Hot girl 8.5 IELTS Thảo Tâm tiết lộ từng bị bạn bè bắt nạt đến mức định tự tử

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 28/02/2021

Để đạt được thành công như hiện tại, Thảo Tâm đã từng trải qua quãng thời gian học cấp 2 vô cùng khó khăn.

"Hotgirl IELTS" Nguyễn Lâm Thảo Tâm (sinh năm 2000) là cô bạn rất được lòng cư dân mạng vì đã xinh đẹp lại vô cùng giỏi giang. Cô nàng từng đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên, tham dự diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới hay từng đạt giải Nhất cuộc thi hùng biện cấp TP...

Chưa hết, Thảo Tâm cũng là gương mặt quen thuộc trong các chương trình tiếng Anh của VTV7, nữ phụ gây sốt trong bộ phim Mắt Biếc. Chừng ấy thành tích làm ai nhìn vào cũng tưởng cô nàng này sướng từ bé, đi học chắc chỉ toàn được đứng nhất nhì thôi.

Nhưng mới đây, trong buổi TEDx Talks do Trường Đại học FPT TP.HCM tổ chức, Thảo Lâm đã chia sẻ thời đi học hoàn toàn khác. Cô nàng từng bị bắt nạt đến mức có ý định tự tử, bị coi là đứa trẻ tăng động rất khó trong việc dạy dỗ. Hành trình để trở nên thành công và có chức danh "hot girl IELTS" như hiện tại, đều nhờ vào cách giáo dục của gia đình.

Hot girl IELTS Nguyễn Lâm Thảo Tâm chia sẻ về thời đi học (Nguồn: TEDx Talks)

Thảo Tâm - nữ diễn viên phụ đình đám một thời trong phim Mắt Biếc

Thảo Tâm chia sẻ động lực để học tốt tiếng Anh: "Hồi bé, mình rất tò mò về thế giới xung quanh. Mình thích thu nhặt sách và đọc từng quyển một. Mình cũng thường xuyên coi chương trình nước ngoài. Vậy nên mình học tiếng Anh rất nhiều ngoài giờ học. Điều này dẫn đến một sự kiện đặc biệt trong cuộc đời mình.

Hồi lớp 5, mình chỉ mất 20 phút để hoàn thành bài thi tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp. Và khi cha đưa đề thi đại học khối D, mình làm trong 30 phút trước khi bỏ cuộc vì quá khó. Nhưng tổng thể mình vẫn được 5 điểm, một mức mà mình coi là trên cả tuyệt vời đối với bản thân".

Việc học tốt cũng nhờ vào cách giáo dục của gia đình: "Gia đình đã tạo môi trường khiến mình trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Cha mẹ hỗ trợ chuyện học, tạo niềm hứng thú trong việc đọc sách, đi đến những địa điểm nghệ thuật ngày xửa ngày xưa để truyền cho mình cảm hứng".

Hot girl 8.5 IELTS Thảo Tâm tiết lộ từng bị bạn bè bắt nạt đến mức định tự tử - Ảnh 3.

Thảo Tâm là gương mặt quen thuộc trên sóng VTV7

Tuy nhiên, Thảo Tâm cũng từng bị coi là đứa trẻ thiếu tập trung, khó dạy bảo trong chuyện học. Mọi thứ dần trở nên tồi tệ khi 10x bước vào những năm tháng cấp 2, phải rời xa sự bảo vệ của gia đình.

"Đó là những năm tháng tăm tối nhất cuộc đời khi mình bị bắt nạt suốt 4 năm học. Mình bị bạo hành tinh thần bằng những lời nhận xét khiếm nhã, cho đến nói xấu sau lưng thậm chí là tát thẳng vào mặt.

Mình không thể nói cho bất cứ ai về việc này. Mình ngày càng trở nên xấu tính và cục cằn với những người mình ghét. Mình cũng muốn nhận được sự công nhận của những kẻ bắt nạt. Mình dần quen với tính cách đó. Nhưng ít lâu sau, mình sợ hãi phiên bản này của bản thân, quá mệt mỏi. Điểm số ngày càng tụt dốc. Cả cuộc đời mình chưa bao giờ nhận kết quả học tập thấp như vậy".

Cô nàng từng có quãng thời gian đi học stress đến mức có ý định tự tử

Đỉnh điểm là một buổi chiều, cô nàng đã định bước ra tự tử bằng việc nhảy khỏi cửa sổ. Tuy nhiên, những kí ức về gia đình cũng như tình yêu với ngoại ngữ, nghệ thuật chợt ùa về đã kéo 10x trở lại.

Thảo Tâm cho rằng trong mỗi con người đều có 1 "la bàn đạo đức" và cách giáo dục của gia đình ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách: "Chiếc la bàn từ thời cổ xưa được cấu tạo trong hộp với 1 loại nước và kim nam châm. Chức năng của chiếc kim sẽ phản ứng theo từ tính của Trái Đất để chỉ ra hướng Bắc. Trong chiếc la bàn, nếu không có nước giúp nâng kim châm lên thì chiếc la bàn sẽ không hoạt động.

Và đối với mình, gia đình đóng vai trò 'nước trong la bàn'. Theo một nghiên cứu thú vị của mình, trong Thuyết Ngũ Hành thì mình mệnh Kim, còn mẹ mệnh Thủy. Năng lượng nước đó cần thiết cho mình định hướng đúng vấn đề. Và thực tế cũng chính gia đình đã tạo môi trường nâng đỡ mình lên".

Hot girl 8.5 IELTS Thảo Tâm tiết lộ từng bị bạn bè bắt nạt đến mức định tự tử - Ảnh 5.

Thảo Tâm có được thành công hiện tại nhờ rất nhiều vào gia đình

Sau tất cả, cô nàng cho biết mỗi người cần có 1 "la bàn" để có thể tự quyết định cuộc đời mình. "Sau buổi chiều hôm tự tử đó, mình biết mình cần làm gì và chính bản thân có thể chọn lấy môi trường sinh sống. Mỗi chúng ta cần giữ 1 'la bàn' trong cuộc đời mình, tạo nên quyết định đúng đắn. Hãy nhớ bạn luôn có 1 cơ hội nào đó. Mỗi chúng ta đều có giá trị riêng và năng lực nội tại, đó là điều không bao giờ phá vỡ được." - 10x tâm sự.

Nguồn: TEDx Talks - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm