Hòn đảo hiếm hoi trên thế giới có hồ nằm trong hồ, đảo chồng đảo đầy ngoạn mục

CERSEI (Tổng hợp), Theo VTC 21:06 07/08/2022

Ngọn núi lửa đẹp như tranh vẽ và những bờ biển xung quanh từ lâu đã trở nên nổi tiếng với khách du lịch.

Tọa lạc tại Tagaytay ở đảo Luzon, chỉ cách Manila một tiếng rưỡi đồng hồ đi xe hơi, núi lửa Taal với cảnh quan phức tạp và độc đáo đã góp phần tạo nên một thắng cảnh đẹp như tranh vẽ ở Philippines.

Hòn đảo hiếm hoi trên thế giới có hồ nằm trong hồ, đảo chồng đảo đầy ngoạn mục - Ảnh 1.

Núi lửa Taal là một trong những thắng cảnh đẹp nhất ở Philippines

Miệng núi lửa Taal được che phủ bởi một hồ nước ngọt - hồ Taal, một khu vực rộng lớn bị sụp đổ được hình thành trong các vụ phun trào thời tiền sử. Ở phía trong hồ còn có một đảo nhỏ mang tên là đảo Volcano - là phần đang hoạt động của núi lửa. Ở trung tâm của đảo Volcano lại có thêm một Hồ miệng núi lửa, nơi có một hòn đảo đá nhỏ gọi là Vulcan Point.

Hòn đảo hiếm hoi trên thế giới có hồ nằm trong hồ, đảo chồng đảo đầy ngoạn mục - Ảnh 2.

Cấu tạo hồ nằm trong hồ của hòn đảo tạo nên một cảnh quan hiếm có trên thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là một trong hai hồ duy nhất trên thế giới có một hòn đảo thứ ba nằm bên trong nó. Nói cách khác, Hồ Taal, nằm trong đảo Luzon, có một hòn đảo (Đảo núi lửa) chứa một hồ nước (Hồ miệng núi lửa), mà trong hồ nước ấy lại có một hòn đảo nhỏ của riêng nó là Vulcan Point.

Hòn đảo hiếm hoi trên thế giới có hồ nằm trong hồ, đảo chồng đảo đầy ngoạn mục - Ảnh 3.

Vulcan Point - hòn đảo nhỏ nằm trong Hồ miệng núi lửa

Vì vậy, không chỉ gây chú ý với cảnh quan đẹp mắt, địa điểm này còn được biết đến với địa hình hồ nằm trong hồ, đảo chồng đảo đầy độc đáo.

Phong cảnh ngoạn mục tại hồ và núi lửa Taal, trên đảo Luzon khiến nó trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước. Tuy nhiên, đừng để vẻ đẹp này đánh lừa, bởi dù Taal là một trong những ngọn núi lửa nhỏ nhất trên thế giới, nhưng nó cũng nằm trong số những ngọn núi nguy hiểm nhất.

Hòn đảo hiếm hoi trên thế giới có hồ nằm trong hồ, đảo chồng đảo đầy ngoạn mục - Ảnh 4.

Cùng với vẻ đẹp khác lạ của mình, núi lửa Taal còn ẩn chứa những nguy hiểm chết người

Mặc dù vậy, nhiều du khách vẫn chọn mạo hiểm đi đến Taal để chứng kiến ​​vẻ đẹp của miệng núi lửa này. Góc nhìn từ trên xuống sẽ khiến bạn choáng ngợp khi nhìn thấy hai hồ nước cạnh nhau, phẳng lặng soi bóng những đám mây trên bầu trời xanh ngắt phía trên.

Hòn đảo hiếm hoi trên thế giới có hồ nằm trong hồ, đảo chồng đảo đầy ngoạn mục - Ảnh 5.

Vì vậy, trước khi quyết định một chuyến đi đến hòn đảo này, du khách đều được khuyến cáo nên theo dõi thông tin hoạt động của ngọn núi lửa.

Có nhiều lựa chọn để khám phá núi lửa Taal. Du khách có thể chọn đi bộ đường dài với quãng đường mất ít nhất 40 phút để chinh phục. Khách tham quan sẽ đi ngang qua các lỗ thông hơi của núi lửa tỏa ra mùi sulfuric đậm đặc trước khi đến được địa điểm. Nếu không đủ thể lực cho một chuyến đi bộ, du khách cũng có thể chọn dịch vụ cưỡi ngựa.

Hòn đảo hiếm hoi trên thế giới có hồ nằm trong hồ, đảo chồng đảo đầy ngoạn mục - Ảnh 6.

Chinh phục ngọn núi lửa, dù bằng cách đi bộ hay cưỡi ngựa đều là một trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, hồ Taal tại đây cũng thu hút các du khách đến chèo thuyền, tắm, tổ chức các buổi dã ngoại ở những bờ biển, sườn núi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm