Hot TikToker gốc Việt khóc nức nở trong video trò chuyện với bố mẹ mà hút hơn 10 triệu view, dân mạng xem xong chỉ biết đồng cảm sâu sắc

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 03:59 14/04/2022

Cô gái người gốc Việt khóc nức nở khi bị bố mẹ phản đối theo học ngành nghệ thuật.

Câu chuyện cha mẹ định hướng nghề nghiệp và tương lai cho con cái dường như là câu chuyện muôn thuở và chưa bao giờ có hồi kết. Đồng ý rằng, cha mẹ là người yêu thương con cái nhất và luôn muốn dành những điều tốt đẹp, tuyệt vời cho con. Thế nhưng, có một thực tế phũ phàng rằng đa số các bạn trẻ đều không muốn đi theo con đường mà cha mẹ định hướng hoặc sắp đặt, họ cũng có ước mơ của riêng mình và muốn khẳng định bản thân trên con đường mình đã chọn.

Và thế là, mâu thuẫn nổ ra. Có bạn nghe theo lời cha mẹ và rồi cũng đạt được thành công đấy nhưng chưa thấy vui lắm. Có người kịch liệt chối từ rồi tự vạch ra con đường của bản thân, kết cục có thất bại, có thành công nhưng có lẽ họ chưa bao giờ hối tiếc.

Cô nàng gốc Việt bị bố mẹ phản đối đam mê nghệ thuật  

Mới đây, một cô nàng hot TikToker người gốc Việt sở hữu tài khoản TikTok có tên @kaitlynnbui với hơn 100.000 follow và hơn 6.5 triệu lượt thích đã chia sẻ một đoạn video "gây bão" trên mạng.

Nội dung video là cuộc nói chuyện của Kaitlynn với cha mẹ về chuyện chọn ngành nghề theo học. Kaitlynn được nhìn thấy trong video đang rơm rớm nước mắt khi đang ăn tối với bố mẹ. Mẹ của cô đặt câu hỏi về việc cô sẽ "tự lực cánh sinh" như thế nào sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân ngành nghệ thuật. Bà khẳng định rằng "rất khó để tồn tại" trong cuộc sống này nếu con gái theo học ngành nghệ thuật.

Kaitlynn sau đó nói vui rằng cô ấy sẽ "tìm được một người chồng giàu có", và mẹ cô đã thẳng thừng đưa ra nhận xét với con gái rằng cô "quá thấp, nhỏ con", "cái gì cũng không làm được" và "không có gì so với những người khác".

Cha của Kaitlynn tiếp tục nói rằng cô cần "ngừng mơ mộng" và "sống thực tế hơn".

Đoạn video của Kaitlynn đăng tải hôm 9/4 và đến nay đã thu hút tới hơn 10 triệu lượt xem. Nhiều người dùng TikTok đã để lại bình luận bày tỏ sự ủng hộ dành cho cô nàng và khuyến khích cô theo đuổi ước mơ của mình bất chấp những lời chỉ trích của bố mẹ.

Hot TikToker gốc Việt khóc nức nở trong video trò chuyện với bố mẹ mà hút hơn 10 triệu view, dân mạng xem xong chỉ biết đồng cảm sâu sắc - Ảnh 3.

Cha của Kaitlynn nói rằng cô cần "ngừng mơ mộng" và "sống thực tế hơn"

Đầu bếp Jon Kung cũng để lại bình luận và đưa ra những lời khuyên khích lệ cô gái trẻ. Anh chia sẻ: "Xin chào. Tôi cũng có tấm bằng nghệ thuật đây và tôi sử dụng nó nhiều hơn tấm bằng luật của tôi. Mạnh mẽ lên cô gái. Mọi thứ sẽ ổn thôi".

Nhiều người khác cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi phải lựa chọn con đường của riêng mình và bị bố mẹ phản đối kịch liệt.

Một cư dân mạng nhận xét rằng các bạn trẻ người châu Á đang "đối mặt với cùng một nền văn hóa và cùng nỗi đau" bởi sự quản thúc vô lý của cha mẹ. Trong khi một người khác mong rằng "các bậc cha mẹ châu Á thấu hiểu hơn và ủng hộ cho lựa chọn của con cái".

Nguồn: TikTok, Nextshark

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm