Honda Việt Nam trao tặng xe và thiết bị kỹ thuật cho trường nghề tại Vĩnh Phúc và Hà Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 01/07/2021

Là doanh nghiệp hướng tới sự phát triển chung của xã hội, Honda Việt Nam đã tổ chức hoạt động ý nghĩa trao tặng xe ô tô, thiết bị kỹ thuật cho các trường nghề, hỗ trợ phát triển nhân lực cho thế hệ tương lai.

Sự cần thiết phối hợp giữa trường nghề và doanh nghiệp nhằm phát triển nguồn nhân lực trẻ

Trong bối cảnh hiện đại, xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp, gắn kết doanh nghiệp và các trường dạy nghề trong đào tạo, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên được coi là mối quan hệ cộng sinh đôi bên cùng có lợi - thậm chí là đem lại lợi ích lâu dài cho toàn xã hội.

Tuy nhiên, cần phải làm thế nào để doanh nghiệp và cơ sở dạy nghề cùng đồng hành và tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động là vấn đề cần giải quyết.

Thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghiệp lần thứ tư đòi hỏi các doanh nghiệp chủ động quan tâm, đầu tư nhiều hơn cho việc phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng của Việt Nam. Trên thực tế, vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại như: Nguồn nhân lực tiềm năng chưa được quan tâm đúng cách, không ít người trẻ vẫn "tay trắng" sau khi ra trường vì không có kinh nghiệm - trái lại, nhiều doanh nghiệp chỉ mong ngóng tuyển người đã có kinh nghiệm.

Chính vì vậy, một bộ phận không nhỏ trong nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan, chơi vơi giữa cuộc đời vì không biết đi đâu về đâu, có năng lực nhưng chưa được trọng dụng hay bố trí công việc thích hợp để phát triển.

Honda Việt Nam trao tặng xe và thiết bị kỹ thuật cho trường nghề tại Vĩnh Phúc và Hà Nam - Ảnh 1.

Công ty Honda Việt Nam trao tặng 01 xe ô tô Honda City 2019 cho trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Do đó, việc gắn kết nhà trường và doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu thực tế trong hoạt động sản xuất. Vai trò của doanh nghiệp trong đào tạo rất quan trọng đối với nhà trường vì môi trường sản xuất kinh doanh sẽ hỗ trợ cho người học kinh nghiệm làm việc và góp phần điều chỉnh chương trình đào tạo của nhà trường.

Điểm sáng khi doanh nghiệp nỗ lực hành động vì nguồn nhân lực trẻ của đất nước

Là một trong những doanh nghiệp hướng tới sự phát triển bền vững, ngay từ khi mới thành lập vào năm 1996, công ty Honda Việt Nam cho thấy nỗ lực lớn trong các hoạt động vì xã hội. Một trong những hoạt động ý nghĩa đó, chính là hỗ trợ thiết bị giảng dạy cho các trường dạy nghề.

Là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nam, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm an toàn và chất lượng cao cho khách hàng, Honda Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện các hoạt động đóng góp xã hội. Đặc biệt kể đến là các hoạt động hỗ trợ giáo dục dành cho sinh viên nhằm thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực tại Vĩnh Phúc, Hà Nam nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

Tiếp nối tôn chỉ đồng hành và phát triển cùng xã hội đó, vào ngày 30/6/2021 và 1/7/2021, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng xe ô tô và thiết bị kỹ thuật cho trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc và trường Cao đẳng Nghề Hà Nam nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy, học tập, mang tới điều kiện giáo dục và thực hành tốt nhất cho học viên, hướng tới trang bị hành trang tương lai vững chắc cho thế hệ trẻ.

Honda Việt Nam trao tặng xe và thiết bị kỹ thuật cho trường nghề tại Vĩnh Phúc và Hà Nam - Ảnh 2.

Bà Đào Thị Hải Yến - Giám đốc Khối Kế hoạch và Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam phát biểu

Cụ thể, Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc được trao 1 xe ô tô Honda City; 1 máy tiện CNC. Còn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc nhận 1 xe ô tô Honda City, 1 máy tiện CNC, 1 khung xe ô tô và 1 động cơ ô tô. Tham dự buổi Lễ này còn có sự tham gia của ông Lê Minh Tân - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Trung Thiện - Phó Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc và bà Đào Thị Hải Yến - Giám đốc Khối Kế hoạch và Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam.

Trong Lễ trao tặng xe ô tô và thiết bị kỹ thuật tại tỉnh Vĩnh Phúc, bà Đào Thị Hải Yến, Giám đốc Khối Kế hoạch và Đối ngoại của Honda Việt Nam đã khẳng định thêm:

"Như một công dân của Việt Nam, Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, Honda Việt Nam rất vui mừng khi không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế, đặc biệt trong ngành ô tô - xe máy tại Việt Nam mà còn đóng góp vào sự phát triển tương lai thế hệ trẻ của Việt Nam thông qua các hoạt động hỗ trợ giáo dục tích cực và hiệu quả.

Với mong muốn hiện thực hóa mô hình học đi đôi với hành, thông qua hoạt động này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ các trường nghề trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nam trong công tác giảng dạy và học tập, từ đó tạo ra nguồn nhân lực chất lượng tại 2 tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung".

Honda Việt Nam trao tặng xe và thiết bị kỹ thuật cho trường nghề tại Vĩnh Phúc và Hà Nam - Ảnh 3.

Giáo viên và sinh viên trường Cao đẳng Nghề Hà Nam nghiên cứu và thực hành trên máy CNC

Tiếp theo đó, vào ngày 1/7/2021, công ty Honda Việt Nam tiếp tục trao tặng 1 máy tiện CNC kỹ thuật cao cho trường Cao đẳng Nghề Hà Nam.

Cùng với hoạt động này, HVN cũng triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục thường niên khác như: Triển khai Giải thưởng Honda dành cho sinh viên của 18 trường đại học trên toàn quốc, Sân chơi Ý tưởng Trẻ thơ cho học sinh tiểu học, trao tặng học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó và trang thiết bị thư viện đạt chuẩn quốc gia cho các trường tiểu học trên khắp cả nước…

Đây là những nỗ lực của Honda Việt Nam, dựa trên niềm tin vào "Sức mạnh của những Ước mơ", nhằm đem đến niềm vui và giá trị mới cho thế hệ trẻ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm