Hồng Khanh, gái út sinh năm 2004 của NSƯT Chiều Xuân nói về body-shaming trên MXH, suy nghĩ chín chắn thu hút sự chú ý

M416, Theo Trí Thức Trẻ 08:26 26/06/2020

Hồng Khanh - con gái út của NSƯT Chiều Xuân đã có những tâm sự rất sâu sắc về vấn nạn đang gây nhức nhối này.

Sự việc nữ sinh tên N.H.A bị một nhóm học sinh cấp 2 - cấp 3 đến từ những ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội lập group nói xấu, miệt thị ngoại hình thậm tệ vẫn đang thu hút sự quan tâm trên MXH. Shock, bức xúc, bất bình, không thể tin nổi... là cảm xúc chung của nhiều người. Ồn ào này cũng làm dấy lên mối nghi ngại về tình trạng bắt nạt trên mạng nói chung và body-shaming cá nhân nói riêng. 

Vụ việc nữ sinh bị nhóm HS lập group nói xấu, miệt thị đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng

Mới đây, Hồng Khanh - con gái út của NSƯT Chiều Xuân cũng đã chia sẻ những ý kiến riêng của mình về vấn đề này thông qua phần hỏi đáp trên Instagram. Sinh năm 2004 tức là năm nay lên 16 tuổi, có thể nói Hồng Khanh đang ở độ tuổi tương tự với các cô cậu học trò trong sự việc kể trên, tuy nhiên, suy nghĩ của cô bạn thì lại vô cùng sâu sắc.

Hồng Khanh cho biết cảm xúc đầu tiên của mình lúc đọc được vụ việc là... nhẹ lòng. Nghe thì có vẻ ngược đời nhưng theo Hồng Khanh thì cô bạn đã ôm nỗi băn khoăn rằng đến bao giờ trực trạng này mới được vạch trần và lên án từ rất lâu, và hiện tại thì thời điểm đó cũng đến. Cô bạn khẳng định đây chỉ là một trong những ca bắt nạt vẫn diễn ra nhan nhản thường ngày. Và còn rất nhiều nạn nhân của cyber bully hay shaming ngoài kia, chẳng ai có thể biết kết cục của họ sẽ đi về đâu.

Hồng Khanh chia sẻ suy nghĩ về vấn nạn body-shaming cũng như cyber bully hiện tại

"Phát ngôn thiếu suy nghĩ trong giai đoạn trưởng thành là một điều đương nhiên, nhưng cái gì cũng phải có giới hạn của nó. Sau sự việc này, tình trạng bắt nạt cũng sẽ không thể chấm dứt. Nhưng mình mong đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ còn bám víu lấy gia thế để tự do lộng ngôn rằng chỉ một lời nói tưởng chừng vô hại cũng có thể giết chết tương lai của người khác và chính bản thân chúng", Hồng Khanh viết.

Câu nói kết bài "Chẳng biết bao giờ mới thực sự kết thúc..." của Hồng Khanh cũng một lần nữa nói lên tâm trạng chung của nhiều người. Tất cả đều đồng loạt cho rằng vấn nạn cyber bully vẫn đang diễn ra hàng ngày và nó cần được chấm dứt nhanh chóng, bởi lẽ mạng là ảo nhưng tổn thương là thật, những câu chữ xúc phạm có thể sẽ ám ảnh nạn nhân suốt đời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm