Hùng Dũng lần đầu tiên tập đi sau ca phẫu thuật, có thể sớm xuất viện

GN, Theo Nhịp sống Việt 16:24 26/03/2021

Sức khỏe của Đỗ Hùng Dũng tiến triển rất tốt. 2 ngày sau ca phẫu thuật xương mác và xương chày, tiền vệ của CLB Hà Nội đã được phép tập đi.

Ngày 26/3, các bác sĩ thăm khám và hướng dẫn Hùng Dũng tập đi với nạng. Đây là những bước đi đầu tiên của Hùng Dũng sau ca phẫu thuật nối liền xương các đây 2 ngày. Đây là tín hiệu tốt cho thấy sức khỏe của Hùng Dũng tiến triển ổn định. Sau 2 ngày tới, nếu không có vấn đề phát sinh, Hùng Dũng sẽ xuất viện.

Bác sĩ Vạn Hưng, người trực tiếp hướng dẫn Hùng Dũng cho biết: "Buổi tập đầu tiên rất tốt. Sau khi hội chẩn với bác sĩ chấn thương chỉnh hình của bệnh viện thì quyết định Hùng Dũng được phép đi với nạng. Chân được chống một phần 30-50% trọng lượng cơ thể. Chân đau chống nhẹ nhằm kích thích khả năng lành vết thương, không hạn chế khả năng đi lại, qua đó phục hồi nhanh hơn".

Hùng Dũng lần đầu tiên tập đi sau ca phẫu thuật, có thể sớm xuất viện - Ảnh 1.

Hùng Dũng tập đi 2 ngày sau ca phẫu thuật

Theo các bác sĩ, nếu tiến triển tốt, Hùng Dũng có thể tập luyện với cường độ nặng sau đây khoảng 6 tháng. Việc thi đấu trở lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Với chấn thương của Hùng Dũng, Hà Nội FC tiếp tục đối mặt với khủng hoảng lực lượng. Họ vừa mất chân sút chủ lực Bruno ít nhất 6 tuần, trước đó là trường hợp của Quang Hải chưa hẹn ngày trở lại.

Hùng Dũng lần đầu tiên tập đi sau ca phẫu thuật, có thể sớm xuất viện - Ảnh 2.

Các bác sĩ thăm khám cho Hùng Dũng vào sáng 26/3

Hùng Dũng lần đầu tiên tập đi sau ca phẫu thuật, có thể sớm xuất viện - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm