"Hotgirl" Bella đã chịu ăn nhưng vẫn liên tục lớn tiếng đòi ôm con bỏ khỏi Trung tâm

Hoàng Đan, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 01/07/2018

Đến sáng nay, "hotgirl" Bella tuy chịu ăn uống nhưng chỉ dùng một chút bánh, sữa do các cán bộ trung tâm đưa đến. Người này liên tục lớn tiếng đòi ôm con bỏ khỏi Trung tâm.

Hotgirl Bella đã chịu ăn nhưng vẫn liên tục lớn tiếng đòi ôm con bỏ khỏi Trung tâm - Ảnh 1.

Sáng 1/7, trao đổi với PV, đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội 1 (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, hiện tại hai mẹ con "hotgirl" Bella vẫn đang được các cán bộ của đơn vị chăm sóc chu đáo.

Theo vị đại diện, thời điểm ban đầu vào Trung tâm, "hotgirl" Bella khá hợp tác với các cán bộ nhưng sau đó, người phụ nữ này có những biểu hiện bất thường, hay nói huyên thuyên, không chịu ăn các thức ăn tại đây, không cho nhân viên thăm, khám cho con trai.

Đến trưa nay, "hotgirl" Bella đã chịu ăn uống nhưng rất ít và chỉ ăn một chút bánh, sữa do các cán bộ trung tâm đưa đến. Đặc biệt, người phụ nữ này vẫn liên tục lớn tiếng đòi ôm con bỏ khỏi trung tâm. Các cán bộ đã phải động viên, an ủi rất nhiều.

Đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội 1 cho hay, ngay sau khi tiếp nhận, đơn vị đã báo cáo tình hình về trường hợp này với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Đồng thời, có những phương án cần thiết để nếu "hotgirl" Bella có những biểu hiện bất thường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu bé sẽ tiến hành tách con ra chăm sóc riêng và đưa chị đi khám tâm thần...

Lãnh đạo Trung tâm thông tin thêm, đến sáng nay, không có bất cứ người thân nào của "hotgirl" Bella đến liên hệ với đơn vị để xác nhận hay xin đón hai mẹ con về.

Hotgirl Bella đã chịu ăn nhưng vẫn liên tục lớn tiếng đòi ôm con bỏ khỏi Trung tâm - Ảnh 2.

"Hotgirl" Bella trong buổi làm việc tại cơ quan công an.

"Thực tế, qua xác minh cho thấy, người phụ nữ này chỉ còn bà ngoại đã hơn 80 tuổi, già yếu ở quê, do đó, việc giao cháu bé cho người thân chăm sóc không khả thi. Trước đây, cơ quan công an cũng đã từng phối hợp đưa "hotgirl" Bella và con trai về quê chăm sóc nhưng chỉ được một thời gian, cô này lại bế con đi lang thang khắp nơi", đại diện Trung tâm nói.

Vị này cho biết thêm, theo quy định của UBND TP Hà Nội, với các trường hợp không có nơi cư trú rõ ràng sẽ được Trung tâm nuôi dưỡng trong vòng 1 tháng và sau đó, có phương án xác minh, bàn giao về địa phương quản lý.

"Với trường hợp của người mẹ này đã có địa chỉ cụ thể người thân ở Hải Dương nên sang đầu tuần tới chúng tôi sẽ liên hệ với Sở Lao động, Thương binh vã Xã hội tỉnh có phương án xử lý phù hợp, đồng thời, đảm bảo việc quản lý chặt chẽ", vị này nêu rõ.

Theo luật sư Đặng Văn Cường (Hà Nội), qua theo dõi các hình ảnh, video trên mạng có thể cho thấy, con trai của "hotgirl" Bella có nguy cơ bị xâm hại, bạo hành bởi chính người mẹ của mình. Do đó, các cơ quan chức năng cần vào cuộc và có biện pháp xử lý phù hợp.

Luật sư Cường nhấn mạnh, cần thiết có thể giám định tâm thần cho "hotgirl" Bella. Nếu cô gái này bị bệnh tâm thần, hoặc rơi vào tình trạng quẫn bách, không thể nuôi con mình được, có thể hạn chế hoặc tước bỏ quyền nuôi con của cô gái này để giao cho cá nhân, tổ chức khác chăm sóc, giáo dục bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho em bé.

Nếu cô gái trẻ này cố tình xâm hại tới đứa trẻ, tùy vào tính chất mức độ và hậu quả có thể xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm