ngoài mặt đường và đất trong ngõ. Khi bà Đ. có ý muốn chia cho các con thì ai cũng muốn nhận phần đất ngoài mặt đường, từ đó anh chị em xảy ra mâu thuẫn.

"Chính quyền xã Trung Hoà đã nhiều lần tới hoà giải, phân chia đất cho các con bà Đ. Trong đó, suất đất ngoài đường bà Đ. chia cho con trai, còn 3 người con gái mỗi người được 1 suất đất trong ngõ, các bên đã đồng ý ký vào biên bản với phương án trên.

Tuy nhiên, vào khoảng 9h30 sáng nay (30/10), 3 người con gái của bà Đ. đã đến nhà mẹ đẻ muốn đòi 1 suất đất ở ngoài đường. Lúc này, bà Đ. không đồng ý vì đất đã phân chia rồi.

Sau đó, 3 người con gái của bà Đ. đã đi mua một can xăng về, đổ vào nền nhà bà Đ. rồi đốt. Sự việc khiến cả 4 mẹ con bị bỏng, trong đó 3 người phải đi bệnh viện, còn 1 người con gái bị nhẹ nên ở nhà", ông Hoạch thông tin.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm