Huấn luyện viên 100T khẳng định Karthus chính là "quân bài tẩy" của Levi tại CKTG 2022

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 15:30 21/10/2022

(Tổ Quốc) - Huấn luyện viên của 100T còn tin chắc GAM Esports có thể thắng Rogue nếu Levi được sử dụng Karthus.

Một trong những điều bất ngờ nhất tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022 tính đến hiện tại chính là chiến thắng của GAM Esports (GAM) trước TOP Esports (TES). Bất ngờ là bởi vì TES được xem như ứng cử viên số 1 cho chức vô địch CKTG 2022 còn GAM chỉ là một đội đến từ khu vực nhỏ VCS. Ngoài ra, đây còn là chiến thắng kịch tính khi TES đã đánh đến trụ nhà chính của GAM. Đồng thời, những tranh cãi và sự chú ý của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) quốc tế càng khiến trận đấu thêm nhiều ý nghĩa.

Huấn luyện viên 100T khẳng định Karthus chính là quân bài tẩy của Levi tại CKTG 2022 - Ảnh 1.

GAM đã có chiến thắng bất ngờ và nhiều ý nghĩa trước TES tại CKTG 2022

Đáng chú ý, trong trận gặp TES ở lượt về Vòng Bảng vừa qua, Levi - tuyển thủ Đi Rừng của GAM đã sử dụng vị tướng Karthus. Đây là một lựa chọn khá bất ngờ, nhất là khi Karthus không thường xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp. Karthus là một vị tướng mạnh, đặc biệt là sở hữu chiêu cuối R có thể tấn công toàn bộ đội hình đối thủ. Tuy nhiên, Karthus cũng cần rất nhiều tài nguyên, và đó chính là một trong những lý do khiến vị tướng này gần như biến mất khỏi các trận đấu chuyên nghiệp.

Huấn luyện viên 100T khẳng định Karthus chính là quân bài tẩy của Levi tại CKTG 2022 - Ảnh 2.

Karthus đã có màn thể hiện không thể hoàn hảo hơn tại CKTG 2022

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn sau khi Vòng Bảng CKTG 2022 khép lại, Huấn luyện viên (HLV) của 100Thieves (100T) là Reapered đã tiết lộ câu chuyện thú vị phía sau lựa chọn của Levi. Ông cho biết: "Chúng tôi đã đấu tập với Karthus của Levi. Họ dùng Karthus trong hai ván và đều thắng. Ở ván đầu, chúng tôi cấm hết tướng có sức mạnh phép thuật (AP) và họ dùng Karthus. Ván sau thì họ chủ động chọn Karthus trước. Karthus của Levi đã hủy diệt chúng tôi" .

Huấn luyện viên 100T khẳng định Karthus chính là quân bài tẩy của Levi tại CKTG 2022 - Ảnh 3.

Levi đã sử dụng Karthus trong khi đấu tập với 100T và toàn thắng trước đội tuyển này

Ngoài ra, HLV Reaperd còn tin rằng Karthus chính là "quân bài tẩy" của GAM khi ông khẳng định, nếu Levi có được Karthus thì đại diện của VCS đã có thể thắng trận đầu tiên của lượt về gặp RGE. Trong trận đấu đó, RGE bất ngờ cấm Karthus khiến nhiều khán giả và cả các bình luận viên vô cùng ngạc nhiên.

Huấn luyện viên 100T khẳng định Karthus chính là quân bài tẩy của Levi tại CKTG 2022 - Ảnh 4.

Nếu RGE không cấm Karthus của Levi thì rất có thể GAM đã có hy vọng làm nên điều bất ngờ ở lượt về Vòng Bảng CKTG 2022

Từ những tiết lộ của HLV Reapered, có thể thấy lựa chọn Karthus của Levi là quyết định đã được chuẩn bị rất kỹ càng và thực sự mang lại hiệu quả. GAM và TES đều đã bị loại khỏi CKTG 2022 nhưng chắc chắn cuộc đối đầu giữa hai đội này tại lượt về Vòng Bảng vừa qua sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những trận đấu ấn tượng bậc nhất các kỳ CKTG.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày